More

  Cá nhân bị giam giữ ở Romania vì bị tình nghi ăn cắp hàng nghìn tiền điện tử từ một sàn giao dịch lớn không tên

  Các nhà chức trách Romania đã theo đuổi một hoạt động khiến một người bị giam giữ vì bị cáo buộc là người này có liên quan đến một vụ ăn cắp từ một sàn giao dịch tiền điện tử. Cuộc điều tra cho thấy công ty sàn giao dịch giấu tên nằm ở Quần đảo Cayman.

  Hơn $ 620,000 bị đánh cắp trong cuộc tấn công mạng


  Theo các công tố viên của Cục điều tra tội phạm có tổ chức và khủng bố của Romania, sàn giao dịch tiền điện tử đã phải chịu một cuộc tấn công mạng lớn từ ngày 28 đến 31 tháng 1 năm 2021.

  Mặc dù không có chi tiết quan trọng nào về công ty, các nhà chức trách đã phân loại nó là “nhà điều hành tiền điện tử lớn thứ 7 trên thế giới”. Người đàn ông không rõ danh tính bị nghi ngờ đã bị bắt trong vụ trộm liên quan đến tiền điện tử trị giá hơn 620.000 đô la.

  Theo thông cáo báo chí chính thức, các công tố viên đã buộc tội anh ta gian lận CNTT, rửa tiền và hack. Các phát hiện cũng cho thấy rằng tin tặc bị cáo buộc đã có quyền truy cập vào các mã API nhạy cảm, điều này cuối cùng đã mở ra cánh cửa cho toàn bộ hệ thống của trao đổi quyền truy cập đầy đủ.

  Cá nhân bị giam giữ trong 30 ngày


  Cá nhân này được cho là đã chuyển tiền điện tử bị đánh cắp sang một số ví để che giấu khả năng truy xuất nguồn gốc của các giao dịch. Để vượt qua các thủ tục xác minh, người đàn ông đã rút tiền với số tiền ít hơn 10.000 lei (2.430 đô la).

  Các công tố viên cho biết, cá nhân này có ý định kiếm lợi bằng những động thái như vậy, vì những người đứng sau ví tiền đã trả tiền cho anh ta bằng tiền pháp định.

  Các nhà chức trách Romania đã cung cấp thêm thông tin chi tiết về hoạt động ở Iași:

  Các công tố viên của DIICOT – Sở lãnh thổ Iași cùng với các cảnh sát tư pháp từ BCCO Iași đã thực hiện hai cuộc khám xét nhà, theo sau đó là bảy điện thoại di động, ba máy tính xách tay, năm thẻ nhớ, hai ví điện tử và số tiền là 10.800 lei (2.630 USD). Số tiền 40.000 lei (9.750 USD) cũng đã được thu hồi, trong tài khoản của một trong những sàn giao dịch bitcoin.

  Bị cáo sẽ phải đối mặt với việc giam giữ trước khi xét xử trong 30 ngày, vì Tòa án Iași sẽ phụ trách xử lý các thủ tục pháp lý của vụ án.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất