More

  Bluzelle (BLZ) hợp tác với Equinix để đưa trình xác thực PoS lên đám mây

  Bluzelle (BLZ), một nhà cung cấp cơ sở dữ liệu phi tập trung cho Web3, đã chia sẻ chi tiết về quan hệ đối tác của mình với nhà cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số hàng đầu Equinix. Sự hợp tác mới sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm thiết lập các nút xác thực trên các hệ thống tính toán dựa trên đám mây.

  Đưa các nút PoS lên đám mây


  Theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với U.Today, Bluzelle (BLZ) đã hợp tác lâu dài với Equinix, một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng được niêm yết trên NASDAQ. Trong khuôn khổ này, hai công ty sẽ cung cấp một hệ thống cho phép sử dụng các nhà cung cấp đám mây để vận hành trình xác thực hệ thống bằng chứng cổ phần (PoS).

  Bluzelle partners Equinix


  Hình ảnh của Bluzelle
  Khái niệm Equinix Smartkey sẽ là yếu tố then chốt của hệ thống mới. Giải pháp mô-đun bảo mật phần cứng (HSM) này sẽ đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật của các khóa trong khi chạy nút của trình xác nhận.

  Mô-đun của Bluzelle kết nối Hệ thống quản lý khóa Tendermint (TMKMS) với Smartkey. Do đó, cái sau sẽ hoạt động như một Trình quản lý khóa bên ngoài (EKM) cho Google Cloud và các nền tảng tương tự khác.

  Anthony Ho, giám đốc quản lý sản phẩm của Equinix Châu Á – Thái Bình Dương, nhấn mạnh rằng đây là nỗ lực đầu tiên sử dụng các công cụ Smartkey cho các hệ thống tính toán phi tập trung:

  Chúng tôi rất vui mừng rằng các trình xác thực blockchain sẽ khám phá ra tất cả các lợi ích của giải pháp quản lý chính của chúng tôi nhờ sự hợp tác với Bluzelle.

  Trong toàn bộ quy trình xác thực, chủ sở hữu nút sẽ giữ quyền kiểm soát đối với các khóa của mình.

  Vì sao vấn đề này?


  Trước đây, việc sử dụng HSM để lưu trữ khóa là không thể truy cập được đối với các thực thể xác nhận và đặt cược quy mô vừa và nhỏ. Sự hợp tác mới sẽ cung cấp cho họ các cơ hội chưa được phân phối, vì vậy toàn bộ quá trình xác thực sẽ trở nên phi tập trung hơn.

  Pavel Bains, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Bluzelle, vạch ra tầm quan trọng của sự hợp tác này đối với các sáng kiến ​​bằng chứng cổ phần (PoS) tiên tiến:

  Vì lý do bảo mật, các trình xác thực chuyên nghiệp thường sử dụng cơ sở hạ tầng máy chủ riêng được hỗ trợ bởi HSM để lưu giữ dữ liệu quan trọng như khóa riêng. Mức độ bảo mật này thường không thể truy cập được đối với tất cả trừ những người xác thực lớn nhất và được tài trợ tốt nhất. Trong khi trên một số mạng, trình xác thực có nghĩa là các doanh nghiệp chuyên nghiệp, các blockchain như Ethereum 2.0 tạo ra một điểm trong việc mở xác thực cho càng nhiều người đam mê càng tốt.

  Việc triển khai ban đầu của hệ thống mới được thiết kế cho các hệ thống dựa trên Cosmos (ATOM) và Tendermint, trong khi các bản phát hành cho Ethereum (ETH) và các mạng khác sẽ sớm ra mắt.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất