More

  AIICT giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng CNTT-TT với 10 khóa học mới

  Viện CNTT-TT Úc (AIICT) đã giới thiệu một loạt các chương trình đào tạo được chứng nhận trong ngành và các bằng cấp được công nhận trên toàn quốc, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên gia CNTT-TT có tay nghề cao ở Úc. Chương trình đào tạo sẽ hỗ trợ thí điểm của Tổ chức Kỹ năng Kỹ thuật số (DSO), tổ chức công nhận tầm quan trọng của việc đào tạo không được công nhận để hỗ trợ sự phát triển kỹ năng của lực lượng lao động trong tương lai.

  Các chương trình bootcamp chạy trong sáu tháng và bao gồm một số chứng chỉ dành riêng cho nhà cung cấp. Các khóa học bao gồm ‘Cloud Computing Professional được chứng nhận’, ‘Microsoft Full Stack Developer được chứng nhận’, ‘Chuyên gia trí tuệ nhân tạo được chứng nhận’, ‘Chuyên gia tiếp thị tăng trưởng’ và ‘Chuyên gia quản lý dự án được chứng nhận’.

  AIICT cũng đã công bố năm khóa học mới được công nhận, bao gồm ICT40120 – Chứng chỉ IV về Công nghệ Thông tin (Hỗ trợ Quản trị Hệ thống), ICT40120 – Chứng chỉ IV về Công nghệ Thông tin (Phát triển Trang web), ICT50220 – Chứng chỉ Công nghệ Thông tin (Back End Web Development), ICT50220 – Diploma of Information Technology (Advanced Networking) và ICT50220 – Diploma Công nghệ Thông tin (An ninh mạng).

  10 khóa học mới đã được giới thiệu để lấp đầy khoảng trống về kỹ năng CNTT-TT ở Úc, bằng cách cung cấp các khóa đào tạo phù hợp để phát triển nghề nghiệp. Quyết định giới thiệu chương trình đào tạo theo sau sự thay đổi ngày càng tăng của lĩnh vực VET từ các bằng cấp được công nhận trên toàn quốc sang chương trình đào tạo được chứng nhận trong ngành dành riêng cho nhà cung cấp.

  Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp Quốc gia đã tiết lộ rằng sự ưa thích đối với các khóa đào tạo được công nhận đã giảm trong những năm gần đây, với các nhà tuyển dụng ít hài lòng hơn rằng các khóa học này cung cấp cho nhân viên của họ những kỹ năng phù hợp và quan trọng nhất cho doanh nghiệp của họ. Điều này đã khiến nhiều tổ chức thích đào tạo không được công nhận do các nhà cung cấp công nghệ tư nhân như Microsoft và AWS cung cấp.

  Jon Lang, Giám đốc điều hành của DDLS, lưu ý rằng trong khi các chương trình bootcamp trong ngành tiếp tục trở nên phổ biến, sẽ luôn có một nơi dành cho các bằng cấp được công nhận trên toàn quốc, bao gồm tất cả các nguyên tắc cơ bản và cung cấp nền tảng cho sinh viên bắt đầu sự nghiệp của họ trong lĩnh vực công nghệ.

  “Khách hàng của chúng tôi chắc chắn đang thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn đến các chứng nhận của nhà cung cấp không được công nhận. Một lý do chính cho điều này là các nhà tuyển dụng muốn phát triển các kỹ năng có liên quan cao và cụ thể với các chương trình và dịch vụ mà tổ chức của họ sử dụng hàng ngày. Lang cho biết các chứng chỉ của nhà cung cấp không được công nhận có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp, so với các khóa học được công nhận truyền thống có nội dung khóa học rộng hơn.

  Danh mục khóa học hiện có của AIICT hiện cung cấp các chương trình đào tạo ‘Chuyên gia Khoa học Dữ liệu được Chứng nhận’ và ‘Chuyên gia An ninh Mạng được Chứng nhận’ không được công nhận, cùng với các khóa học được công nhận ‘Chứng chỉ IV về Công nghệ Thông tin (Mạng)’, ‘Văn bằng Phát triển Trang web’ và ‘Văn bằng Thông tin Công nghệ’.

  AIICT là một công ty khởi nghiệp ra mắt vào năm 2019 bởi DDLS; Kể từ khi ra mắt, AIICT đã ghi danh hơn 500 sinh viên, với số lượng tăng lên hàng tháng. Thông qua chương trình đối tác trong ngành, AIICT kết nối sinh viên mới tốt nghiệp với các nhà tuyển dụng hàng đầu để giúp họ đảm bảo vai trò tiền tuyến, đồng thời giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng trong lĩnh vực này.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất