More

  AI / ML vẫn là bài đăng kỹ năng công nghệ được yêu cầu nhiều nhất COVID

  Năm 2020 đã chứng kiến ​​một số biến đổi lớn của thập kỷ với các quốc gia đang trong tình trạng đóng cửa và hàng triệu chuyên gia mất việc chỉ sau một đêm. Sau bảy tháng cô lập, khi mọi thứ bắt đầu trở lại bình thường, các doanh nghiệp đã bắt đầu tìm cách tồn tại trong thời kỳ hậu COVID. Với việc các chuyên gia công nghệ trở thành một tài sản quan trọng trong cuộc khủng hoảng này, các công ty đã bắt đầu dành nguồn lực của mình để tuyển dụng những tài năng công nghệ phù hợp để duy trì sự phù hợp. Và do đó, nhu cầu về các chuyên gia có kỹ năng kỹ thuật tiên tiến ngày càng tăng dần.

  Mặc dù các kỹ năng công nghệ luôn được săn đón, nhưng một số kỹ năng được kỳ vọng sẽ đạt được nhiều sức hút hơn những kỹ năng khác trong thế giới hậu COVID. Trên thực tế, các báo cáo và nghiên cứu khác nhau được thực hiện vào đầu năm đã cho thấy sự gia tăng trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, học sâu, phân tích dữ liệu và học máy. Mặc dù bị khóa, các miền này vẫn tiếp tục phát triển với tốc độ ổn định.

  Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Tạp chí Analytics India, đã ghi nhận rằng các công việc mở cho các chuyên gia phân tích chiếm tỷ lệ cao nhất ở mức 33,7%, sau đó là học máy ở mức 20,4% và an ninh mạng là 15,4%. Điều này có thể là do lượng dữ liệu khổng lồ được tạo ra trong mọi giao dịch trên các phân khúc B2B và B2C. Dữ liệu như vậy cũng cho thấy rằng bất chấp suy thoái kinh tế, vẫn có yêu cầu về phân tích dữ liệu và tự động hóa để giảm bớt sự dư thừa và bảo vệ dữ liệu quan trọng.

  AI / ML có thể giúp thích ứng với sự thay đổi


  Để duy trì sự phù hợp trong thời đại ngoài COVID, các doanh nghiệp đang ráo riết tìm kiếm tài năng và kỹ năng công nghệ có thể giúp họ thích ứng với sự thay đổi mới. Và vì thế, trí tuệ nhân tạo và máy học đã trở thành những kỹ năng quan trọng đang tạo ra tiếng vang trong ngành. Không chỉ các công nghệ có nhiều trường hợp sử dụng trong ngành mà còn giúp tạo ra những đổi mới đáng kể cho thế giới sau đại dịch.

  Với các doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ tự động hóa các hoạt động và vai trò thủ công chính của họ, yêu cầu đối với các chuyên gia về AI và ML đã tăng lên. Trên thực tế, báo cáo việc làm của LinkedIn cho năm nay ghi nhận rằng tốc độ tuyển dụng cho các chuyên gia AI đã tăng lên 74% hàng năm trong vài năm qua. Mặt khác, theo một cổng thông tin việc làm khác, Indeed, mức lương cơ bản trung bình của một kỹ sư máy học là 145.539 đô la mỗi năm ở Mỹ và mức lương trung bình là 13,6 Lakhs ở Ấn Độ.

  Dữ liệu cho thấy rằng bất chấp suy thoái kinh tế, yêu cầu đối với các tài năng AI và ML phải ổn định mà không có bất kỳ sự giảm lương nào của họ. Báo cáo lưu ý thêm rằng các kỹ năng như TensorFlow, Python, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên là nhu cầu cao nhất và do đó sẽ rất quan trọng đối với các chuyên gia để tìm việc làm AI / ML.

  Đồng ý với điều này, Ammar Jagirdar, Giám đốc sản phẩm tại Qure.ai cho biết, trong khi nhu cầu về các nhà khoa học và kỹ sư dữ liệu có tay nghề cao luôn tăng mạnh, trong thời kỳ hậu COVID, chúng tôi đánh giá cao tầm quan trọng của khả năng thích ứng. Jagirdar nói: “Thế giới của chúng ta đã thay đổi nhanh chóng và có thể còn biến đổi nhiều hơn nữa, nhưng chúng ta sẽ sẵn sàng cho những thách thức này. “Tại Qure, chúng tôi đang tìm kiếm các ứng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực R&D và triển khai sản phẩm trong học tập sâu, đặc biệt cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi hiện cũng đang tuyển dụng cho các vị trí khoa học dữ liệu cũng như các vai trò kỹ thuật đầu cuối và kết thúc. ”

  Ngay cả Lakshya Sivaramakrishnan, Trưởng chương trình tại Google cũng tin rằng học máy và khoa học dữ liệu sẽ là những kỹ năng công nghệ sẽ đạt được sức hút lớn trong thời kỳ hậu COVID. “Điều này là do ngày càng nhiều công ty sẽ tìm kiếm khả năng thích ứng và linh hoạt hơn sau đại dịch và sẽ thích ứng với sự thay đổi cần thiết để duy trì sự phù hợp.” Tuy nhiên, cô ấy cũng tin rằng các doanh nghiệp không thể tiếp tục xây dựng mô hình mà không có các chuyên gia có quan điểm về kỹ thuật và đó cũng là lúc mà các nhà phát triển ngăn xếp bắt đầu hoạt động.

  Quả thực đã chia sẻ một báo cáo gần đây về mười công việc công nghệ có nhu cầu hàng đầu, trong đó nhấn mạnh mức tăng trưởng 30% trong danh sách việc làm công nghệ và cách các nhà phát triển, kỹ sư tích hợp hệ thống và lập trình viên SAS khao khát nhất. Nó cho biết mức lương trung bình hàng năm của một giám đốc kỹ sư phần mềm đã tăng lên $ 144,793 và mức lương cao nhất của nhà phát triển SAS ABAP là $ 139,920. Những con số này làm nổi bật yêu cầu ngày càng tăng của những kỹ năng sinh lợi này trong ngành.

  Nói như vậy, không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của AI và ML trong hầu hết các ngành, bao gồm chăm sóc sức khỏe, tài chính, bán lẻ, sản xuất, giáo dục, v.v. Khi được hỏi, Abhinav Tushar, Trưởng bộ phận AI tại Vernacular.ai, đã nói rằng, với việc học máy ngày càng tăng, nhu cầu về công việc liên quan đến phân tích tự động nội dung phương tiện truyền thông văn bản, âm thanh và video ngày càng cao. “Do đó, tôi nghĩ ML để phân tích về giọng nói / văn bản nói chung có nhu cầu đặc biệt cao trong thời gian gần đây.”

  Do đó, khả năng là vô tận và người ta có thể áp dụng các kỹ năng học máy cho mọi yêu cầu – bắt đầu từ việc phát triển các chatbot để phục vụ khách hàng tốt hơn đến cải thiện giao tiếp tại nơi làm việc và tăng cường an ninh mạng. Vì vậy, các chuyên gia đang đào sâu vào lĩnh vực AI và ML chắc chắn sẽ là những người có nhu cầu cao nhất đối với thế giới hậu COVID.

  Phần kết luận


  Với những bằng chứng như vậy trong tay, có thể khẳng định rằng thế giới hậu COVID sẽ tiến bộ hơn rất nhiều so với ngày nay với việc các doanh nghiệp áp dụng các công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo và máy học. Vì AI và ML sẽ là tiêu chuẩn mới chứ không phải ngoại lệ, điều quan trọng là các công ty cũng như các chuyên gia phải xem xét các chiến lược của họ và tìm cách đào sâu vào các lĩnh vực đang phát triển này để duy trì sự phù hợp sau COVID.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất