More

  ABN Amro phát triển ‘phần mềm an ninh mạng tự phục hồi

  ABN Amro đã hợp tác với tổ chức nghiên cứu TNO để phát triển phần mềm an ninh mạng “tự phục hồi” có khả năng tự sửa chữa khi bị virus tấn công.

  Với việc kẻ gian liên tục tìm kiếm điểm yếu trong phần mềm được sử dụng bởi các công ty lớn như ABN Amro để lấy cắp dữ liệu, ngân hàng cùng với các tổ chức cho vay khác của Hà Lan đã đăng ký Đối tác Đổi mới An ninh Mạng (PCSI) của TNO để khám phá những cách thức mới chống lại mối đe dọa.

  Phần mềm tự phục hồi là một khái niệm dựa trên hệ thống miễn dịch của con người, hệ thống này tự sửa chữa khi đối mặt với vi rút. Các đối tác đã đưa các nhà miễn dịch học đến để giúp tạo và phát triển phần mềm.

  Các nhà phát triển muốn sử dụng nguyên tắc sử dụng một lần, cho thấy cơ thể thay thế định kỳ các tế bào sinh học của chính nó. Ngoài ra, cơ thể giết chết các tế bào nếu nghi ngờ chúng bị nhiễm bệnh và thay thế chúng bằng những tế bào sạch.

  TNO cho biết: “Nguyên tắc dùng một lần mang lại hai cải tiến cho an ninh mạng: nó cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các cuộc tấn công lây nhiễm không bị phát hiện và nó sẽ tự động tăng cường khả năng bảo vệ đó trong trường hợp nghi ngờ nhiễm trùng”.

  Để tái tạo điều này, nhóm đã xây dựng một hệ thống được phân cấp, tự sửa chữa và cũng nhận ra thời điểm để làm như vậy.

  Việc gia hạn dựa trên công nghệ ICT hiện có được gọi là Kubernetes, công nghệ này đã có khả năng khởi động lại và gia hạn. Tuy nhiên, trong phần mềm mới, một chức năng đã được thêm vào để các thùng chứa, một loại máy chủ máy tính ảo, tự đổi mới theo các khoảng thời gian có thể điều chỉnh để tạo ra nhiều thời điểm hơn mà tại đó các cuộc tấn công mạng có thể bị chặn lại.

  Ngoài ra, phần mềm bao gồm tính năng phát hiện bất thường để các thùng chứa có hành vi bất thường được kết thúc ngay lập tức mà không cần phải thông qua hệ thống trung tâm, nghĩa là can thiệp cục bộ và nhanh hơn nếu có sự cố.

  Phần mềm sẽ sớm được cung cấp cho công chúng để sử dụng và điều chỉnh.

  Martijn Dekker, CISO, ABN Amro, cho biết: “Phần mềm bảo mật tự phục hồi có vẻ rất hứa hẹn. Chúng tôi liên tục khám phá và thử nghiệm các công nghệ mới để xem chúng sẽ có thể cung cấp mức độ bảo mật như thế nào trong tương lai. Đó là một cách tốt để học hỏi từ khoa học sinh học và áp dụng kiến ​​thức này vào hệ thống CNTT của chúng tôi. ”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất