More

  55% người Úc sẽ tin tưởng vào một robot để được tư vấn tài chính

  Một nghiên cứu trên 500 người tiêu dùng và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên khắp nước Úc đã tiết lộ rằng đại dịch COVID-19 đã làm gia tăng cảm giác lo lắng, buồn bã và sợ hãi, đồng thời thay đổi người hoặc điều gì mà người Úc tin tưởng để quản lý tiền của họ. Theo một nghiên cứu của Oracle và chuyên gia tài chính cá nhân Farnoosh Torabi, mọi người tin tưởng robot hơn chính bản thân mình để quản lý tài chính của họ.

  Nghiên cứu này là một phần của một nghiên cứu lớn hơn với 9000 người trả lời trên 14 quốc gia, và nó tiết lộ rằng COVID-19 đã định hình lại vai trò và các lĩnh vực trọng tâm của các nhóm tài chính doanh nghiệp và cố vấn tài chính cá nhân.

  Đại dịch toàn cầu đã làm hỏng mối quan hệ của con người với tiền bạc ở nhà và nơi làm việc. Trong số các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, lo lắng và căng thẳng về tài chính tăng 94%, trong khi lo lắng và căng thẳng về tài chính của người tiêu dùng tăng 111%. Ngoài ra, 81% lãnh đạo doanh nghiệp lo lắng về tác động của COVID-19 đối với tổ chức của họ, với những lo ngại phổ biến nhất bao gồm kinh tế chậm phục hồi hoặc suy thoái (46%), phá sản (31%) và sợ mất việc do lý do tài chính (28%).

  Kết quả là, vai trò của các nhóm tài chính đã thay đổi không ngừng; Để tiếp nhận tầm ảnh hưởng và vai trò ngày càng tăng của công nghệ, các chuyên gia tài chính doanh nghiệp và cố vấn tài chính cá nhân phải đón nhận sự thay đổi và phát triển các kỹ năng mới. Nghiên cứu tiết lộ rằng 71% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp muốn sự trợ giúp từ robot cho các nhiệm vụ tài chính, bao gồm tự động hóa phê duyệt tài chính (37%), tuân thủ và quản lý rủi ro (35%), báo cáo (31%), lập ngân sách và dự báo (29%).

  Kết quả cũng cho thấy 52% lãnh đạo doanh nghiệp và 33% người tiêu dùng sẽ thay thế các chuyên gia tài chính doanh nghiệp trong 5 năm tới. Nghiên cứu chỉ ra rằng 63% người tiêu dùng muốn robot giúp họ quản lý tài chính bằng cách giải phóng thời gian (31%), giảm chi tiêu không cần thiết (24%) và tăng thanh toán đúng hạn (20%).

  Chuyên gia tài chính cá nhân Farnoosh Torabi lưu ý rằng rô bốt có vị trí tốt để hỗ trợ quản lý tài chính, vì chúng không có mối liên hệ cảm xúc giống như tiền bạc. Torabi nói thêm rằng điều này không có nghĩa là các chuyên gia tài chính sẽ bị thay thế, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng họ nên phát triển các kỹ năng mềm bổ sung khi vai trò của họ phát triển.

  Torabi nói: “Quản lý tài chính luôn khó khăn vào thời điểm tốt nhất, và sự không chắc chắn về tài chính của đại dịch toàn cầu đã làm trầm trọng thêm những thách thức tài chính ở gia đình và nơi làm việc.

  Các sự kiện của năm 2020 cũng đã thay đổi cách người tiêu dùng nghĩ về tiền và làm tăng nhu cầu các tổ chức phải suy nghĩ lại về cách họ sử dụng trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác để quản lý các quy trình tài chính. Nghiên cứu tiết lộ rằng 83% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tin rằng các tổ chức không suy nghĩ lại các quy trình tài chính sẽ đối mặt với rủi ro, bao gồm tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh (40%), báo cáo không chính xác (35%), công nhân căng thẳng hơn (33%) và quyết định không đầy đủ- làm (31%).

  Với 65% người tiêu dùng nói rằng các sự kiện của năm 2020 đã thay đổi cách họ cảm nhận về việc xử lý tiền mặt, các doanh nghiệp đã phản ứng nhanh chóng; 63% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã đầu tư vào khả năng thanh toán kỹ thuật số và 53% đã thay đổi mô hình kinh doanh của họ để đáp ứng với COVID-19.

  Juergen Lindner, Phó Chủ tịch Cấp cao (Tiếp thị Toàn cầu) tại Oracle, cho biết các quy trình tài chính ngày càng trở nên kỹ thuật số trong nhiều năm, với các sự kiện của năm 2020 đã thúc đẩy xu hướng đó.

  “Kỹ thuật số là điều bình thường mới và các công nghệ như trí tuệ nhân tạo và chatbot đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý tài chính. Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng người tiêu dùng tin tưởng những công nghệ này để tăng cường sức khỏe tài chính của họ so với các cố vấn tài chính cá nhân và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhận thấy xu hướng này đang định hình lại vai trò của các chuyên gia tài chính doanh nghiệp. Các tổ chức không chấp nhận những thay đổi này có nguy cơ tụt hậu so với các đồng nghiệp và đối thủ cạnh tranh của họ; làm tổn hại đến năng suất, tinh thần và sức khỏe của nhân viên; và đang đấu tranh để thu hút thế hệ tài năng tài chính được AI hỗ trợ tiếp theo, ”Lindner nói.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất