More

  Xu hướng phát triển phần mềm năm 2021

  Đối với nhiều người, bao gồm cả tôi, năm 2020 là một năm rất đáng tiếc, tất cả những điều này là do Covid19. Nhưng Covid không tệ đối với mọi người. Theo một cách nào đó, virus đã giúp ngành phát triển phần mềm bằng cách buộc hầu hết các tổ chức và công ty phải xem xét lại các chiến lược kỹ thuật số của họ và quản lý đồng thời các chiến lược công nghệ mới. Điều này xảy ra đồng thời với những hệ lụy về sức khỏe.

  Các dịch vụ phát triển phần mềm hiện nay quan trọng hơn đối với một công ty so với trước đây, điều này là do tình hình hiện tại của chúng tôi. Giờ đây, các tổ chức và công ty dựa vào chuyên môn của nhà phát triển phần mềm để giúp họ nhằm cải thiện hiệu suất của khách hàng và kinh nghiệm.

  Khi năm 2020 kết thúc (cảm ơn chúa), năm 2021 hứa hẹn những xu hướng và sự đổi mới mới, có nghĩa là bắt đầu một kỷ nguyên mới trong công nghệ. Trong phần này, tôi sẽ cố gắng hướng dẫn bạn một số xu hướng mà tôi nghĩ sẽ xác định kỷ nguyên mới.

  Ứng dụng gốc: Sẽ thống trị thị trường

  Hiện tại, việc phát triển Native App là vô song, nhưng trong tương lai, xu hướng này sẽ thống trị các dịch vụ phát triển phần mềm trong tương lai gần.

  Các loại dịch vụ này chỉ hoạt động trên các thiết bị cụ thể, chẳng hạn như chỉ trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Với thực tế là chúng chỉ được thiết kế cho các thiết bị cụ thể, ứng dụng Gốc cung cấp hiệu suất mạnh mẽ hơn so với các ứng dụng lai.

  Kể từ năm 2021, có vẻ như các ứng dụng gốc sẽ sớm ngừng hoạt động. Với thực tế là các hệ điều hành iOS và Android đang phát triển mỗi ngày, sự thành công của Native Apps được đảm bảo.

  Công nghệ đám mây: Nó ở đây để tồn tại

  Chỉ trong năm 2020, 40 tỷ đô la doanh thu đã được tạo ra bởi các dịch vụ đám mây. Giờ đây, thị trường cho giá trị dịch vụ đám mây lên tới 66 đô la, tăng trưởng khoảng 30% so với năm ngoái. Đó là một mức tăng trưởng rất lớn trong một năm.

  Khoản tiền lớn là dịch vụ đám mây. Đây là một thực tế đã được khẳng định trong ngành phát triển phần mềm.

  Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây như Google, Microsoft hay Amazon, trong năm 2021 sẽ tiếp tục đầu tư nhiều tiền vào ngành công nghiệp đám mây.

  Lý do đằng sau điều này khá đơn giản, số lượng các công ty đã sử dụng dịch vụ đám mây là rất lớn, và lớn hơn là số lượng các công ty hoặc tổ chức sẽ bắt đầu sử dụng dịch vụ đám mây.

  Tất cả các loại tổ chức, lớn, vừa hay nhỏ, vào một thời điểm nào đó, họ đều sẽ chuyển sang dịch vụ đám mây.

  Các dịch vụ đám mây rất thành công vì chúng cung cấp tính linh hoạt, bảo mật và khả năng mở rộng ngăn chặn các mối đe dọa từ các tin tặc hiện nay có thể dẫn đến vi phạm bảo mật.

  Công nghệ 5G: Nó sẽ là vô song

  Công nghệ 5G đã tạo ra rất nhiều làn sóng, trở lại vào năm 2020, khi nó bị cáo buộc về sự bùng phát coronavirus, không đáng có. Mặc dù điều này đã bị các nhà khoa học lớn nhất trên thế giới phản đối và đã bị bỏ lại phía sau. Nhưng giờ đây, các nhà phát triển có thể mong đợi 5G sẽ trở thành một xu hướng và vì tất cả các lý do chính đáng. 4G chậm hơn 100 so với mạng 5G. Hiện tại, 5G dự kiến ​​sẽ dẫn đầu việc truyền dữ liệu trong 1,4 tỷ thiết bị.

  Một số lý do đặc biệt chịu trách nhiệm cho sự thành công của mạng 5G là thực tế ảo, phát video 4k và thực tế tăng cường. Mạng 5G sẽ đặc biệt hữu ích bởi các nhà phát triển phần mềm, những người sẽ thử và thấy công nghệ này hữu ích trong việc tạo ra các thiết kế và tính năng cho các doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu suất của họ.

  Trí tuệ nhân tạo: Đầu tư sẽ tăng

  Tác động của Trí tuệ nhân tạo trong phát triển phần mềm ngày càng lớn và không thể phủ nhận tác động của nó. Đây là một trong những phần của ngành công nghiệp đang phát triển nhanh nhất, dựa trên bản chất của nó. Phân tích dựa trên Trí tuệ nhân tạo đã được sử dụng bởi những gã khổng lồ công nghệ như Apple, Google, Facebook và những người khác. Sự phát triển của AI nhanh hơn bất kỳ thứ gì khác và vào năm 2021, việc cung cấp trải nghiệm người dùng có liên quan và việc ra quyết định sẽ tốt hơn và tiếp tục tốt hơn.

  Suy nghĩ cuối cùng

  Giống như không có gì khác, Phát triển phần mềm sẽ thống trị thế giới vào năm 2021 và hơn thế nữa, đó là điều chắc chắn. Và những doanh nghiệp sẽ chú ý đến điều này hoặc kết hợp điều này vào hoạt động kinh doanh của họ bằng cách nào đó, sẽ là những người nhìn thấy thành công nhiều hơn.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất