More

  Việc ra mắt thẻ ghi nợ vật lý của Affirm thúc đẩy BNPL vào chi tiêu hàng ngày và ngoại tuyến

  Một nhà phân tích trong ngành cho biết lời giới thiệu của công ty fintech Việc xác nhận thẻ ghi nợ là thách thức trực tiếp nhất đối với hoạt động kinh doanh thẻ tín dụng từ lĩnh vực “mua ngay, trả sau”.

  Ted Rossman, nhà phân tích thẻ tín dụng tại Bankrate và CreditCards.com cho biết: “Một phần lớn trong số đó là cơ chế phân phối – thẻ ghi nợ Affirm sẽ là một thẻ vật lý mà chủ thẻ có thể sử dụng tại các cửa hàng hoặc trực tuyến, giống như thẻ tín dụng,” Ted Rossman, nhà phân tích thẻ tín dụng tại Bankrate và CreditCards.com cho biết. “Không giống như hầu hết các giao dịch‘ mua ngay, thanh toán sau ’, chủ thẻ ghi nợ Affirm sẽ không cần đăng ký lại hoặc đủ điều kiện cho từng giao dịch mua riêng lẻ”.

  Vào ngày 25 tháng 2, Affirm tiết lộ Thẻ Affirm, được Rossman đặc trưng là làm mờ ranh giới giữa thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Thẻ ghi nợ “mua ngay, trả sau” (BNPL) của Affirm sẽ cho phép người tiêu dùng trả trước từ tài khoản ngân hàng hoặc thanh toán sau bằng cách chia các giao dịch mua đủ điều kiện trên $ 100 thành bốn khoản thanh toán không tính lãi. Nếu các khoản thanh toán kéo dài trong một thời gian dài hơn, Affirm sẽ cung cấp khoản vay với APR (tỷ lệ phần trăm hàng năm) nằm trong khoảng từ 10% đến 30% thông qua Celtic Bank, Cross River Bank hoặc Affirm Loan Services.

  Affirm, được công khai vào tháng 1 với mức định giá vượt quá 12 tỷ đô la, có kế hoạch tung ra thẻ miễn phí vào cuối năm nay.

  “Chúng tôi biết người tiêu dùng đang tìm kiếm sự linh hoạt và kiểm soát tài chính. Trong năm ngoái, chúng tôi đã thấy hai xu hướng chính: sự tăng trưởng mạnh mẽ của các giao dịch ‘mua ngay, trả sau’ và sự chuyển đổi sở thích của người tiêu dùng sang thẻ ghi nợ thay vì thẻ tín dụng “, Max Levchin, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Affirm, cho biết trong một bản tin. giải phóng. “Thẻ Affirm kết hợp cả hai, cho phép Affirm gặp gỡ người tiêu dùng ở nơi họ đang ở và cho phép họ thanh toán theo các điều khoản của riêng họ.”

  Như Rossman đã lưu ý trên trang web của Bankrate, ngay cả trước khi Affirm công bố thẻ ghi nợ, người tiêu dùng có thể tận dụng dịch vụ BNPL của mình thông qua bất kỳ nhà bán lẻ nào chấp nhận thẻ Visa bằng cách đảm bảo số thẻ ảo dùng một lần từ Affirm. Ngoài ra, Affirm có các thỏa thuận cho vay BNPL với các nhà bán lẻ như Casper, Peloton, Walmart và Warby Parker.

  Matt Schulz, trưởng nhóm phân tích tín dụng tại LendingTree cho biết: “’Mua ngay, trả sau’ là một xu hướng cực kỳ hot trong mùa lễ hội năm 2020, vì vậy, đây có vẻ là thời điểm thực sự tốt để Affirm ra mắt một cái gì đó như thế này. .

  Rossman và Schulz mong đợi các công ty fintech khác nắm lấy thẻ ghi nợ BNPL như Affirm’s. Họ cho biết các đối thủ Fintech là Afterpay và Klarna sẽ theo dõi chặt chẽ hoạt động của thẻ Affirm.

  “Tôi coi đây là một sự tiến hóa hơn là một sự thay đổi cuộc chơi. Đó là một bước đi thông minh của Affirm khi mở rộng cung cấp và làm sâu sắc thêm các mối quan hệ với khách hàng của họ. Họ đang mang đến cho mọi người nhiều sự lựa chọn và linh hoạt hơn, ”Rossman nói.

  “Tôi chắc chắn có thể thấy họ bổ sung nhiều tính năng hơn theo thời gian. Phần thưởng sẽ rất thú vị. Có thể họ có thể lấy một trang từ các fintech khác và có tài khoản séc, nền tảng đầu tư hoặc dịch vụ thanh toán ngang hàng của riêng họ, ”ông nói thêm.

  Schulz mô tả thị trường BNPL là “Miền Tây hoang dã”, có rất nhiều người chơi.

  “Điều gì đó giống như Affirm Card có khả năng làm là giúp cho Affirm vượt qua Klarna và các đối thủ cạnh tranh khác bằng cách cung cấp cho nó thứ gì đó thực sự khác biệt. Schulz nói: “Kiểu đó sẽ là chìa khóa cho những công ty muốn tồn tại lâu dài.

  Thẻ ghi nợ Affirm ra đời khi thị trường BNPL tiếp tục phát triển. Một cuộc khảo sát của Hoa Kỳ được thực hiện vào tháng 10 bởi Affirm cho thấy 54% người tiêu dùng quan tâm đến việc sử dụng BNPL vào năm 2021. Một cuộc khảo sát vào tháng 7 của The Ascent, một trang web tài chính cá nhân, cho thấy gần 38% người tiêu dùng Hoa Kỳ đã sử dụng dịch vụ BNPL như Affirm.

  Trong một báo cáo gần đây, công ty dịch vụ chuyên nghiệp KPMG đã dự đoán sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay trong lĩnh vực tài chính nhúng, bao gồm cả các chương trình BNPL. Báo cáo cho biết: “Tài chính nhúng sẽ nổi lên như một ngôi sao Bắc Đẩu mới.

  Báo cáo thu nhập đầu tiên của Affirm kể từ khi IPO trị giá 1,3 tỷ đô la cho thấy sự trỗi dậy của BNPL. Trong quý thứ hai của năm tài chính, Affirm đã công bố doanh thu tăng 57% so với cùng thời điểm một năm trước đó và ghi nhận mức tăng 52% về lượng khách hàng đang hoạt động. Trong khi đó, tổng lượng hàng hóa – thước đo chính của hoạt động bán hàng – tăng 55%.

  Giờ đây, thẻ ghi nợ của Affirm sẽ giúp nó ăn một phần lớn hơn của miếng bánh BNPL. Đó là bởi vì thẻ mở rộng số lượng địa điểm mà người tiêu dùng có thể sử dụng dịch vụ BNPL của Affirm, Schulz nói. Một báo cáo gần đây từ Insider Intelligence dự báo thị trường BNPL toàn cầu sẽ đạt được 680 tỷ USD giao dịch vào năm 2025, tăng gần 140% so với năm 2018.

  Chris Brendler, nhà phân tích cổ phiếu cấp cao tại Seaport Global Securities, đã tóm tắt thị trường BNPL theo cách này trong cuộc gọi thu nhập ngày 11 tháng 2 của Affirm: “Có vẻ như có một chút đất đai ngay bây giờ với việc ‘mua ngay, trả sau’ thực sự đang phát triển ở Mỹ và trên toàn thế giới. ”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất