More

  Tom Emmer: Hoa Kỳ vẫn có thể dẫn đầu thế giới về thuế tiền điện tử có thể sửa đổi

  Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ, Tom Emmer (MN-06), đã ủy quyền một báo cáo nghiên cứu từ Thư viện Luật của Quốc hội vào ngày 3 tháng 2 năm 2021. Báo cáo nêu chi tiết cách tiền điện tử bị đánh thuế trong các khu vực pháp lý khác nhau. Dân biểu Emmer nói rằng ông nghĩ rằng Hoa Kỳ vẫn có cơ hội dẫn đầu phần còn lại của thế giới về việc xây dựng các hướng dẫn rõ ràng cho báo cáo thuế tiền điện tử.

  Thuế tiền điện tử vẫn là một vấn đề toàn cầu


  Một báo cáo nghiên cứu được chuẩn bị bởi các chuyên gia luật nước ngoài của Thư viện Luật Quốc hội và được ủy quyền bởi Hạ nghị sĩ Tom Emmer đã tiết lộ rằng một số quốc gia trên toàn cầu vẫn chưa đưa ra các hướng dẫn thuế phù hợp cho tài sản kỹ thuật số.

  Báo cáo có tựa đề “Đánh thuế phần thưởng khối tiền điện tử trong các cơ quan tài phán đã chọn”, khảo sát kỹ 31 quốc gia, bao gồm Argentina, Canada, Đức, Malta và những quốc gia khác, về cách tiền điện tử thu được từ khai thác, đặt cược, airdrop, hard fork và Các hoạt động liên quan đến DeFi bị đánh thuế.

  Báo cáo lưu ý rằng mặc dù hầu hết các khu vực pháp lý đã ban hành luật thuế đối với các loại tiền điện tử dựa trên bằng chứng công việc như bitcoin, nhưng có rất ít hoặc không có hướng dẫn về thuế cho các mã thông báo dựa trên bằng chứng cổ phần thu được thông qua việc đặt cược.

  “Báo cáo cho thấy rằng mặc dù cơ quan thuế của một số quốc gia đã công bố hướng dẫn về việc đánh thuế các mã thông báo được khai thác như Bitcoin và các loại tiền điện tử“ quy trình làm việc ”khác, chỉ một số giải quyết cụ thể việc đánh thuế các mã thông báo nhận được thông qua việc đặt cược” báo cáo nêu rõ.

  Emmer thúc giục Hoa Kỳ làm nhiều hơn nữa


  Báo cáo lưu ý thêm rằng tiền điện tử được đối xử khác nhau trong các khu vực pháp lý khác nhau, với một số quốc gia có hướng dẫn phân loại chặt chẽ hơn các quốc gia khác.

  “Tiền điện tử được các quốc gia được khảo sát coi là tài sản đầu tư (Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan), công cụ tài chính (Đức), tài sản vô hình hoặc tài sản (Luxembourg, Thụy Sĩ), tài sản tài chính (Venezuela), hàng hóa (Canada ), vốn đầu tư (Thụy Điển), ”v.v.

  Hơn nữa, báo cáo đã tiết lộ rằng các cơ quan chức năng ở Úc, Phần Lan, New Zealand, Na Uy và Thụy Sĩ có các cách xử lý thuế khác nhau đối với các mã thông báo thu được thông qua việc đặt cược. Ở Úc, việc khai thác quy mô nhỏ của các cá nhân không cần phải báo cáo vì thu nhập và thuế chỉ phải trả khi người khai thác bán bớt tiền điện tử. Quy tắc tương tự áp dụng cho các mã thông báo nhận được thông qua các hoạt động đặt cược.

  Ở Phần Lan, các đồng tiền được khai thác được coi là “thu nhập từ một sở thích”, trong khi các tài sản kỹ thuật số nhận được thông qua việc đặt cược thu hút thuế tăng vốn, “vì nhân viên thuế coi tài sản đặt cọc là giá trị được tạo ra trên các loại tiền điện tử đã được nắm giữ”.

  Bình luận về vấn đề này, Dân biểu Tom Emmer nói:

  “Với sự trợ giúp của Thư viện Luật của Quốc hội Mỹ, chúng tôi có cái nhìn tổng thể toàn diện về việc xử lý thuế và tác động của thuế ở 31 quốc gia trên toàn cầu. Rõ ràng là Hoa Kỳ vẫn có thể là nước đi đầu trong việc thiết lập các nguyên tắc đánh thuế hợp lý các tài sản kỹ thuật số ”.

  Việc đánh thuế tiền điện tử vẫn là một vấn đề lớn đối với các cơ quan thuế trên toàn cầu, vì hầu hết các cơ quan thuế vẫn đang gặp khó khăn trong việc bắt người thu thuế phải trả các khoản thuế chính xác cho các giao dịch tiền điện tử của họ.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất