More

  Thanh toán Bitcoin cho các chuyến bay tư nhân Tăng vọt, 20% doanh thu từ tiền điện tử của Privatefly

  Người dùng tiền điện tử đang tận dụng khối tài sản mới tìm thấy của họ để bay thường xuyên hơn bằng máy bay phản lực riêng. Tuần này, công ty hàng không định hướng Privatefly đã tiết lộ rằng gần 20% doanh thu của công ty được thanh toán bằng tiền điện tử vào tháng trước và 13% trong tổng số đó sử dụng bitcoin.

  Chuyến bay riêng theo yêu cầu và tiền điện tử


  Theo dữ liệu từ công ty Privatefly, việc mua các chuyến bay bằng tài sản kỹ thuật số đã tăng vọt trong thời gian gần đây. Ví dụ, công ty hàng không định hướng cho biết một vài năm trước, công ty đã thu được 1-2% từ các khoản thanh toán tiền điện tử cho các chuyến bay. Các con số đã tăng đáng kể vào tháng 12 năm 2020 lên 12% và sau đó tăng vọt lên 13% trong tháng đầu tiên của năm 2021. Trong số 13% thanh toán bằng BTC, thanh toán tiền điện tử nói chung chiếm 19% doanh thu của Privatefly.

  Adam Twidell, Giám đốc điều hành của Privatefly.


  Công ty bay nói rằng Privatefly bắt đầu chấp nhận bitcoin vào đầu năm 2014 và kể từ đó, nó đã mở rộng hỗ trợ tiền điện tử của mình. Công ty sử dụng Bitpay cho các chuyến bay một lần hoặc tư cách thành viên và tuần này họ đã bắt đầu một chương trình bitcoin mới. Privatefly đã ra mắt “Tài khoản Bitcoin Jet”, cho phép khách hàng giữ BTC của họ và mở tư cách thành viên cùng lúc, nhưng vẫn giữ số tiền được giữ bằng tiền điện tử.

  Adam Twidell, Giám đốc điều hành của Privatefly cho biết: “Mặc dù chúng tôi đã chấp nhận thanh toán bằng bitcoin trong nhiều năm nay. “Các giao dịch tiền điện tử đã thực sự thành công trong những tháng gần đây. Những điều này phù hợp với sự gia tăng giá trị của Bitcoin – đến mức 13% chuyến bay của chúng tôi đã được thanh toán theo cách này vào tháng trước. Trước đây, chúng tôi chỉ thấy 1-2% mỗi tháng, ”CEO nói thêm.

  Twidell tiếp tục:

  Một số trong số này là những khách hàng đang tìm cách nhận ra lợi nhuận của họ, trong khi những người khác muốn nắm giữ tiền điện tử của họ, với kỳ vọng tăng trong tương lai. Vì vậy, ngoài việc đăng ký thành viên với chúng tôi bằng bitcoin và chuyển đổi tiền tài khoản thành tiền tệ truyền thống (như chúng tôi đã cung cấp một thời gian), chúng tôi hiện cung cấp một chương trình thành viên cho phép tiền tài khoản ở lại bằng bitcoin.

  ‘Cách hoàn hảo để thanh toán’


  Privatefly giải thích rằng nhiều năm trước, doanh nhân công nghệ người Bỉ, Olivier Janssens, là khách hàng đầu tiên của công ty thanh toán bằng bitcoin. Janssens đáp chuyến bay đến Nice Cote D’Azur từ Brussels và đặt và thanh toán cho chuyến đi ngay trong ngày.

  “Chuyến bay là giao dịch thanh toán Bitcoin lớn nhất mà tôi đã thực hiện,” Janssens cho biết vào thời điểm đó. “Nhưng nó rất dễ dàng và hiệu quả, đặc biệt là khi tôi muốn bay trong thời gian rất ngắn. Đó là cách hoàn hảo để thanh toán. “

  Gần đây, Credit Suisse Group AG, BNP Paribas SA và một số tổ chức tài chính khác cho biết nhu cầu đối với máy bay phản lực tư nhân đã tăng ồ ạt và sẽ tiếp tục trong suốt năm 2021. “Nhìn lại, chúng tôi đã có một năm rất tốt và tốt hơn nhiều so với dự kiến,” Giám đốc hàng không của đơn vị tài chính-thiết bị của Societe Generale SA, Werner Slavik, đã lưu ý trong một sự kiện Jet Investor.

  Công ty hàng không Privatefly cung cấp các chuyến bay riêng ‘theo yêu cầu’ một lần, nhưng khách quen cũng có thể tạo tài khoản thành viên và gửi tiền thường xuyên. “Privatefly luôn tìm cách làm cho việc đặt vé bằng máy bay tư nhân dễ dàng hơn, kết hợp công nghệ tiên tiến với chuyên môn sâu trong ngành và sự hậu thuẫn an toàn của một trong những tập đoàn hàng không tư nhân lớn nhất thế giới, với doanh thu hàng năm hơn 2 tỷ đô la,” Twidell lưu ý trong buổi công bố.

  “Nhiều khách hàng của chúng tôi là những người am hiểu công nghệ và có đầu óc kinh doanh, đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho các chuyến bay một lần vào năm 2014, lần đầu tiên trên thế giới vào thời điểm đó,” Twidell kết luận. “Chúng tôi hiện là người đầu tiên cung cấp chương trình thành viên máy bay tư nhân dựa trên quỹ bitcoin.”

  Privatefly cũng hỗ trợ thanh toán bằng bitcoin cash (BCH), ethereum (ETH) và bốn stablecoin được chốt bằng USD (GUSD, USDC, PAX và BUSD).

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất