More

  Tether đóng băng 1,7 triệu đô la USDT đã bị đánh cắp trong vụ khai thác YFI

  Tether đóng băng 1,7 triệu đô la USDT đã bị đánh cắp trong đợt khai thác YFI gần đây trong khi BitFinex đã hoàn trả khoản vay cuối cùng trị giá 550 triệu đô la cho Tether khi chúng ta đang đọc thêm trong tin tức Tether mới nhất của mình.

  Sau cuộc tấn công giao thức Yearn.finance mới nhất, Tether, công ty khai thác bitcoin lớn của Mỹ đã đóng băng số tiền USDT trị giá 1,7 triệu đô la đã bị đánh cắp khỏi nền tảng. Trong khi đó, Bitfinex tiết lộ rằng họ đã hoàn trả khoản vay cuối cùng cho Tether. Paolo Ardoino, CTO của Tether đã thông báo tin tức về việc đóng băng thông qua hồ sơ Twitter của mình vào thứ Sáu và hành động của công ty sẽ ngăn chặn tin tặc chi tiêu những khoản tiền bị đánh cắp này.

  Tin tức về cuộc tấn công ban đầu được báo cáo bởi Giao thức tài chính phi tập trung trên Twitter, tiết lộ rằng kho tiền YFI v1 DAI đã bị khai thác. Trong thông cáo báo chí được công bố sau đó, nhóm nghiên cứu đã có thể giảm thiểu cuộc tấn công dưới 11 phút và tiết kiệm được khoảng 24 triệu DAI trong số 5 triệu DAI trong kho tiền với 11 đô la bị tiêu từ nó. Kẻ độc hại đã quản lý để kiếm được 2,7 triệu đô la từ cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng nhưng quyết định đóng băng các khoản tiền bị đánh cắp của Tether đã thu hút rất nhiều lời chỉ trích từ các thành viên của cộng đồng tiền điện tử.

  Một số nhận xét do cộng đồng đưa ra rằng hành động của Tether đã đi ngược lại định đề phân quyền trong khi những người khác cho rằng công ty đang hủy hoại danh tiếng của mình với những tuyên bố rằng công ty USDT đang trở nên tập trung hơn. Ardoino đáp lại những lời chỉ trích và nói:

  “Tôi muốn sử dụng dịp này để nhắc nhở mọi người rằng Tether $ USDt là một stablecoin tập trung sử dụng blockchains làm lớp vận chuyển. Trong số các nhiệm vụ của Tether có trách nhiệm hành động và hợp tác với LE và các cơ quan quản lý về hành vi nguy hiểm tiềm ẩn. ”

  tether's stabelcoin is minted, solana, usdt, blockchain,

  Trong khi đó, đây không phải là lần đầu tiên Tether đóng băng tiền USDT và cho phép một cuộc tấn công vào nền tảng tiền điện tử. Sau vụ hack KuCoin khiến sàn giao dịch này thiệt hại 280 triệu đô la, công ty đã đóng băng số tiền điện tử trị giá 33 triệu đô la. Mặt khác, Bitfinex tiết lộ rằng họ đã trả cho Tether số dư nợ còn lại là 550 triệu đô la và bây giờ sàn giao dịch tiền điện tử đã thực hiện thanh toán hoàn toàn bằng tiền pháp định. Trở lại năm 2019, văn phòng NYAG đã cáo buộc Bitfinex sử dụng hơn 700 triệu đô la từ dự trữ Tether để bù đắp cho khoản lỗ 850 triệu đô la và sàn giao dịch tiền điện tử tuyên bố rằng 850 triệu đô la đã được gửi đến Crypto Capital Corp với Bitfinex nói thêm rằng các khoản tiền đã bị thu giữ và được bảo vệ.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất