More

  Tesla của Elon Musk phải đối mặt với sự giám sát kỹ lưỡng về xung đột lợi ích tiềm ẩn trong vụ mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la

  Tesla đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn về việc mua bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của mình. Một thành viên hội đồng quản trị của Tesla, người đã thông qua thỏa thuận mua bitcoin của công ty là một nhà đầu tư tiền điện tử, người cũng nằm trong hội đồng quản trị của hai công ty tiền điện tử lớn.

  Các chuyên gia đặt câu hỏi về Xung đột lợi ích trong việc mua Bitcoin của Tesla


  Tesla đang bị giám sát chặt chẽ hơn nữa về việc mua bitcoin của mình khi các chuyên gia hiện đặt câu hỏi liệu có xung đột lợi ích xung quanh một giám đốc đã phê duyệt giao dịch mua bitcoin lớn của công ty hay không, Telegraph đưa tin hôm thứ Ba. Tesla gần đây đã tiết lộ rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào tháng 1 và có kế hoạch chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình trong tương lai gần.

  Câu hỏi xung đột lợi ích nổi lên khi một giám đốc Tesla phê duyệt giao dịch mua bitcoin của công ty cũng là một nhà đầu tư tiền điện tử có quan hệ với hai công ty tiền điện tử, ấn phẩm mô tả. Antonio Gracias được liệt kê trên trang web Tesla với tư cách là giám đốc độc lập và là thành viên của ủy ban kiểm toán đã ký hợp đồng bitcoin của Tesla. Là một người bạn lâu năm của Musk, ông đã đầu tư vào Tesla vào năm 2005 và tham gia vào hội đồng quản trị của nó từ năm 2007.

  Gracias cũng là người sáng lập, Giám đốc điều hành và Giám đốc đầu tư của công ty đầu tư Valor Equity Partners, công ty đã đầu tư vào hai công ty tiền điện tử. Công ty đầu tiên là nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử Bitgo và công ty còn lại là sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử Erisx. Anh ấy cũng ngồi trên bảng của họ. Ấn phẩm nói thêm rằng Gracias trước đây là nhà đầu tư vào một công ty tiền điện tử khác, nền tảng mã hóa Harbour, mà Bitgo đã mua lại vào năm ngoái. Tờ báo đưa tin:

  Các chuyên gia quản trị doanh nghiệp cho biết việc chia sẻ vai trò đã tạo ra xung đột lợi ích tiềm ẩn và có nghĩa là anh ta phải tái sử dụng chính mình.

  Charles Elson, một giáo sư tài chính tại Đại học Delaware, cho biết: “Sự thận trọng tốt sẽ đề nghị từ chối trong những trường hợp đó.”

  Bill Klepper, giáo sư quản lý tại Trường Kinh doanh Columbia, giải thích: “Nếu có bất kỳ xung đột hoặc sự xuất hiện trực tiếp nào của vấn đề đó, tốt hơn bạn nên tránh xa nó. Điều đúng đắn cần làm là nhận được lời khuyên của luật sư. Chúng tôi không biết liệu anh ấy có làm như vậy hay không. ” Anh ấy còn nhấn mạnh:

  Chúng ta phải tìm hiểu xem anh ta có hành động thiện chí hay không. Chính vì sự thiếu minh bạch mà bạn thấy mọi người bắt đầu đặt câu hỏi về đạo đức của bạn.

  Gracias cũng nằm trong hội đồng quản trị của công ty tên lửa của Musk, Spacex, hãng tin cho biết thêm, lưu ý rằng ông sẽ từ chức Tesla trong năm nay.

  Gần đây, các luật sư đã cảnh báo rằng Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk có thể bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) điều tra về việc mua bitcoin của công ty ô tô điện. Trong khi đó, giá trị kho lưu trữ bitcoin của Tesla đã tăng đáng kể khi giá BTC tăng từ khoảng 30 nghìn đô la lên mức 40 nghìn đô la vào tháng 1 lên 52,408 đô la vào thời điểm viết bài.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất