More

  Tác giả của ‘Black Swan’ kéo 180- Nassim Taleb nói rằng ‘Bitcoin là một thất bại, ít nhất là bây giờ’

  Vào ngày 12 tháng 2, nhà tiểu luận và nhà phân tích rủi ro người Mỹ gốc Liban nổi tiếng, Nassim Nicholas Taleb, đã tuyên bố rằng đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu bitcoin là một thất bại, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Người hâm mộ tiền điện tử đã rất buồn vì những tuyên bố gần đây của Taleb, sau khi có vẻ như tác giả nổi tiếng đã thực hiện được 180 hoàn chỉnh sau khi ủng hộ tài sản tiền điện tử trong nhiều năm.

  Nassim Taleb không ấn tượng với Bitcoin những ngày này


  Nassim Nicholas Taleb là một tác giả, nhà thống kê toán học và học giả rất nổi tiếng. Trong những năm qua, Taleb đã rất quan trọng đối với hệ thống tiền tệ ngày nay, ngành tài chính hiện tại và các cuộc khủng hoảng tài chính gần đây nhất. Nhà triết học được biết đến nhiều nhất qua các cuốn sách “Thiên nga đen” (2010) và “Chống phân mảnh: Những điều có được từ rối loạn” (2012).

  Sau khi Satoshi Nakamoto phát hành mạng Bitcoin, Taleb ban đầu rất lạc quan về công nghệ mới nổi này và trong nhiều năm, ông đã viết những điều tích cực về tài sản kỹ thuật số.

  'Black Swan' Author Pulls a 180- Nassim Taleb Says 'Bitcoin's a Failure, at Least for Now'


  Bài phê bình gần đây của Nassim Nicholas Taleb về bitcoin dường như đã khuấy động cộng đồng BTC bởi vì cách đây không lâu, Taleb thích bitcoin và đã viết về tài sản kỹ thuật số này theo một cách tích cực. “Sự tồn tại đơn thuần của [Bitcoin] là một chính sách bảo hiểm sẽ nhắc nhở các chính phủ rằng cơ sở đối tượng cuối cùng có thể kiểm soát, cụ thể là tiền tệ, không còn là độc quyền của họ nữa. Điều này mang lại cho chúng tôi, đám đông, một chính sách bảo hiểm chống lại một tương lai của Orwellian, ”Taleb viết vào năm 2018.
  Hai năm trước, trong một bài đăng trên blog Opacity của Taleb có tên là “Có thể thất bại nhưng chúng ta đã biết cách làm”, tiểu thuyết gia giải thích rằng “Bitcoin là một ý tưởng tuyệt vời.” Taleb nói rằng bài luận của anh ấy ban đầu được viết như lời mở đầu cho cuốn sách do Saifedean Ammous viết, nhưng anh ấy cũng nhấn mạnh rằng anh ấy không chấp nhận “những ý tưởng cáu kỉnh và âm mưu” của Saifedean Ammous. Khi thảo luận về bitcoin (BTC), quan điểm của Taleb vào thời điểm đó là tiền điện tử là một động vật mạnh mẽ.

  Taleb viết: “Nó đáp ứng nhu cầu của hệ thống phức tạp, không phải vì nó là tiền điện tử. “Nhưng chính xác là vì nó không có chủ nhân, không có thẩm quyền nào có thể quyết định số phận của nó. Nó được sở hữu bởi đám đông, những người sử dụng nó. Và bây giờ nó đã có thành tích trong vài năm, đủ để nó trở thành một con vật theo đúng nghĩa của nó ”.

  Vào năm 2021, cụ thể là vào ngày 12 tháng 2, Nassim Nicholas Taleb quyết định nói với công chúng rằng anh ấy đang bán một số bitcoin của mình. Hơn nữa, Taleb đã chỉ trích một số người trong cộng đồng tiền điện tử về cuối dòng tweet của mình.

  “Tôi đã loại bỏ BTC của mình,” tác giả nổi tiếng đã tweet cho hơn 705.000 người theo dõi trên Twitter của mình. “Tại sao? Một loại tiền tệ không bao giờ được cho là dễ biến động hơn những gì bạn mua [và] bán với nó. Bạn không thể định giá hàng hóa bằng BTC, ”nhà kinh doanh quyền chọn cũ cho biết.

  Taleb bổ sung thêm:

  Về mặt đó, đó là một thất bại (ít nhất là hiện tại). Nó đã được tiếp quản bởi Covid phủ nhận xã hội học w / sự tinh vi của amip.

  Taleb đã không hoàn thành việc phê bình gay gắt của mình và quyết định thêm vào tuyên bố đầu tiên của mình. “Vấn đề khác mà BTC Protozoa [không] mắc phải: sức hấp dẫn của tiền điện tử phụ thuộc vào một số sự mờ nhạt, khả năng tạo điều kiện cho gian lận thuế và rửa tiền,” Taleb đã tweet. “Bạn có thể ẩn danh một đồng tiền vàng bằng cách nấu chảy lại nó. Bạn có thể làm lại một cái thìa. BTC dễ sử dụng hơn tiền mặt. Sự biến động của BTC không giảm theo thời gian / ở [a] giá cao hơn, chính xác là những gì bạn không cần, ”tác giả nổi tiếng nhấn mạnh thêm.

  'Black Swan' Author Pulls a 180- Nassim Taleb Says 'Bitcoin's a Failure, at Least for Now'


  Tất nhiên, những người ủng hộ tiền điện tử và bitcoin không quá hài lòng với tuyên bố của Taleb. Nhà đào tạo bitcoin nổi tiếng Pierre Rochard nói với Taleb rằng “bitcoin đang sụp đổ”, trong khi người đề xuất tài sản kỹ thuật số Chris Ellis nói “[Bitcoin] đang đồng bộ hóa với nền kinh tế toàn cầu.”

  “Nó giống như xem thanh tiến trình của một bản sao lưu băng cũ mà không có tính năng thời gian hoàn thành,” Chris Ellis tiếp tục.

  Tác giả ‘Black Swan’ kéo 180- Nassim Taleb nói ‘Bitcoin là một thất bại, ít nhất là bây giờ’


  Nhiều nhà kinh doanh bitcoin đã tranh luận với Taleb rằng sự biến động của bitcoin trên thực tế đang giảm theo thời gian vì dữ liệu cho thấy điều này là đúng.
  Những người khác trả lời theo một cách khác và thảo luận về chủ đề từ một góc độ khác. Nhà phát triển phần mềm, Paul Sztorc, đã nói về việc những người saner BTC đã không còn ồn ào như thế nào trong thời gian gần đây.

  “Thật không may, đúng là hầu hết các Bitcoiners mà [Nassim Nicholas Taleb] nói chuyện với đều tỏ ra bối rối (cụ thể là Saifedean, người đã coi đó là sứ mệnh của mình để đẩy lùi tất cả những người thông minh hợp lý). Sztorc cho biết trên Twitter của Saner BTCers đã trở nên yên tĩnh hơn gần đây.

  Sztorc tiếp tục:

  Nó chính xác như [Chris] DeRose / Junseth đã dự đoán từ lâu. Loại ‘kẻ bắt chước’, những người rất giỏi trong việc gây áp lực cho những người nhẹ dạ cả tin để họ tăng cường cam kết, nhưng lại khiến người ngoài cuộc hoặc những người có suy nghĩ độc lập trở nên khó chịu. Tôi đoán đó là những người mà [Nassim Nicholas Taleb] đang đề cập đến.

  Nassim Taleb không bị thuyết phục bởi những lời bác bỏ, nói rằng ‘Lợi ích của Bitcoin chia sẻ bộ não đơn bào’


  Sau bài tweet đầu tiên của Taleb vào ngày 12 tháng 2, tác giả đã tweet thêm một số đoạn vào ngày 14 và chỉ trích Dan Held của Kraken FX. Nhà nghiên cứu chuỗi khối, Willy Woo đã phản hồi lại lời phê bình của Taleb và nói rằng “sự biến động là một con cá trích đỏ”.

  “Con đường rất có thể là BTC trở thành tài sản dự trữ hỗ trợ tiền tệ. Nghĩ về nó như một đơn vị tính toán là cảm giác nôn nao từ Thời đại Nông nghiệp khi chúng ta có vỏ sò và những cục bạc. Bây giờ chúng ta đang ở trong Kỷ nguyên kỹ thuật số, chúng ta có các chỉ mục và giỏ hàng trực tiếp, ”Woo nói thêm. Bất chấp tất cả những lời bảo vệ và phản ứng đối với con đường tư duy mới của Taleb, tác giả dường như không ủng hộ tài sản tiền điện tử như trước đây.

  Thậm chí vào tháng 4 năm ngoái, khi tin tức lan truyền rằng Ngân hàng Lebanon áp dụng các quy tắc chuyển tiền nội tệ nghiêm ngặt, Taleb đã tweet: “Hãy sử dụng tiền điện tử!”

  Tuy nhiên, hôm nay là một câu chuyện khác và vào sáng Chủ nhật (EST), Taleb dường như đã trả lời nhiều phản hồi trên Twitter về “tài sản dự trữ”.

  “Những người sai về Bitcoin có chung các khiếm khuyết về bộ não đơn bào [và] lỗi về dây logic:‘ BTC là một ý tưởng hay, do đó, NÓ SẼ LÀ * THE * tiền tệ dự trữ ’(tức là không có ý tưởng nào khác [và] không có nguồn dự trữ nào khác). Dự trữ ≄Khung bay. [Thêm vào đó] Nó không được cho là sẽ biến động ở mức giá cao hơn. [Thêm nữa] Không bao giờ tìm thấy công dụng, ”Taleb nhấn mạnh.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất