More

  Sàn giao dịch tiền điện tử NZ gặp khó khăn Cryptopia phải hứng chịu một cuộc tấn công khác trong giai đoạn giữa của quá trình thanh lý

  Tranh cãi vẫn xoay quanh một sàn giao dịch tiền điện tử của New Zealand đã được thanh lý, được cho là đã bị tấn công một lần nữa. Thêm vào 30 triệu đô la bị đánh cắp vào năm 2019, Cryptopia báo cáo rằng nó là mục tiêu của một vụ trộm khác vào ngày 1 tháng 2 năm 2021.

  Tin tặc đã truy cập vào một ví Dormant chứa mã thông báo XSN


  Theo Stuff.co.nz, các tin tặc đã lấy khoảng 62.000 NZD (45.000 USD) tiền điện tử từ sàn giao dịch gặp khó khăn. Cảnh báo đầu tiên đến từ Stakenet, một công ty blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ.

  Cuộc điều tra tiết lộ rằng tin tặc đã truy cập vào một ví đã không hoạt động kể từ vụ hack vào tháng 1 năm 2019, nơi Cryptopia bị mất hơn 30 triệu đô la tiền điện tử.

  Ví thuộc về Stakenet và nằm dưới sự kiểm soát của người thanh lý của Cryptopia, Grant Thornton. Theo phát hiện, ví không hoạt động đang giữ XSN trị giá khoảng 1,96 triệu đô la, mã thông báo gốc của Stakenet.

  Một phát ngôn viên của công ty blockchain Hoa Kỳ đã bình luận về vấn đề này:

  Chúng tôi không có cảnh báo trước về bất kỳ chuyển động dự định nào, vì vậy, tự nhiên, chúng tôi đã liên hệ ngay với [người thanh lý] Grant Thornton, người được cho là kiểm soát những tài sản này và chịu trách nhiệm phân phối lại chúng cho chủ sở hữu hợp pháp của chúng.

  Hơn nữa, người phát ngôn của Stakenet chỉ ra rằng Grant Thornton nên làm rõ sự việc đã xảy ra như thế nào, cũng như lý do tại sao họ không ngăn chặn được nó:

  Nếu giao dịch trái phép này đã xảy ra dưới sự giám sát của Grant Thornton, thì họ cần giải thích cho người dùng lý do tại sao họ không bảo mật được… tài sản [của họ] như họ phải làm và cách ai đó có thể truy cập chúng.

  Nhân viên cũ bị buộc tội trộm hơn 182.000 đô la từ sàn giao dịch


  Các nhà thanh lý của Cryptopia đã được chỉ định vào tháng 5 năm 2019 để bắt đầu quá trình đóng cửa sàn giao dịch tiền điện tử. Tính đến thời điểm báo chí, họ chưa giải quyết công khai vụ hack bị cáo buộc gần đây.

  Nhưng chuỗi rắc rối dường như không có hồi kết cho sàn giao dịch tiền điện tử. Sự cố này xảy ra chỉ vài tháng sau khi một nhân viên cũ bị cáo buộc đã đánh cắp hơn 250.000 NZD (182.300 đô la) trong tiền điện tử, cộng với dữ liệu khách hàng từ Cryptopia. Tuy nhiên, chính quyền New Zealand đã tìm cách thu hồi số tiền bị đánh cắp và trả lại cho Grant Thornton.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất