More

  Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc trở thành nền tảng ở nước ngoài đầu tiên được công nhận hợp pháp ở Trung Quốc

  Một sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã thông báo rằng họ đã thành lập chi nhánh đầu tiên được công nhận hợp pháp tại Trung Quốc. Mặc dù quốc gia đã cấm tất cả các dịch vụ giao dịch tiền điện tử địa phương, nhưng DBX cho biết công ty đã có được giấy phép để tiếp tục hoạt động.

  Giấy chứng nhận thành lập cuối cùng được cấp vào ngày 5 tháng 2


  Theo Money Today, DBX đã nhận được giấy phép hoạt động để thành lập công ty con tại Trung Quốc như một phần của kế hoạch mở rộng ra nước ngoài. Sàn giao dịch tiền điện tử được liên kết với Hiệp hội Điều phối Blockchain Hàn Quốc.

  Theo các chi tiết mà sàn giao dịch đưa ra, chính phủ Trung Quốc lần đầu tiên bật đèn xanh cho việc mở chi nhánh vào ngày 28 tháng 12 năm 2020, bằng cách cấp giấy phép tạm thời. Tuy nhiên, các quan chức đã cấp chứng nhận cuối cùng của công ty vào ngày 5 tháng 2 năm 2021.

  Một quan chức DBX đã bình luận về vấn đề này:

  Giấy phép thành lập tập đoàn lần này nhận được từ chính phủ Trung Quốc là giấy phép có được từ sự phản đối việc thành lập các sàn giao dịch tiền điện tử (tiền điện tử) nước ngoài ở Trung Quốc để nó có thể mang lại ý nghĩa lớn hơn nữa.

  Các quan chức trao đổi tiền điện tử cho biết chi nhánh có tên Tabi sẽ mở cửa “không muộn hơn” tháng 3. DBX có kế hoạch mở rộng hoạt động của mình trên khắp Hoa Kỳ, Singapore, Indonesia và Campuchia.

  Giao dịch tiền điện tử trong nước vẫn bị cấm ở Trung Quốc


  Mối quan hệ giữa tiền điện tử-Trung Quốc khá hỗn loạn. Kể từ năm 2017, các nhà quản lý Trung Quốc đã đặt lệnh cấm đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử bằng cách ban hành lệnh cấm đầu tiên đối với các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương. Tuy nhiên, chính phủ sau đó đã đi xa hơn và đàn áp các hoạt động kinh doanh và khai thác trong nước.

  Tuy nhiên, các nhà chức trách của quốc gia này đã làm rõ một số điều trong những năm qua về lập trường của họ đối với bitcoin (BTC). Ủy ban Trọng tài Bắc Kinh đã xuất bản một bài báo về bản chất pháp lý của bitcoin ở Trung Quốc vào tháng 8 năm 2020.

  Họ tuyên bố rằng việc sử dụng bitcoin như một loại hàng hóa chưa bao giờ bị cấm ở gã khổng lồ châu Á.

  Hơn nữa, Trung Quốc đang mở đường để áp dụng đồng tiền kỹ thuật số sắp tới của ngân hàng trung ương (CBDC), đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Gần đây, news.Bitcoin.com đưa tin rằng quốc gia này đã tặng 10 triệu nhân dân tệ (1,55 triệu đô la) trong CBDC của mình ở Bắc Kinh. Người nhận có thể chi tiêu nhân dân tệ kỹ thuật số trong lễ hội năm mới của Trung Quốc.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất