More

  Quốc gia Serbia bị bắt và dẫn độ sang Mỹ vì vai trò của mình trong vụ khai thác tiền điện tử trị giá 70 triệu đô la

  Một công dân Serbia đã bị dẫn độ đến Hoa Kỳ để đối mặt với cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư hơn 70 triệu đô la thông qua một vụ lừa đảo khai thác tiền điện tử và quyền chọn nhị phân. Antonije Stojilkovic, 32 tuổi và 6 đồng phạm, tất cả đều bị bắt từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2020, đối mặt với án tù liên bang 20 năm nếu bị kết tội.

  Hồ sơ Bogus


  Theo một tuyên bố từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ), Stojilkovic đã bị giam giữ ở quê nhà sau khi quốc gia này đệ trình “yêu cầu bắt giữ tạm thời vào ngày 24 tháng 7 năm 2020. Tuyên bố cho biết thêm rằng việc di dời anh ta” khỏi Serbia đến Quận phía Bắc của Texas ”được hoàn thành vào ngày 4 tháng 2 năm 2021.

  Cùng với sáu người đồng quản lý của mình, Stojilkovic bị cáo buộc nhắm mục tiêu vào “các nhà đầu tư trên toàn cầu – bao gồm một số người ở phía bắc Texas – kêu gọi‘ đầu tư ’vào các tùy chọn nhị phân và khai thác tiền điện tử”. DOJ cho biết các bị cáo, những người đã sử dụng cơ sở tại nhà của họ ở Trung Quốc và Serbia, đã dàn dựng vụ lừa đảo thông qua “hơn 20 nền tảng đầu tư gian lận và“ hồ sơ tổng hợp ”.

  Hơn nữa, như tuyên bố của DOJ giải thích, Stojilkovic và các đồng phạm sẽ dự đoán “các nền tảng quyền chọn nhị phân của họ là công ty dẫn đầu thị trường trên thế giới về quyền chọn nhị phân”. Bị cáo cũng tuyên bố là “người dẫn đầu thị trường thế giới” trong quyền chọn nhị phân với “mức thanh toán trung bình là 80% và hứa sẽ hoàn lại 20% cho mỗi giao dịch bị mất.”

  Liên quan đến mặt khai thác tiền điện tử của vụ lừa đảo, DOJ cho biết:

  Trong khi đó, trên các nền tảng khai thác tiền điện tử, họ tuyên bố các nhà đầu tư có thể ‘mua bitcoin với giá bằng một nửa thị trường’ do ‘khai thác 24-7’ tại các cơ sở ‘trên toàn thế giới’.

  Không có giao dịch nào xảy ra


  Trong khi đó, trong nỗ lực bán lừa đảo cho các nhà đầu tư không nghi ngờ, Stojilkovic và các đồng phạm của mình đã “ngụy tạo hoạt động giao dịch, lịch sử rút tiền và biên lai chuyển khoản”. Tuy nhiên, các nhà điều tra vẫn nhận thấy rằng “không có giao dịch thực sự nào xảy ra”. Thay vào đó, quỹ của nhà đầu tư được “sử dụng để trang trải các chi phí cá nhân của bị cáo, để trả hoa hồng và để tiếp tục kế hoạch”.

  Trong khi đó, các quan chức Hoa Kỳ nói rằng việc bắt giữ và dẫn độ Stojilkovic chứng tỏ khả năng của cơ quan thực thi pháp luật trong việc “điều tra và phá bỏ những âm mưu phức tạp này”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất