More

  Quản lý đất đai Medici, Chính phủ Liberia Khởi động Dự án Thí điểm để Ghi lại Đăng ký Đất đai trên Blockchain

  Công ty đăng ký đất đai dựa trên blockchain Medici Land Governance (MLG) đã khởi động một dự án thí điểm quản lý đất đai ở Liberia. Dự án tìm cách quản lý việc cấp đất phù hợp ở quốc gia Tây Phi.

  Đăng ký đất đai trên Blockchain


  Medici Land Governance (MLG) đã ra mắt dự án quản lý đất đai vào ngày 18 tháng 2 trong một thông cáo báo chí. Việc ra mắt là một phần của mối quan hệ đối tác được thỏa thuận giữa MLG và bộ tài chính và phát triển của Liberia.

  Liberia đã phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng liên quan đến việc quản lý đất đai trong nước. Điều này là do sự thiếu rõ ràng trong quyền sở hữu đất đai và dẫn đến việc các nhà đầu tư không muốn đầu tư vào bất động sản ở quốc gia Tây Phi này.

  Quan hệ đối tác của chính phủ với MLG tìm cách đảm bảo tài liệu thích hợp về quyền đất của 1000 thửa đất ở tại thủ đô Monrovia. Điều này đạt được bằng cách sử dụng các nguồn MLG bao gồm các hình ảnh hàng không có độ phân giải cao của khu vực và thu thập dữ liệu.

  Kể từ tháng 1, MLG đã triển khai máy bay không người lái để chụp ảnh khu vực được đánh dấu để đăng ký và cũng cử ra một nhóm để thu thập thông tin cần thiết từ các chủ đất. Dữ liệu được tổng hợp sau đó sẽ được quy cho một hệ thống quản lý đất đai dựa trên blockchain do MLG phát triển.

  Chính phủ Liberia quan tâm đến việc sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các vấn đề trong hệ thống sử dụng đất của mình. Dữ liệu được quy định trên blockchain không thể được sửa đổi hoặc thay đổi dễ dàng, làm cho nó trở thành giải pháp hoàn hảo của chính phủ. Chính phủ cũng có thể theo dõi đất đai và các tài sản khác được liệt kê trên hệ thống thí điểm blockchain để kiểm soát việc tăng giá. Ngoài ra, việc chuyển giao tài sản sẽ dễ dàng hơn và ít rắc rối hơn so với hệ thống dựa trên giấy tờ hiện tại được sử dụng trong nước.

  Phát biểu về sự phát triển này, Ali El Husseini tin rằng đó là một cột mốc quan trọng đối với quốc gia châu Phi.

  “Cùng với nhau, chính phủ Liberia và Cơ quan quản lý đất đai của Medici sẽ tạo nền tảng cho các cư dân cộng đồng hợp pháp hóa quyền đất đai của họ như một cửa ngõ tiềm năng dẫn đến các cơ hội kinh tế để họ phát triển và thịnh vượng.”

  Cơ sở đăng ký dựa trên chuỗi khối (Blockchain-based Registry) lan rộng sang các nước đang phát triển


  MLG tiếp tục truyền bá mục tiêu hướng tới dân chủ hóa quyền sở hữu đất đai ở các nước đang phát triển. Công ty blockchain đã tham gia vào các dự án ở Châu Phi, Trung Mỹ và các khu vực khác. Công nghệ hình ảnh trên không độ phân giải cao MLG cũng đang được chính phủ St. Kitts và Nevis sử dụng để theo dõi quyền sở hữu và giá trị tài sản.

  Ví dụ, quan hệ đối tác của họ ở Zambia sẽ coi công ty cấp quyền sở hữu đất cho các chủ đất như một phần của sự hợp tác kéo dài 10 năm với chính phủ. Nam Phi cũng đang thí điểm một dự án dựa trên blockchain để giải quyết các vấn đề về đăng ký tài sản của mình. LHQ cũng đang nghiên cứu giải pháp đăng ký đất đai cho các thành phố ở Afghanistan.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất