More

  Polkadot đưa ra kế hoạch triển khai Parachain khi giá mã thông báo leo thang

  Giá mã thông báo gốc của Polkadot đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trong tuần này, tăng trên 30 đô la, khi công ty đặt ra các bước tiếp theo trong kế hoạch và hệ thống để hoàn thiện việc ra mắt mạng.

  Lộ trình Polkadot phác thảo các sáng kiến ​​triển khai lớp 0


  Polkadot đã phát hành một lộ trình nhấn mạnh rằng nó hiện đang trong giai đoạn Rococo, giai đoạn đầu tiên trong ba giai đoạn chính cho đến khi mạng hoạt động.

  Đây là một bản phân tích của lộ trình.

  Giới thiệu Rococo Testnet


  Polkadot (DOT) có kế hoạch tiếp tục tung ra các parachains, còn được gọi là cấu trúc dữ liệu dành riêng cho ứng dụng. Các parachains này, giống như với parathreads, là những gì sẽ cho phép Polkadot ghép nối với các mạng khác được thiết lập lâu đời hơn, chẳng hạn như Ethereum và Bitcoin, thông qua một cơ chế được gọi là Cross-Chain Message Passing-lite.

  Polkadot vẫn đang trong giai đoạn Rococo thử nghiệm các parachains của mình. Sau khi mã được đánh giá và phê duyệt, chúng ta có thể mong đợi thấy Polkadot gửi phiếu bầu của mình thông qua quản trị onchain để cung cấp năng lượng cho các parachains và đấu giá vị trí trên Kusama.

  Bản giới thiệu Kusama


  Polkadot nói rằng mạng lưới đa chuỗi có thể mở rộng, là những gì Polkadot nói sẽ đóng vai trò như một “cơ sở chứng minh bổ sung” cho các parachains. Đây thực sự là một hộp cát được thiết kế để hỗ trợ thử nghiệm thêm và các hiệu ứng mạng trước khi khởi chạy trên Polkadot. Các tham số lỏng hơn của nó cho phép các nhà phát triển thử nghiệm các ý tưởng mới đồng thời giúp tăng khả năng hiển thị giữa các thành viên cộng đồng.

  Việc kích hoạt chức năng parachain cuối cùng sẽ rơi vào cuộc bỏ phiếu của ban quản trị Kusama. Nếu việc triển khai được chấp thuận, đấu giá nến không được cấp phép sẽ được sử dụng để phân bổ 100 hợp đồng thuê vị trí parachain. Polkadot nhấn mạnh rằng người dùng có thể mong đợi một cuộc đấu giá mới “khoảng hai tuần một lần”, với nhiều thiết lập hơn sẽ có sẵn khi mỗi hợp đồng thuê hết hạn.

  Đặt giá thầu vùng Polkadot


  Đấu thầu vị trí liên quan đến các dịch vụ parachain đóng một vai trò quan trọng. Thay vì sử dụng mô hình cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), có thể (và đã) dễ dàng bị khai thác do các điều khoản hạn chế về bằng chứng cần thiết, các dịch vụ parachain của nó kết hợp đấu giá nến cùng với tập trung nhiều vào quản trị.

  Nhưng đây không phải là đấu giá nến truyền thống. Thay vì sử dụng một số ngẫu nhiên để xác định khoảng thời gian của giai đoạn mở đầu trong giá thầu, Polkadot’s sẽ được xác định theo cách hồi tố, có nghĩa là giá thầu được đặt sớm nhất có xác suất thành công cao nhất.

  Khi phiên đấu giá kết thúc, Polkadot sẽ triển khai parachain chiến thắng vào mạng vào đầu thời gian thuê. Các vị trí Parachain có thể được cho thuê với gia hạn sáu tháng trong tối đa hai năm, sau đó chúng sẽ quay trở lại để đấu giá.

  Mặc dù rất khó để ước tính chi phí vận hành các parachains này, nhưng với giá cả, “hoàn toàn là một chức năng của cung và cầu thị trường”, vì Polkadot đang hướng đến một cách đấu thầu an toàn hơn và bảo mật hơn với các cuộc đấu giá parachain của mình.

  Bước tiếp theo


  Sau khi các phiên đấu giá kết thúc và các parachains này hoạt động, Polkadot cho biết quá trình ra mắt mạng sẽ hoàn tất. Mặc dù có thể thấy các nâng cấp trong tương lai cho mạng, nhưng khả năng mở rộng này cuối cùng sẽ nằm trong tay cộng đồng của mạng.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất