More

  Phí Bitcoin và Ethereum cao ngất ngưởng: Trong khi giá thay đổi chi phí để chuyển tiền theo dõi phù hợp

  Trong khi một số loại tiền kỹ thuật số đã chứng kiến ​​sự tăng giá của hai tài sản tiền điện tử hàng đầu, bitcoin và ethereum đã chứng kiến ​​phí giao dịch tăng vọt. Ví dụ: dữ liệu cho thấy phí trung bình cho một giao dịch bitcoin là 8,58 đô la, trong khi phí trung bình là 9,35 đô la khi chi tiêu ether. Trong khi đó, phí giao dịch trung bình cho cả hai mạng cao hơn nhiều từ 14 đến hơn 20 đô la cho mỗi lần chuyển.

  Trong suốt năm 2021, tài sản tiền điện tử đã tăng rất nhiều về giá trị nhưng cùng với điều này, phí giao dịch trên các mạng này cũng tăng lên. Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) là hai blockchain lớn nhất, xét về giá trị vốn hóa thị trường. Hai mạng này cũng chiếm ưu thế khi nói đến các giao dịch đắt tiền và điều này đã là một lời phàn nàn trên các phương tiện truyền thông xã hội và các diễn đàn tập trung vào tiền điện tử.

  Tại thời điểm viết bài, theo dữ liệu của bitinfocharts.com, phí giao dịch trung bình cho bitcoin (BTC) là 0,00038 BTC hoặc $ 14,25 USD cho mỗi lần chuyển. Tất nhiên, giao dịch có kích thước trung bình thấp hơn trên mạng BTC, nhưng vẫn là 8,58 đô la cho mỗi giao dịch theo dữ liệu của messari.io ngày hôm nay. Số liệu thống kê cho thấy phí giao dịch trung bình trên mạng ETH ngày nay là 0,013 ETH hoặc $ 20,68 USD tại thời điểm viết bài. Số liệu thống kê của Messari cho thấy phí trung bình của ETH cũng cao hơn BTC, nhưng thấp hơn so với giao dịch ETH trung bình, ở mức $ 9,35 mỗi lần chuyển.

  Phí BTC so với phí ETH vào ngày 4 tháng 2 năm 2021, lúc 4:00 chiều (EST) qua messari.io.
  Tất nhiên, mọi người đã phàn nàn về các khoản phí và tồn đọng các giao dịch. “Hãy luôn nhớ đến mọi người,” một người đã tweet. “Phí giao dịch của ethereum [và] bitcoin cao ngất ngưởng vì vậy ai đó muốn kiếm lợi nhuận, không phải vì chúng cần thiết”. Phóng viên tài chính, Kyle Torpey đã tweet về thực tế rằng chi phí gửi bitcoin được bọc (WBTC) bằng Ethereum cao hơn so với chuyển bitcoin onchain.

  Những người hâm mộ tiền kỹ thuật số khác, cụ thể là những người ủng hộ ETH tin rằng vấn đề phí cao sẽ được khắc phục. “Nhìn bề ngoài, nó có vẻ được mở rộng quá mức, nhưng 2.0 sẽ làm tăng hàng loạt tốc độ, khả năng mở rộng và giá trị của ETH”, một cá nhân tuyên bố trên Twitter. “Những khoản phí quá mức đó sẽ trở thành dĩ vãng.”

  Những người đề xuất Bitcoin cash cũng đã thảo luận về các khoản phí khổng lồ trên cả mạng Ethereum và Bitcoin trong suốt tuần qua. Theo thống kê của bitcoinfees.cash, chi phí để chuyển vào khối tiếp theo bằng cách sử dụng mạng BCH là 0,0021 đô la. Phí trung bình hiện tại trên blockchain Bitcoin Cash (BCH) vào ngày 4 tháng 2 năm 2021, là 0,0009 đô la. Người sáng lập Bitcoin.com, Roger Ver gần đây đã xuất hiện với người sáng lập nomadcapitalist.com, Andrew Henderson, và thảo luận về vấn đề với phí giao dịch BTC.

  “Chỉ cần cố gắng thực hiện một giao dịch bitcoin và sau đó cố gắng thực hiện một giao dịch bitcoin cash,” Ver giải thích trong video. “Sự khác biệt thật đáng kinh ngạc và có thể là bằng chứng duy nhất bạn cần để biết mình đang đứng ở đâu trong cuộc tranh luận giữa Bitcoin và Bitcoin Cash,” doanh nhân này nói thêm.

  Phí cao dường như cũng đã đẩy các stablecoin tận dụng các mạng này sang các blockchain thay thế. Ví dụ: khi phí onchain trở nên quá nặng nề, thì stablecoin tether (USDT) phổ biến nhất bắt đầu chuyển từ BTC (Omni Layer) sang chuỗi Ethereum. Kể từ khi phí mạng ETH tăng đột biến trong những tháng gần đây, các khoản thanh toán USDT gần đây đã chứng kiến ​​nhiều hành động hơn trên blockchain Tron. Ngoài ra, stablecoin USDC phổ biến thứ hai đang chuyển sang mạng Stellar và phí cũng có thể thúc đẩy quyết định này.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất