More

  Ông chủ JP Morgan cảnh báo về mối đe dọa Fintech ngày càng tăng

  Giám đốc điều hành của JP Morgan đã cảnh báo rằng các ngân hàng vẫn gặp bất lợi về quy định đối với fintech khi nói đến việc đảm bảo doanh thu từ các dịch vụ thương gia.

  Trong một cuộc gọi của nhà phân tích, Jamie Dimon bày tỏ lo ngại về sự cạnh tranh ngày càng tăng của các fintech và đưa ra lời cảnh báo nghiêm khắc đối với những người sử dụng lỗ hổng quy định để tạo lợi thế thương mại cho họ.

  Dimon giải thích rằng một số fintech đã kiếm được doanh thu đáng kể bằng cách tính phí cho các giao dịch thẻ ghi nợ mà các ngân hàng – chẳng hạn như của anh – bị cấm sử dụng.

  Theo Tu chính án Durbin, các ngân hàng được quy định bị giới hạn mức phí mà họ có thể tính cho người bán mỗi khi người tiêu dùng quẹt thẻ ghi nợ khi thanh toán.

  Các công ty được Dimon đề cập đến bao gồm những gã khổng lồ nổi tiếng như Amazon, Apple, PayPal và Google cùng với các ứng dụng tập trung hơn như Square và Stripe.

  Dimon – người giám sát đế chế ngân hàng trị giá 3,4 nghìn tỷ USD của JP Morgan – nhấn mạnh rằng các ngân hàng đương nhiệm nên “sợ hãi” trước sự cạnh tranh ngày càng tăng của các fintech.

  Trong khi nhiều fintech dựa vào ngân hàng để kinh doanh, Dimon lo ngại rằng ngân hàng sẽ không còn cần thiết trong tương lai không xa.

  “Tôi kỳ vọng sẽ thấy sự cạnh tranh rất, rất khắc nghiệt và tàn khốc trong 10 năm tới,” anh nói. “Tôi hy vọng sẽ giành chiến thắng, vì vậy Chúa giúp tôi.”

  Ông đặc biệt chỉ ra fintech Plaid, công nghệ xây dựng công nghệ cho phép các ứng dụng như Venmo và Betterment truy cập vào dữ liệu ngân hàng của người tiêu dùng.

  Plaid – người mà Visa mua lại gần đây đã sụp đổ – bị Dimon chỉ trích, người đã đặt câu hỏi liệu công ty có đang sử dụng dữ liệu khách hàng “đúng cách” hay không.

  Các dịch vụ thanh toán di động đã phát triển theo cấp số nhân trong những năm gần đây. Các ứng dụng như Venmo đã mở đường trong thị trường thanh toán ngang hàng (P2P).

  Các tổ chức ngân hàng đã chống lại bằng nhiều đổi mới, chẳng hạn như Zelle, một dịch vụ thanh toán thuộc sở hữu một phần của tập đoàn ngân hàng Hoa Kỳ bao gồm Bank of America, JP Morgan và Wells Fargo.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất