More

  Npower loại bỏ ứng dụng di động sau khi tin tặc xâm phạm tài khoản khách hàng

  Npower, một trong sáu nhà cung cấp năng lượng lớn của Vương quốc Anh phục vụ 3,6 triệu tài khoản dân cư và doanh nghiệp, đã đóng cửa ứng dụng di động của mình sau khi tin tặc truy cập vào tài khoản khách hàng, bao gồm một phần chi tiết ngân hàng.

  Npower cho biết tài khoản của khách hàng đã được truy cập bằng cách sử dụng dữ liệu đăng nhập có được từ các trang web khác – một kỹ thuật phổ biến được sử dụng bởi tin tặc, được gọi là ‘nhồi nhét thông tin xác thực’.

  Công ty sẽ không cho biết có bao nhiêu tài khoản đã bị tấn công, mặc dù họ nói rằng không phải tất cả các tài khoản đều bị ảnh hưởng và khách hàng có tài khoản bị truy cập hiện đã được liên hệ.

  Dữ liệu có nguy cơ bao gồm thông tin cá nhân, chẳng hạn như ngày sinh và địa chỉ, mã phân loại ngân hàng và bốn chữ số cuối của số tài khoản và tùy chọn liên hệ.

  Người phát ngôn của Npower cho biết: “Chúng tôi đã ngay lập tức khóa bất kỳ tài khoản trực tuyến nào bị ảnh hưởng, chặn các địa chỉ IP đáng ngờ và hủy kích hoạt ứng dụng Npower. Chúng tôi cũng đã thông báo cho Văn phòng Ủy viên Thông tin và Hành động Gian lận. Bảo vệ dữ liệu và bảo mật của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. “

  Npower cho biết họ đã tắt ứng dụng của mình sau cuộc tấn công và không có ý định khởi chạy lại.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất