More

  Nigeria Cấm tiền điện tử: Bitcoin được bán với giá 76 nghìn đô la dưới dạng tiền gửi trên các sàn giao dịch tập trung Plummet

  Theo một trang web theo dõi giá bitcoin trên toàn cầu, giá bán tài sản tiền điện tử ở Nigeria tính đến ngày 18 tháng 2 là 76.000 đô la. Ở mức giá này, tài sản tiền điện tử đang được bán với giá cao hơn 20.000 đô la so với khoảng 52.000 đô la mà hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang báo giá.

  Nigeria Crypto Ban: Bitcoin Sells for $76K as Deposits on Centralized Exchanges Plummet

  Tác động của Lệnh CBN Crypto


  Mức tăng đột biến này của phí bảo hiểm tính trên bitcoin tuân theo chỉ thị gần đây của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) nhằm vào các nhà giao dịch và trao đổi tiền điện tử. Theo lệnh CBN, có hiệu lực vào ngày 5 tháng 2, các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác được yêu cầu chấm dứt mối quan hệ với các thực thể có liên quan đến tiền điện tử. Kể từ đó, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã chứng kiến ​​hoạt động giảm mạnh khi các tổ chức tuân thủ chỉ thị.

  News.Bitcoin.com đã liên hệ với Chiagozie Iwu, Giám đốc điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử Naijacrypto để biết quan điểm của ông về mức phí bảo hiểm đang tăng lên. Iwu bắt đầu bằng cách xác nhận rằng các sàn giao dịch khác nhau có giá BTC khác nhau và anh ấy nói rằng điều này là cần thiết do chi phí mua tài sản tiền điện tử tăng lên. Trước khi CBN ban hành chỉ thị, “tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều có một nguồn thanh khoản thống nhất” và nguồn này đảm bảo rằng việc nhận được “naira chống lại tiền điện tử thật dễ dàng”.

  Tuy nhiên, sau khi các tổ chức tài chính bắt đầu thực hiện lệnh CBN, tình hình thanh khoản đã thay đổi theo chiều hướng xấu đi. Như Iwu giải thích, trước khi đặt hàng CBN:

  Giao dịch ở Nigeria suôn sẻ hơn bao giờ hết, tất cả các sàn giao dịch đều có tính thanh khoản thống nhất và thị trường rất thanh khoản. Về cơ bản có rất ít hoặc không có chênh lệch giá trên thị trường.

  Do những thay đổi trong tình hình thanh khoản, khoảng cách giữa giá BTC ở Nigeria và giá trên các sàn giao dịch toàn cầu ngày càng mở rộng.

  Về sự chênh lệch giá, Giám đốc điều hành Naijacrypto cho biết những điều này phản ánh chi phí đưa đồng tiền naira đến các sàn giao dịch. Do đó, chi phí tăng lên này sẽ loại bỏ mọi cơ hội kinh doanh chênh lệch giá có thể tồn tại do chênh lệch giá. Tuy nhiên, Iwu thừa nhận rằng đối với những người dùng có “quyền truy cập tốt hơn”, những cơ hội kinh doanh chênh lệch giá này là có thật và có thể được khai thác.

  Đặt cọc Plummet


  Chuyển sang tác động của lệnh CBN, Iwu cũng giải thích điều này đã ảnh hưởng xấu đến hoạt động của công ty anh như thế nào. Theo Giám đốc điều hành, tiền gửi trên sàn giao dịch Naijacrypto đã giảm 80% vào ngày thông báo được đưa ra. Trước khi có chỉ thị CBN, các sàn giao dịch tiền điện tử đã có thỏa thuận với các ngân hàng cho phép “gửi tiền tự động” cũng như “rút tiền dễ dàng”. Trong khi hoạt động đã tăng lên, Iwu tiết lộ rằng tiền gửi vẫn thấp hơn 20-25% so với mức thông thường.

  Giám đốc điều hành cũng quan sát cách thức mà đơn đặt hàng CBN này dường như đang ảnh hưởng đến các sàn giao dịch được thành lập trong nước nhiều hơn so với các sàn giao dịch bên ngoài Nigeria. Khi giải thích quan sát này, Iwu nói:

  Đối với các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài thì khác vì họ không hoạt động từ Nigeria nên họ có thể lách luật.

  Trong khi đó, mặc dù lệnh CBN đã đưa ngành công nghiệp tiền điện tử Nigeria trở lại “Miền Tây hoang dã”, Iwu nói rằng anh ấy hy vọng rằng “lệnh cấm sẽ được dỡ bỏ và mọi thứ sẽ tốt hơn trước”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất