More

  Những gương mặt thân thiện với tiền điện tử đã sẵn sàng cho các vị trí trong quản trị Biden

  Khi Thượng viện Hoa Kỳ bắt đầu xác nhận các vị trí lãnh đạo trên thương mại và ngân khố, đã có một động lực có ý nghĩa trong cộng đồng tiền điện tử như một phản ứng. Điều này là do hồ sơ của nhiều cá nhân khác nhau đã được báo cáo đề cử, cũng như các biện pháp kinh tế dự kiến ​​của chính quyền sắp tới – cả hai đều được kỳ vọng sẽ nuôi dưỡng động lực tích cực cho sự tăng trưởng tiền điện tử.

  Trong khi một số cuộc hẹn chính thức đã được thực hiện với nhiều xác nhận đang chờ xử lý, những người khác vẫn đang ở giai đoạn đề cử. Hãy đi một vòng quanh đầm lầy.

  Kho bạc


  Được xác nhận với 84 phiếu bầu, Janet Yellen sẽ nắm quyền lãnh đạo ngân khố. Trong phiên điều trần xác nhận của mình, Yellen đã vạch ra sự ủng hộ của mình đối với chương trình nghị sự của Biden, bao gồm việc tăng thuế đối với những người giàu có, “hỗ trợ đồng tiền” để ổn định đồng đô la trong bối cảnh nỗ lực làm suy giảm giá trị hiện tại thông qua thao túng thị trường ở nước ngoài và đảm bảo sự ổn định của Nền kinh tế Hoa Kỳ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 toàn cầu hiện nay. Về tiền điện tử, Yellen đã không trực tiếp đề cập đến cách tiếp cận của cô ấy đối với quy định trong không gian trong các phiên điều trần xác nhận của cô ấy; tuy nhiên, cô ấy đã đề cập rằng việc sử dụng hợp pháp tiền điện tử nên được khuyến khích, chẳng hạn như sử dụng các loại tài chính phi tập trung này để “cải thiện hiệu quả của hệ thống tài chính”.

  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch


  Một cuộc hẹn mà cộng đồng tiền điện tử đặc biệt hào hứng là Gary Gensler, người trước đây từng là Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai dưới thời Tổng thống Barack Obama và là quan chức Ngân khố dưới thời Tổng thống Bill Clinton. Trước đây đã gọi công nghệ blockchain là “chất xúc tác cho sự thay đổi”, Gensler đã thẳng thắn về tầm quan trọng của tiền điện tử và đã lập kỷ lục khi nói rằng có một “trường hợp mạnh mẽ” cho việc XRP được phân loại là bảo mật. Anh ấy cũng đã nói rất nhiều về cách công nghệ blockchain có thể giải quyết các vấn đề thanh toán ở Hoa Kỳ.

  Với tư cách là chủ tịch dự kiến ​​của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gensler sẽ ở vị trí chính để tập hợp sự ủng hộ đằng sau đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, đặc biệt là trong bối cảnh các tổ chức quan tâm đến sản phẩm này. Gensler cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hành động rộng rãi của chính phủ về tiền điện tử và blockchain, chẳng hạn như việc xem xét quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) và ông ấy dự kiến ​​sẽ thay đổi tình cảm theo hướng có lợi cho nó. Hiện là giáo sư thực hành tại Trường Quản lý Sloan của Viện Công nghệ Massachusetts, Gensler thực hiện nghiên cứu và giảng dạy về công nghệ blockchain, tiền tệ kỹ thuật số, công nghệ tài chính và chính sách công.

  Hơn nữa, sự ra đi của Chủ tịch SEC Jay Clayton cũng được những người đam mê tiền điện tử hoan nghênh vì ông nổi tiếng với sự hoài nghi đối với ngành tài chính kỹ thuật số. Với việc Clayton tránh sang một bên, cùng với thành kiến ​​chống tiền điện tử của mình, con đường rộng mở cho các ETF Bitcoin trở thành hiện thực.

  Đã có một loạt các tổ chức tài chính do Fidelity dẫn đầu và các công ty đầu tư có đơn đăng ký quỹ Bitcoin đang được xử lý với SEC và sẽ gây áp lực lên Gensler khi anh ta nhậm chức.

  Văn phòng Cơ quan tính toán tiền tệ


  Một văn phòng khác cũng được chú trọng trong quá trình chuyển đổi của Biden là Văn phòng của Người tính toán tiền tệ. Ngoài ra là Brian Brooks, cựu lãnh đạo OCC trong chính quyền Trump, người trước khi từ chức đã tuyên bố rằng các ngân hàng có thể sử dụng stablecoin và blockchain để xử lý thanh toán. Trong thứ đang được coi là “một lá thư diễn giải”, OCC đang cho phép các ngân hàng được điều lệ liên bang sử dụng tiền điện tử với giá khá ổn định cho các giao dịch tiêu chuẩn. Thư cũng quy định rằng các ngân hàng có thể tham gia vào việc xác thực các giao dịch trên blockchain, thiết lập một bước tiến về quy định ấn tượng đối với stablecoin và tạo ra nhiều tiềm năng hơn cho tiền điện tử.

  Trước khi từ chức, Brooks đã ghi lại về tầm quan trọng của tài chính phi tập trung, nơi ông giải thích:

  “Đây là những gì về phân quyền. Trong thế giới tiền điện tử, không có CEO. Tiền điện tử là về tự do và nếu bạn không tin rằng tự do có ý nghĩa quan trọng vào tuần trước, bạn nên suy nghĩ lại về điều đó ”.


  Kể từ đầu tháng 2, nhóm chuyển tiếp của Biden dự kiến ​​sẽ đề cử Michael Barr làm người kế nhiệm của Brooks trong OCC. Trước khi đảm nhiệm vai trò cố vấn tại Ripple và thành viên hội đồng quản trị tại LendingClub, Barr đã giúp xây dựng Đạo luật Dodd-Frank, trong đó các quy định nghiêm ngặt được đưa ra cho người cho vay và chủ nợ để bảo vệ người tiêu dùng sau sự cố nhà đất sụp đổ. Sự pha trộn độc đáo giữa kinh nghiệm và uy tín này có thể là những gì cần thiết để giúp thúc đẩy quy định thuận lợi và tăng trưởng hơn nữa công nghệ blockchain và tiền điện tử trong các dịch vụ tài chính.

  Hoa hồng giao dịch hàng hóa tương lai


  Cuộc hẹn cuối cùng khiến các nhà đầu tư lạc quan là Chris Brummer, người được cho là sẽ trở thành Chủ tịch tiếp theo của CFTC. Là thành viên của tiểu ban của CFTC và là giám đốc khoa của Viện Luật Kinh tế Quốc tế Georgetown, Brummer sẽ tư vấn cho Yellen về các vấn đề pháp lý liên quan đến tiền điện tử đồng thời có khả năng tạo nền tảng cho một thị trường phái sinh mở rộng hơn cho tài sản kỹ thuật số.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất