More

  Nhà lập pháp Hoa Kỳ thích Bitcoin – Thúc giục các nhà hoạch định chính sách thực hiện đổi mới trong quy định

  Đại diện Hoa Kỳ Patrick McHenry là người ủng hộ bitcoin. Hiện ông đang lưu trữ báo cáo chính thức về Bitcoin trên trang web chính thức của quốc hội và đã kêu gọi các nhà lập pháp khác chấp nhận sự đổi mới như Bitcoin. Ông tin rằng tiền điện tử là không thể ngăn cản và các chính phủ không thể giết nó.

  Các nhà lập pháp Hoa Kỳ ủng hộ Bitcoin


  Ngày càng nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ gần đây đã lên tiếng ủng hộ Bitcoin. Trong số đó có dân biểu Patrick McHenry đến từ bang North Carolina. Vào thứ Sáu, anh ấy đã nói chuyện trên CNBC’s Squawk Box về cách tiếp cận quy định sau những biến động thị trường tuần trước. “Bạn không thể đưa công nghệ trở lại hộp. Đổi mới là ở đây. Chúng ta phải nắm lấy. Chúng tôi phải mở rộng khả năng tiếp cận thị trường của mình, chúng tôi phải mở rộng khả năng tiếp cận các sản phẩm tài chính của mình, ”ông nói.

  McHenry từ lâu đã là một người ủng hộ Bitcoin. Tuần trước, khi luật sư tự xưng là Satoshi Nakamoto, Craig Wright, đe dọa sẽ kiện một số chủ sở hữu trang web vì đã lưu trữ báo cáo chính thức về Bitcoin mã nguồn mở trên trang web của họ, McHenry đã đăng tải tài liệu này lên trang web chính thức của quốc hội. Sau đó anh ấy đã tweet:

  Các nhà hoạch định chính sách nên đứng về phía đổi mới và sự khéo léo, những yếu tố quan trọng đối với khả năng cạnh tranh của Mỹ. Tôi hy vọng những người khác trong chính phủ Hoa Kỳ tham gia cùng tôi. #Bitcoin

  Một chính trị gia Hoa Kỳ ủng hộ Bitcoin khác là Thị trưởng Miami, Francis Suarez. Anh ta đã tải whitepaper Bitcoin lên trang web của thành phố Miami sau lời đe dọa kiện Craig Wright. “Thành phố Miami tin tưởng vào Bitcoin và tôi đang làm việc cả ngày lẫn đêm để biến Miami thành một trung tâm đổi mới tiền điện tử. Tự hào khi nói rằng Miami là chính quyền thành phố đầu tiên tổ chức Sách trắng của Satoshi trên trang web của chính phủ, ”Suarez viết hôm thứ Tư.

  Ca ngợi những nỗ lực của Suarez trong việc thúc đẩy Bitcoin và sự đổi mới, McHenry trả lời: “Rất ấn tượng với những gì bạn đang làm ở Miami, Thị trưởng Francis Suarez. Tôi hy vọng sẽ có nhiều nhà hoạch định chính sách tham gia cùng chúng tôi để hỗ trợ sự đổi mới của Mỹ ”.

  Đầu tháng này, Suarez đã thảo luận về việc đưa một số dự trữ kho bạc của thành phố Miami bằng BTC và cho biết anh đang làm việc để cho phép thanh toán các dịch vụ của thành phố bằng tiền điện tử.

  McHenry đã nói rằng bitcoin là không thể ngăn cản và các chính phủ không nên cố gắng cấm nó. “Thế giới mà Satoshi Nakamoto, tác giả của whitepaper Bitcoin, đã hình dung và những người khác đang xây dựng là một thế lực không thể ngăn cản,” ông nói trong một phiên điều trần của Ủy ban về Dịch vụ Tài chính vào tháng 7 năm 2019. “Chúng ta không nên cố gắng ngăn cản sự đổi mới này và các chính phủ không thể ngăn cản sự đổi mới này và những nước đã cố gắng đã thất bại ”. McHenry cũng nhấn mạnh thêm:

  “Do bản chất của công nghệ Bitcoin, các chính phủ không thể giết nó, và cũng không nên”.

  Tuần trước, McHenry đã bình luận về việc Joe Biden lựa chọn Chủ tịch mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler. Ông tin rằng khả năng tiếp nhận của giáo sư blockchain MIT đối với các công nghệ tài chính mới và tiền điện tử là tích cực.

  Thượng viện Hoa Kỳ cũng có một người ủng hộ bitcoin lớn. Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis từ Wyoming đã tuyên bố sẽ giúp các đồng nghiệp của mình trong Quốc hội hiểu rằng bitcoin là một kho lưu trữ giá trị tuyệt vời.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất