More

  Người nộp thuế Nam Phi không tiết lộ thu nhập từ giao dịch tiền điện tử sẽ phải đối mặt với thời gian ngồi tù có thể xảy ra

  Theo một báo cáo, Sở Thuế vụ Nam Phi (SARS) đã gửi yêu cầu kiểm toán tới những người nộp thuế yêu cầu họ tiết lộ các giao dịch mua bán tiền điện tử của họ. Người nộp thuế không tiết lộ chính xác thu nhập của họ từ bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác có thể “phải chịu phạt hoặc phạt tù lên đến hai năm”.

  Theo dõi SARS Người nộp thuế không tuân thủ


  Trong báo cáo dựa trên các tuyên bố của Tax Consulting Nam Phi, các nhà giao dịch tiền điện tử hiện được yêu cầu nêu rõ mục đích mua tài sản kỹ thuật số. Ngoài ra, các nhà giao dịch tiền điện tử phải gửi “thư từ (các) nền tảng giao dịch xác nhận các khoản đầu tư và lịch trình giao dịch có liên quan trong kỳ và bảng sao kê ngân hàng”.

  Tuy nhiên, như Tax Consulting Nam Phi nhận xét, cách tiếp cận đã thay đổi này của SARS có thể gây rắc rối cho người nộp thuế. Theo công ty tư vấn thuế, “việc người nộp thuế liên quan có biện minh cho việc không tiết lộ hoặc tuyên bố sai như vậy không còn quan trọng nữa.” Hơn nữa, sự thay đổi này đối với quy trình yêu cầu kiểm tra có nghĩa là “SARS đang tích cực trấn áp các nhà giao dịch tiền điện tử không tuân thủ ở Nam Phi”.

  “Có thể hiểu rằng SARS đang trong quá trình truy bắt những người nộp thuế đáng trách, những người đã không tiết lộ lợi nhuận và / hoặc lỗ giao dịch liên quan đến tiền điện tử của họ”, Tax Consulting Nam Phi nói.

  Tổ chức phỏng đoán rằng các yêu cầu kiểm tra là “vũ khí chính trong kho vũ khí của SARS và các bức tường đang đóng chặt các nhà giao dịch tiền điện tử không tuân thủ.”

  Mô hình mới cần thiết
  Trong khi đó, trong phản ứng của anh ấy đối với việc SARS “dành sự quan tâm đúng mức cho tiền điện tử”, Ben Zhou, Giám đốc điều hành của Bybit, một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử hàng đầu, cho biết cách tiếp cận này “để lại điều gì đó mong muốn”. Zhou giải thích:

  Bản chất phi tập trung của tiền điện tử đại diện cho tương lai của tiền tệ và đòi hỏi một sự thay đổi mô hình so với suy nghĩ hiện tại. Các đề xuất về khung quy định tiền điện tử nên kết hợp công nghệ quy định (Regtech) và các giải pháp tiền điện tử như hợp đồng thông minh, và không mặc định là tiêu chuẩn cũ đang cho thấy tuổi của nó trong thời đại thanh toán kỹ thuật số và Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

  Trong thời gian chờ đợi, Tư vấn thuế Nam Phi đang kêu gọi các nhà giao dịch tiền điện tử của quốc gia này, những người có thể chưa tiết lộ giao dịch mua của họ để tìm kiếm hướng dẫn. Tổ chức cho biết thêm rằng “ngay cả khi bạn chưa mua tiền điện tử trước đây, bạn nên tiến hành thận trọng khi phản hồi yêu cầu kiểm tra”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất