More

  Nghiên cứu: Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu đã tăng thị phần của họ lên 13% kể từ tháng 10 năm 2020

  Một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu đã tăng thị phần của họ kể từ tháng 10 năm 2020, trong bối cảnh các sàn giao dịch có rủi ro thấp hơn. Dữ liệu cho thấy, thị trường tăng giá bitcoin đã thúc đẩy cả các nhà giao dịch bán lẻ và chuyên nghiệp sử dụng rủi ro như vậy.

  Các quy định chặt chẽ hơn đã tăng cường mức độ minh bạch trong các sàn giao dịch tiền điện tử


  Theo thông tin từ nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử cryptocompare.com, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu đã giành được 13% thị phần từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021. Trên thực tế, nó đã tăng từ 61% (347 tỷ đô la) lên 74% (1,41 nghìn tỷ đô la).

  Nhưng nghiên cứu – bao gồm hơn 160 sàn giao dịch – đã làm rõ những điều sau về tỷ trọng thị phần:

  Dựa trên bản cập nhật xếp hạng gần đây nhất, tỷ lệ khối lượng trao đổi Cấp cao nhất vào tháng 1 năm 2021 sẽ là 88% để phản ánh sự gia tăng số lượng sàn giao dịch Cấp cao nhất đáp ứng ngưỡng tối thiểu – 68 vào tháng 7 năm 2020 so với 76 trong bản cập nhật hiện tại.

  Cryptocompare nhấn mạnh rằng các tiêu chuẩn của sàn giao dịch “được cải thiện” khi các yêu cầu quy định được tăng cường để đáp ứng việc tuân thủ chống rửa tiền (AML). Ngoài ra, họ ca ngợi rằng các sàn giao dịch tiền điện tử đã tăng cường tính minh bạch về mặt cung cấp dữ liệu.

  Nghiên cứu ủng hộ tuyên bố của mình bằng cách chỉ ra rằng 44% các sàn giao dịch được khảo sát “cung cấp khả năng truy vấn dữ liệu thương mại lịch sử đầy đủ thông qua điểm cuối API công khai”.

  Cải tiến về bảo mật


  Về mặt bảo mật, nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử đã chỉ ra “ít vụ hack hơn” trong năm ngoái:

  20% các sàn giao dịch tuyên bố rằng họ nắm giữ hơn 95% tiền điện tử trong ví lạnh (so với 15% vào tháng 7 năm 2020). 1% sàn giao dịch đã bị tấn công trong năm ngoái (so với 4% vào tháng 7 năm 2020). 18% sàn giao dịch sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu ký bên thứ ba để lưu trữ tài sản của người dùng, tăng từ 12% vào tháng 7 năm 2020 và 9% trong Điểm chuẩn quý 4 năm 2019 của chúng tôi.

  An ninh của quỹ cũng là một chủ đề khác được thảo luận trong nghiên cứu. Theo Cryptocompare, 9% các sàn giao dịch tiền điện tử chính thức cung cấp một số hình thức bảo hiểm. Hơn nữa, 37% các sàn giao dịch được khảo sát có giấy phép hợp pháp để hoạt động kinh doanh.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất