More

  Ngân hàng Trung ương Ấn Độ RBI gần với quyết định về tiền tệ kỹ thuật số khi Paypal thoát khỏi thị trường thanh toán Ấn Độ

  Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đang tích cực làm việc trên một loại tiền kỹ thuật số và sẽ đưa ra quyết định “rất sớm”, ngân hàng trung ương đã xác nhận. Trong khi đó, gã khổng lồ thanh toán Paypal đang đóng cửa các dịch vụ thanh toán ở Ấn Độ.

  RBI Gần đồng Rupee kỹ thuật số Thông báo


  Khi chính phủ Ấn Độ chuẩn bị giới thiệu dự luật tiền điện tử tìm cách cấm cả tiền điện tử và tạo khuôn khổ quy định cho đồng rupee kỹ thuật số do RBI phát hành, ngân hàng trung ương đã đưa ra một thông báo của riêng mình.

  Phó Thống đốc RBI B. P. Kanungo cho biết hôm thứ Sáu:

  Một ủy ban nội bộ đang xem xét kỹ lưỡng để quyết định về mô hình tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và bạn sẽ sớm nhận được phản hồi từ Ngân hàng Dự trữ về vấn đề này.

  Thống đốc RBI Shaktikanta Das cũng đã nói về tiền kỹ thuật số vào thứ Sáu. “Về tiền kỹ thuật số, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã phát hành tài liệu của mình,” ông nói với các phóng viên. “Tài liệu thanh toán kỹ thuật số của chúng tôi cho biết rằng tiền tệ kỹ thuật số đang được tiến hành trong RBI.”

  Thống đốc RBI có thể đã đề cập đến “Sách về Hệ thống Thanh toán” mà ngân hàng trung ương đã xuất bản vào tuần trước. Trong tài liệu, RBI công nhận rằng tiền điện tử đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây và làm rõ rằng họ “đang khám phá khả năng liệu có cần phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ fiat hay không và trong trường hợp có, thì làm thế nào để vận hành nó. ”

  Paypal Thoát khỏi Thị trường Thanh toán Nội địa Ấn Độ


  Một thay đổi khác trên thị trường thanh toán Ấn Độ là sự ra đi của gã khổng lồ thanh toán toàn cầu Paypal, công ty đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa các dịch vụ nội địa ở Ấn Độ. Tờ Hindu Business Line đã đưa tin hôm thứ Sáu rằng quyết định của Paypal được đưa ra vào thời điểm các giao dịch kỹ thuật số đang đạt kỷ lục mới hàng tháng.

  Người phát ngôn của Paypal cho biết, “Từ ngày 1 tháng 4 năm 2021, chúng tôi sẽ tập trung toàn bộ sự chú ý của mình vào việc thúc đẩy doanh số bán hàng quốc tế nhiều hơn cho các doanh nghiệp Ấn Độ và chuyển trọng tâm ra khỏi các sản phẩm nội địa của chúng tôi ở Ấn Độ,” nói thêm:

  Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ không còn cung cấp dịch vụ thanh toán nội địa ở Ấn Độ kể từ ngày 1 tháng 4.

  Công ty có trụ sở tại San Jose, California đã bắt đầu hoạt động trong nước tại Ấn Độ vào năm 2017 và rắc rối với RBI bắt đầu vào năm 2011 khi ngân hàng trung ương yêu cầu công ty tuân thủ Đạo luật Quản lý Ngoại hối 1999, ấn phẩm này cho biết.

  Paypal đang chuẩn bị triển khai nền tảng UPI khi Tổng công ty Thanh toán Quốc gia Ấn Độ (NPCI) áp đặt một bộ quy tắc mới vào tháng 11 năm ngoái. Quy tắc nói rằng “các ứng dụng của bên thứ ba cung cấp dịch vụ thanh toán qua UPI có thể xử lý tối đa 30% khối lượng giao dịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2021”, hãng tin giải thích và suy đoán rằng “Đây dường như là cái đinh trong Paypal kế hoạch cho Ấn Độ. ”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất