More

  Ngân hàng Atom của Vương quốc Anh huy động 40 triệu bảng Anh trong kế hoạch phát hành lần đầu ra công chúng

  Ngân hàng FinTech Atom của Vương quốc Anh đang có kế hoạch huy động 40 triệu bảng Anh (khoảng 56 triệu đô la) từ các cổ đông hiện hữu khi có kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), theo một báo cáo của Prolific North hôm thứ Năm (25 tháng 2).

  Công ty khởi nghiệp đã chuyển góc sinh lời từ việc thế chấp và cho vay kinh doanh trong vòng một năm. IPO dự kiến ​​sẽ diễn ra trong năm tài chính 2022-23.

  Mark Mullen, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập cho biết: “Chúng tôi hướng tới các cổ đông của mình để lấy vốn và khi chúng tôi cần để thúc đẩy tăng trưởng. “Mặc dù đây là một môi trường khó khăn cho tất cả các công ty cần huy động vốn, nhưng đợt huy động vốn này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục hướng tới lợi nhuận và ngày càng cải thiện mức độ hiệu quả và mức độ tham gia. Nhóm giữ lại IPO như mục tiêu của chúng tôi và chúng tôi sẽ đưa công việc kinh doanh đến đó khi chúng tôi và thị trường đã sẵn sàng. Sau một năm trôi qua, tôi sẽ không khẳng định tầm nhìn xa hoàn hảo, nhưng chúng tôi đang xem xét năm tài chính 2022/23 như mục tiêu IPO của mình. “

  Atom dự kiến ​​sẽ tăng cho vay doanh nghiệp nhỏ hơn 700 triệu bảng vào cuối tháng 3, con số này sẽ tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm trước.

  Mullen nói: “Chúng tôi coi Atom như một cỗ máy ngân hàng đặc biệt hấp dẫn và hiệu quả giúp hỗ trợ khách hàng sở hữu nhà hoặc xây dựng doanh nghiệp của họ.

  “Chúng tôi đã ở đó để phục vụ khách hàng mới và khách hàng hiện tại trong thời kỳ đại dịch xảy ra và trong một năm khi chúng tôi giữ chi phí hoạt động không đổi, tôi rất vui vì chúng tôi đã có được sự tăng trưởng thu nhập đáng kể với một kỷ lục đáng ghen tị về trải nghiệm của khách hàng.”

  Atom ra mắt vào năm 2016 và hiện sử dụng hơn 400 nhân viên từ trụ sở chính ở Đông Bắc của nó, theo hãng tin tức.

  Ngân hàng Tây Ban Nha BBVA gần đây đã tăng cổ phần của mình trong Ngân hàng Atom lên khoảng 39%, đầu tư 96 triệu euro với tổng số 189 triệu euro. Atom đã huy động được tổng cộng 149 triệu bảng Anh để mở rộng và phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất