More

  Năm 2020 tài trợ cho Fintech giảm vào năm 2019 nhưng đang trên đà tăng trở lại

  Đầu tư toàn cầu vào fintech giảm đáng kể vào năm 2020 khi đại dịch Covid-19 tấn công nhưng tăng đáng kể vào nửa cuối năm, theo KPMG, dự kiến ​​một năm 2021 mạnh mẽ cho lĩnh vực này.

  Trong báo cáo Pulse of Fintech mới nhất của mình, KPMG cho biết đầu tư toàn cầu qua M&A, PE và VC là 105 tỷ đô la cho 2861 thương vụ vào năm 2020, giảm so với con số 165 tỷ đô la được ghi nhận vào năm 2019.

  Ngoại trừ M&A – vốn chứng kiến ​​giá trị thương vụ giảm hơn 50% – thị trường fintech tổng thể tỏ ra phục hồi bất chấp những bất ổn như đại dịch Covid-19 và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

  Có sự sụt giảm do coronavirus trong nửa đầu năm nhưng đầu tư vào fintech đã tăng trở lại trong nửa cuối năm – tăng hơn gấp đôi từ 33,4 tỷ USD lên 71,9 tỷ USD.

  Cả hai khu vực Châu Mỹ (23 tỷ USD) và Nga Mi (9,2 tỷ USD) đều chứng kiến ​​mức đầu tư VC tập trung vào fintech hàng năm cao kỷ lục. Công ty tài chính Robinhood có trụ sở tại Hoa Kỳ đã huy động được nhiều khoản tài trợ VC nhất trong H2 – 1,3 tỷ đô la qua hai vòng. Một số ngân hàng kỹ thuật số cũng có những vòng quay lớn – Klarna (650 triệu đô la), Revolut (580 triệu đô la) và Chime (533 triệu đô la).

  Mỹ chiếm hơn 70% nguồn vốn tài trợ fintech toàn cầu, với 76 tỷ USD vốn đầu tư. Ngược lại, châu Á – Thái Bình Dương giảm từ 16,8 tỷ USD năm 2019 xuống 11,6 tỷ USD năm 2020 – mức thấp nhất trong sáu năm.

  Về tương lai, KPMG cho biết sự gia tăng nhu cầu thanh toán kỹ thuật số, thanh toán không tiếp xúc và các nền tảng thương mại điện tử có nghĩa là đầu tư vào fintech dự kiến ​​sẽ vẫn mạnh mẽ vào năm 2021.

  Anton Ruddenklau, đồng lãnh đạo fintech toàn cầu, KPMG, cho biết: “Covid-19 đã là chất xúc tác cho nhiều mô hình kinh doanh fintech – một cơ sở chứng minh thực sự cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ kỹ thuật số đến từ người tiêu dùng và các doanh nghiệp.

  “Thanh toán và nền tảng thương mại điện tử là những lĩnh vực đầu tư đặc biệt nóng, ngoài an ninh mạng, do việc sử dụng ngày càng nhiều các nền tảng kỹ thuật số.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất