More

  Lùi lại một bước: Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) cấm giao dịch tiền điện tử

  Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã thông báo cho các ngân hàng và tổ chức thương mại ngừng xử lý các giao dịch tiền điện tử. Điều này thể hiện một cú đánh đáng kể đối với quận có thị trường bitcoin lớn nhất ở châu Phi.

  CBN cấm giao dịch tiền điện tử


  Ngân hàng đỉnh cao đã tiết lộ điều này trong một thông tư được ban hành vào ngày 5 tháng 2 năm 2021 và công bố rộng rãi. Thông tư tập trung vào sự nguy hiểm của tiền điện tử và trích dẫn một chỉ thị ban đầu do ngân hàng ban hành vào năm 2017.

  Ngân hàng trung ương đã ra lệnh cho tất cả các tổ chức tài chính hoạt động trong phạm vi quyền hạn của mình ngừng cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các doanh nghiệp liên quan. Nó cũng yêu cầu tất cả các ngân hàng gửi tiền, tổ chức phi tài chính và các tổ chức tài chính khác xác định các khách hàng giao dịch với tiền điện tử và đảm bảo rằng tài khoản của họ được đóng ngay lập tức.

  Thông tư kết thúc với một cảnh báo cho các nhà điều hành tài chính về việc không đáp ứng chỉ thị. “Lưu ý rằng vi phạm chỉ thị này sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc theo quy định,” nó nói thêm.

  Cú nổ lớn đối với thị trường tiền điện tử lớn nhất châu Phi


  Đây là một đòn giáng mạnh vào không gian tiền điện tử Nigeria, nơi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong vài năm qua. Người Nigeria đã tận hưởng các dịch vụ tiền điện tử trực tiếp mua tiền kỹ thuật số từ thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng trong những năm gần đây. Điều này có thể sẽ kết thúc với chỉ thị mới từ ngân hàng đỉnh.

  Mặc dù CBN đã đưa ra cảnh báo tương tự đối với các tổ chức tài chính và thành viên công về rủi ro trong giao dịch tiền điện tử, nhưng nó không đưa ra một cách trực tiếp và nghiêm khắc như thông tư mới nhất này. Thông tư trước đây chỉ khuyên các sàn giao dịch tiền điện tử đảm bảo rằng khách hàng đáp ứng các yêu cầu AML / KYC mới nhất và yêu cầu họ báo cáo các giao dịch đáng ngờ cho các cơ quan có thẩm quyền thích hợp. Điều này được theo sau với việc SEC cung cấp một khuôn khổ cho các quy định tiền điện tử tiềm năng.

  Thông tư mới này là lệnh cấm toàn diện đối với giao dịch tiền điện tử trong nước và có tác động nghiêm trọng về tài chính. Nó cũng gây tổn hại lớn cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử địa phương vốn đã thành công trong những năm gần đây. Tin tức chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử, với nhiều người phải sử dụng đến các nền tảng P2P như Binance P2P và Remitano. Tuy nhiên, vấn đề của các nền tảng p2p là nguy cơ trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo. Trong vài ngày tới là điều cần thiết, CBN có thể cung cấp thêm thông tin về chỉ thị mới.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất