More

  Luật thuế tiền điện tử của Hàn Quốc đến vào năm 2022

  Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định vào một ngày đối với chính sách thuế tiền điện tử 20%. Tuy nhiên, quy định thuế tiền điện tử sắp xảy ra đang được đáp ứng với một số kháng cự.

  Luật thuế KIMCHI Crypto được hoàn thành Ngày bắt đầu


  Hàn Quốc đã một lần nữa đã thay đổi ngày để thực hiện kế hoạch thuế tiền điện tử gây tranh cãi.

  Theo News Outlet Arirang vào thứ Hai (22 tháng 2 năm 2021), Bộ Kinh tế và Tài chính của Hàn Quốc tuyên bố rằng chính sách thuế tiền điện tử của đất nước sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022. Chính phủ đang lên kế hoạch đánh thuế 20% trên vốn đạt được từ giao dịch tiền điện tử.

  Chính sách thuế 20% của Hàn Quốc sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận giao dịch Crypto vượt quá ngưỡng 2,5 triệu won (2.200 đô la). Ngoài ra, các thương nhân sẽ cần báo cáo lợi nhuận trên báo cáo thu nhập và không nộp thuế sẽ thu hút tiền phạt.

  Thông báo mới nhất đến sau một số cuộc họp và hoãn lại. Chính phủ Hàn Quốc bắt đầu lập kế hoạch thực hiện chính sách thuế tiền điện tử trở lại vào tháng 1 năm 2020. Tuy nhiên, một số nhà kinh tế của đất nước lập luận rằng đề xuất về tiền điện tử thuế có thể kìm hãm sự tăng trưởng của ngành công nghiệp non trẻ ở Hàn Quốc.

  Sau một cuộc họp với các bên liên quan trong ngành, Chính phủ đã quyết định hoãn chính sách thuế 20% cho đến năm 2022. Việc hoãn là trao đổi tiền điện tử thời gian để thiết lập các phương thức để đảm bảo tuân thủ quy định thuế mới.

  Trong khi đó, một số công dân Hàn Quốc đã ký một bản kiến ​​nghị chống lại luật thuế sắp xảy ra. Kể từ ngày 10 tháng 2 năm 2021, bản kiến ​​nghị đã thu hút khoảng 36.000 chữ ký. Nếu bản kiến ​​nghị có thể nhận được 200.000 chữ ký, chính phủ sẽ cần phải trả lời.

  Hàn Quốc nhân đôi các quy định tiền điện tử rõ ràng


  Luật thuế của Hàn Quốc là một phần mở rộng của sự thúc đẩy của Chính phủ để thường xuyên hóa thị trường thương mại tiền điện tử. Trở lại vào tháng 3 năm 2020, Quốc hội của đất nước đã thông qua luật sửa đổi hợp pháp hóa các loại tiền ảo được hợp pháp hóa.

  Vào tháng 11, chính quyền Hàn Quốc đã chuyển sự chú ý của họ đến Monero (XMR) và sự riêng tư khác của các đồng xu và các giao dịch tiền điện tử bị cấm liệt kê các loại tiền điện tử ẩn danh này. Vào thời điểm đó, chính phủ cho biết động thái này là một phần của những nỗ lực để kiềm chế tội phạm rửa tiền trong nước.

  Ngoài luật thuế tiền điện tử đề xuất, chính phủ Hàn Quốc đang làm việc trên một dự án tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC). Theo BtcManager vào tháng 10 năm 2020, đất nước này đã tham gia giai đoạn cuối của chương trình thí điểm CBDC đã được giới thiệu vào tháng Tư. Ngoài ra, Hàn Quốc gần đây đã xuất bản một cuốn sách về các vấn đề pháp lý đi kèm với CBDC.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất