More

  Konsentus mua lại Open Banking Europe từ PRETA

  Konsentus thông báo hôm nay rằng họ đã mua lại Open Banking Europe S.A.S. từ PRETA.

  Open Banking Europe S.A.S., một công ty con 100% vốn của Konsentus Limited, sẽ vẫn là một tổ chức hoạt động riêng biệt sẽ tiếp tục do John Broxis lãnh đạo. Các giải pháp phần mềm của Open Banking Europe sẽ được tích hợp trực tiếp vào hoạt động kinh doanh của Konsentus.

  Được hình thành vào tháng 6 năm 2017, sáng kiến ​​Open Banking Europe (OBE) đã rất thành công trong việc tập hợp các bên tham gia thị trường để biến các yêu cầu quy định thành hiện thực. Sáng kiến ​​cung cấp cho các thành viên một môi trường hợp tác để xác định các vấn đề và vấn đề của thị trường, nâng cao nhận thức và tạo ra các giải pháp thông qua hướng dẫn, tiêu chuẩn và công cụ.

  Konsentus được ra mắt vào năm 2018 để cho phép trao đổi dữ liệu và tiền một cách an toàn và bảo mật tuân thủ quyền truy cập vào tài khoản của ngân hàng mở PSD2. Các Giám đốc, Mike Woods và Brendan Jones, đã nhận ra sự cần thiết của một giải pháp trực tuyến, thời gian thực để bảo vệ các tổ chức tài chính chống lại gian lận Ngân hàng mở PSD2. Điều này cũng mang lại cho họ cơ hội toàn cầu để trở thành người dẫn đầu trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ cho ngân hàng mở, tài chính và dữ liệu.

  Giống như Konsentus, OBE xác định nhu cầu về một kho dữ liệu quy định duy nhất, được tiêu chuẩn hóa, đáng tin cậy và có thể đọc được bằng máy liên quan đến các nhà cung cấp bên thứ ba (TPP), dẫn đến việc thiết lập OBE ‘Thư mục quy định’. Thư mục tổng hợp thông tin từ sổ đăng ký của Cơ quan có thẩm quyền quốc gia, cung cấp thông tin theo cách dễ dàng truy cập và xử lý. Nó được sử dụng bởi hơn 500 tổ chức tài chính lớn nhất Châu Âu để hỗ trợ PSD2 truy cập vào các quy trình tuân thủ tài khoản.

  Thông qua việc hợp tác chặt chẽ với Konsentus trong những tháng tới, PRETA, công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của EBA CLEARING, sẽ cố gắng đảm bảo việc bàn giao hoạt động suôn sẻ cho tất cả các bên liên quan.

  Cộng đồng Ngân hàng mở Châu Âu sẽ bổ sung cho công việc mà Konsentus đang thực hiện để hỗ trợ trao đổi an toàn và bảo mật thông tin tài chính và phi tài chính giữa các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và các bên tham gia thị trường khác vì lợi ích của nền kinh tế kỹ thuật số rộng lớn hơn.

  Mike Woods, Giám đốc điều hành, Konsentus, cho biết “Hợp tác với PRETA’s Open Banking Europe là bước tiếp theo rõ ràng để đẩy nhanh sự mở rộng của chúng tôi ở châu Âu và củng cố vị thế của chúng tôi với tư cách là người dẫn đầu thị trường. Chúng tôi rất vui mừng chào đón các khách hàng của PRETA OBE đến với Konsentus và tự hào rằng hơn 500 tổ chức tài chính, bao gồm một số ngân hàng lớn nhất và uy tín nhất ở Châu Âu, cũng sẽ trở thành khách hàng của Konsentus. Tôi rất vui vì John Broxis, người từng là Giám đốc điều hành sáng kiến ​​Ngân hàng mở Châu Âu của PRETA, đang tham gia nhóm Konsentus, nhóm sẽ đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra, kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng trong ngành của anh ấy sẽ là vô giá trong việc hợp nhất hệ sinh thái ngân hàng mở và cộng đồng toàn cầu. ”

  Giorgio Ferrero, PRETA nhận xét, “Chúng tôi xác định sự cần thiết của Open Banking Europe để phát triển vượt ra ngoài giai đoạn ươm tạo và chuyển sang cấp độ tiếp theo một cách nhanh chóng. Với kế hoạch mở rộng toàn cầu, hệ thống sản phẩm, đối tác và cơ sở khách hàng đang phát triển nhanh chóng, Konsentus có đủ cơ sở để theo đuổi tham vọng ban đầu của OBE Châu Âu là thúc đẩy Ngân hàng Mở an toàn và bảo mật trên toàn cầu. Chúng tôi vui mừng đưa khách hàng OBE của mình đến với môi trường phát triển mạnh mẽ này, nơi họ sẽ tiếp tục được Konsentus và John Broxis phục vụ tốt, đồng thời có thể hưởng lợi từ các dịch vụ Ngân hàng Mở mới và sáng tạo trên quy mô châu Âu và toàn cầu. ”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất