More

  Kế hoạch năm điểm của Kalifa Review để hỗ trợ Fintech của Vương quốc Anh

  Bản đánh giá Kalifa về Fintech của Vương quốc Anh được chờ đợi từ lâu đã được phát hành, phác thảo một kế hoạch toàn diện để hỗ trợ và tăng cường sự hiện diện đáng kể của lĩnh vực này trên toàn cầu. Do Ron Kalifa OBE đứng đầu, bài đánh giá chuyên sâu đã được đưa ra gần một năm trước như một phần trong ngân sách đầu tiên của Rishi Sunak.

  Báo cáo cảnh báo rằng “quỹ đạo của fintech ở Anh đang ở điểm uốn của cơ hội – và rủi ro. Trong khi vị thế của Vương quốc Anh được thiết lập tốt, tương lai của nó không được đảm bảo. “

  Trích dẫn cạnh tranh, Brexit và Covid-19 là những mối đe dọa tiềm ẩn đối với sức mạnh của fintech ở Anh, báo cáo xác định một kế hoạch gồm 5 điểm gồm các khuyến nghị nhằm mang lại “giải thưởng” về tăng trưởng việc làm, thương mại và hòa nhập.

  Trong thông báo của Review, Nik Storonsky, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành, Revolut cho biết: “Khi chúng ta bắt đầu năm 2021, đối mặt với những thách thức kinh tế trên toàn cầu, điều cần thiết là phải giữ gìn và củng cố vị thế của Vương quốc Anh như là lựa chọn đầu tiên để khởi động và phát triển một doanh nghiệp fintech.

  “Tôi hoan nghênh Đánh giá Chiến lược Fintech và cam kết của Chính phủ trong việc đảm bảo Vương quốc Anh vẫn là nước dẫn đầu thế giới về đổi mới và tăng trưởng. Là người sáng lập của Revolut, tôi biết tầm quan trọng của cam kết đổi mới của Vương quốc Anh và trở thành nơi tốt nhất để bắt đầu và mở rộng quy mô công nghệ tài chính. Tôi hy vọng Đánh giá cung cấp cho chúng tôi con đường để đảm bảo rằng Vương quốc Anh giữ được vị trí lãnh đạo này ”.

  Năm đề xuất cốt lõi về chiến lược và mô hình phân phối của Kalifa như sau:

  • Chính sách và Quy định
  • Kỹ năng
  • Đầu tư
  • Quốc tế
  • Kết nối quốc gia
  1. Chính sách và Quy định

  Để cải thiện chính sách và cách tiếp cận quy định đối với fintech, Đánh giá đề xuất thiết lập một gói tài chính kỹ thuật số mới sẽ xây dựng khuôn khổ pháp lý cho công nghệ mới nổi và việc triển khai “Hộp quy mô”. Điều này sẽ hỗ trợ các công ty tập trung vào việc mở rộng quy mô công nghệ sáng tạo bằng cách tăng cường hộp cát quy định hiện có, biến vĩnh viễn thành thí điểm hộp cát kỹ thuật số và hỗ trợ quan hệ đối tác giữa các công ty đương nhiệm và fintech hoặc regtech.

  Kalifa đề xuất việc thành lập Lực lượng đặc nhiệm kinh tế kỹ thuật số (DET) để đối chiếu các chức năng khác nhau của các cơ quan quản lý liên quan đến fintech vào một lộ trình chính sách cho “một quan điểm khách hàng duy nhất” trong chiến lược điều tiết của chính phủ.

  Giám đốc điều hành Railsbank Nigel Verdon nhận xét: “Điều quan trọng cần nhấn mạnh là Đánh giá không chỉ đơn giản là về một tập hợp các khuyến nghị riêng lẻ, mà là một chiến lược rộng lớn hơn cho lĩnh vực với mô hình phân phối. Chúng tôi không yêu cầu chính phủ làm mọi thứ, mà là quy tắc 80/20 – với hoạt động chính được thúc đẩy bởi khu vực tư nhân và sau đó chính phủ yêu cầu hỗ trợ và triệu tập hoạt động để cho phép thực hiện chiến lược đó. “

  Charles McManus, Giám đốc điều hành, ClearBank cho biết thêm: “Khi fintech trưởng thành, ngành công nghiệp và các cơ quan quản lý của nó phải hợp tác cùng nhau để đảm bảo quy định có thể di chuyển với tốc độ của công nghệ và củng cố không chỉ tương lai của fintech mà cả UK Plc’s nữa.

  “Các ngân hàng và fintech chưa bao giờ chịu nhiều áp lực hơn khi phải chứng minh rằng các công nghệ và mô hình kinh doanh mới không chỉ hiệu quả trong việc cải thiện trải nghiệm khách hàng mà còn có thể cải thiện khả năng phục hồi hoạt động và bảo vệ tài chính. Đánh giá fintech của Innovate Finance sẽ củng cố sự tăng trưởng trong tương lai , tính bền vững và thịnh vượng của lĩnh vực này trên khắp Vương quốc Anh, giúp di chuyển kim đến nơi cần thiết. “

  Kristo Käärmann, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại TransferWise tin rằng đánh giá “là một cơ hội tuyệt vời để tiếp tục hiện đại hóa môi trường pháp lý. Điều này sẽ dẫn đến các sản phẩm cạnh tranh hơn và dịch vụ tốt hơn cho người tiêu dùng, cả ở đây ở Vương quốc Anh và bên ngoài biên giới. ”

  1. Kỹ năng

  Để tận dụng nguồn nhân tài fintech đã có mặt ở Vương quốc Anh, Review khuyến nghị nâng cao kỹ năng và đào tạo lại người lớn bằng cách đảm bảo tiếp cận giáo dục từ các tổ chức chất lượng cao với chi phí thấp hơn. Điều này được khuyến nghị cùng với Luồng thị thực mới sẽ mở ra cơ hội tiếp cận với các tài năng quốc tế, hiện đang chiếm khoảng 42% nhân viên fintech của Vương quốc Anh. báo cáo lập luận rằng để duy trì vị trí dẫn đầu cấp vùng trong lĩnh vực fintech, Vương quốc Anh phải củng cố vị thế của mình đối với vấn đề nhập cư hoặc có nguy cơ thiếu hụt đáng kể nguồn nhân lực.

  Tom Graham, giám đốc điều hành bộ phận ngân hàng tại Accenture Vương quốc Anh giải thích rằng “việc trao quyền cho cơ sở tài năng đa dạng trong nước và quốc tế, được hỗ trợ với bộ kỹ năng cần thiết để thực hiện lời hứa, sẽ chứng minh cho hệ sinh thái độc đáo của chúng tôi trong tương lai và đảm bảo vị trí hàng đầu của Vương quốc Anh trong các dịch vụ tài chính. không bị tổn hại. ”

  Mike Laven, Giám đốc điều hành của Currencycloud cho biết thêm rằng “trong khi chúng tôi hoan nghênh việc phát triển nguồn nhân tài cây nhà lá vườn và giới thiệu thị thực có tay nghề cao theo Đánh giá của Kalifa, sẽ chẳng có gì nếu chúng ta không thể có được sự tương đương về tài năng và thị trường sẵn có trước cửa nhà của chúng ta Châu Âu và toàn cầu. ”

  1. Đầu tư

  Kalifa’s Review tìm cách thành lập “Quỹ tăng trưởng Fintech” trị giá 1 tỷ bảng Anh được lấy từ vốn tổ chức để giải quyết khoảng cách vốn tài trợ cho tăng trưởng fintech trị giá 2 tỷ bảng Anh. Báo cáo giải thích rằng đây sẽ là một quỹ dẫn đầu thị trường, được tài trợ bởi các chủ sở hữu vốn tổ chức trong nước và sẽ (nếu khả thi) sử dụng các nhượng bộ theo quy định chỉ áp dụng cho chính quỹ.

  Nói rằng trong khi các nhà đầu tư tổ chức trong nước cuối cùng có thể tạo ra một quỹ hướng vào fintech, có thể còn quá muộn để hỗ trợ nhóm các công ty tăng trưởng cần nguồn vốn tư nhân hiện nay để mở rộng quy mô và mở rộng ra quốc tế.

  Nó nhận thấy rằng “do đó, có cơ hội để chính phủ sử dụng ảnh hưởng và quyền lực triệu tập của mình để hỗ trợ khái niệm về phương tiện đầu tư vốn tăng trưởng được tài trợ trong nước tập trung vào fintech.”

  Cùng với đó, việc mở rộng các khoản tín dụng thuế R&D, Kế hoạch Đầu tư Doanh nghiệp (EIS) và Quỹ đầu tư mạo hiểm (VCT) được kêu gọi để “san bằng sân chơi cho fintech so với các công ty công nghệ khác”.

  Cải thiện môi trường niêm yết cũng đang được quan tâm, với việc giảm tỷ lệ chuyển nhượng tự do, cổ phiếu loại kép và nới lỏng quyền ưu tiên trên bảng.

  Người đứng đầu BlackRock tại Vương quốc Anh, Sarah Melvin, tuyên bố rằng “fintech đã đóng một vai trò quan trọng trong việc Vương quốc Anh trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu về Dịch vụ Tài chính trong thập kỷ qua. Để ngành dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh tiếp tục phát triển, điều quan trọng là chúng tôi phải là điểm đến cho các công ty công nghệ tài chính tăng trưởng cao bằng cách mang đến cơ hội tiếp cận vốn và xây dựng quy mô ở Vương quốc Anh và hơn thế nữa ”.

  Người sáng lập và Giám đốc điều hành của SFC Capital, Stephen Page nói: “Tôi tin rằng cần phải thực hiện thêm một bước nữa trong việc đơn giản hóa các quy tắc xung quanh EIS, từ đó có thể giúp mở ra lượng đầu tư tiềm năng khổng lồ vào các công ty tăng trưởng cao. Những thay đổi này nên bao gồm việc tăng giới hạn cho Giai đoạn đầu tư hạt giống (SIES) từ £ 150.000 lên £ 250.000 và để thay đổi các hạn chế hiện tại đối với các doanh nghiệp sử dụng chương trình EIS và SEIS từ ‘tuổi của doanh nghiệp’ thành ‘quy mô của doanh nghiệp’.”

  1. Quốc tế

  Tìm cách tăng cường hỗ trợ hoạt động quốc tế được cung cấp tại Vương quốc Anh và các thị trường nước ngoài nhắm mục tiêu, Đánh giá khuyến nghị đưa ra “một tuyên bố lớn về sự cởi mở quốc tế của Vương quốc Anh trong môi trường hậu Brexit.”

  Để làm như vậy, nó đề xuất cung cấp một kế hoạch hành động quốc tế cho fintech, thúc đẩy hợp tác quốc tế thông qua Trung tâm Tài chính, Đổi mới và Công nghệ (CFIT) và bằng cách tung ra một “Danh mục chứng chỉ Fintech” (FCP) quốc tế – giống như một con tem chất lượng – để củng cố nhận thức về uy tín trên thị trường quốc tế.

  Virraj Jatania, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Pockit giải thích rằng “lĩnh vực fintech là động lực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế Vương quốc Anh và có thể là trung tâm của sự phục hồi Covid-19 của chúng tôi. Nhưng để lĩnh vực này đạt được tiềm năng, chúng ta cần phải triển khai tấm thảm chào đón các tài năng fintech trên toàn cầu và cải thiện khả năng tiếp cận đầu tư. Điều này cần phải xảy ra ngay bây giờ. Các đề xuất của ngày hôm nay không được đưa vào guồng máy của chính phủ. “

  1. Kết nối quốc gia

  Để hỗ trợ và mở rộng quy mô “chuyên ngành khu vực” duy nhất của Vương quốc Anh, đặc biệt là tài sản trí tuệ đáng kể hiện đang được tạo ra trong các trường đại học ở Vương quốc Anh, Đánh giá đề xuất đưa ra một chiến lược ba năm để nuôi dưỡng 10 cụm fintech hàng đầu của quốc gia, cải thiện chiến lược điều phối quốc gia do CFIT và sự phát triển của các cụm công nghệ tài chính thông qua tăng tốc phát triển và đầu tư vào R&D.

  Tom Graham, giám đốc điều hành ngân hàng tại Accenture UK cho biết: “Vương quốc Anh đã thành công hàng đầu thế giới trong việc xây dựng các cụm công nghệ fintech trên khắp đất nước, với bằng chứng cho thấy rằng tài năng từ họ tạo ra làn sóng ý tưởng tiếp theo. Đánh giá này là một bước tiếp theo đáng hoan nghênh trong việc siêu nạp bánh đà này với đầu tư bổ sung và sẽ mang lại lợi ích không tương xứng cho nền kinh tế khu vực và quốc gia.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất