More

  Goldman và các nhà môi giới tương tác thực thi Tuyên bố Xu hướng Wallstreetbets có thể ‘hạ gục hệ thống’

  Các nhà tài chính truyền thống lo ngại về hoạt động thị trường chứng khoán gần đây được thúc đẩy bởi Redditors và một số lượng lớn các nhà đầu tư bán lẻ. Tuần này, một giám đốc điều hành của Goldman Sachs đã cảnh báo rằng nếu những đợt ép giá ngắn này tiếp tục, nó có thể “ném tuyết qua thị trường”. Hơn nữa, người sáng lập Interactive Brokers, Thomas Peterffy, đã đưa ra nhận xét tương tự trong tuần này khi nói rằng những loại rủi ro hệ thống này có thể “hạ gục toàn bộ hệ thống, về mặt lý thuyết.”

  Xu hướng Wallstreetbets có thể ‘Snowball xuyên qua thị trường’


  Năm 2021 là một năm thú vị cho đến nay và tuần này, một diễn đàn Reddit có tên r / wallstreetbets đã khơi dậy một chủ đề nóng hoàn toàn mới. Bốn ngày trước, news.Bitcoin.com đã đưa tin về sự thất bại của thị trường chứng khoán bắt đầu bằng việc siết chặt cổ phiếu Gamestop (GME). Nhưng cổ phiếu GME không phải là cổ phiếu duy nhất cảm thấy sự thúc đẩy khi xu hướng wallstreetbets (WSB) bắt đầu rò rỉ sang một số loại cổ phiếu khác.

  Câu chuyện thị trường chứng khoán và xu hướng Wallstreetbets (WSB) đã gây chấn động thị trường tài chính trong tuần này và là một trong những chủ đề nóng nhất tại Hoa Kỳ. Nếu bạn đã bỏ lỡ câu chuyện WSB trong tuần này, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc báo cáo của news.Bitcoin.com về chủ đề này tại đây.
  Ví dụ: các cổ phiếu từ Chỉ số Russell 3000 (RUA) được nhắm mục tiêu bao gồm các mã như NOK, GOGO, AMCX và FIZZ. Cơn sốt phương tiện truyền thông xã hội thậm chí còn rò rỉ vào thế giới tiền điện tử, thúc đẩy các đồng tiền như dogecoin và XRP. Theo thống kê từ công ty phân tích dữ liệu tài chính Ortex, các ước tính cho rằng những người bán khống đã mất “70,87 tỷ đô la từ các vị thế bán khống”.

  Một phân tích từ Zerohedge tiết lộ rằng Melvin Capital đã mất con số khổng lồ 7 tỷ đô la trong tháng năm 2021. “Melvin Capital đã mất 53% vào tháng 1, vì Gabe Plotkin (cựu Giám đốc danh mục đầu tư của SAC), mất hơn 5,3 tỷ đô la trong một tháng”, báo cáo lưu ý.

  Bảng tin tài chính cũng đã báo cáo về một xu hướng khác của WSB diễn ra trong tuần trước khi các máy ép ngắn muốn siết chặt thị trường bạc. Một chủ đề trên r / wallstreetbets cho rằng sức mạnh của quần chúng có thể bóp giá bạc từ 25 đô la đến 1.000 đô la. Zerohedge đã báo cáo về các xu hướng cho thấy Redditors và người dùng phương tiện truyền thông xã hội đã tìm cách thu hút nhu cầu về bạc.

  “Trong 24 giờ sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Sáu, SD Bullion đã bán gần gấp 10 lần số lượng ounce bạc mà chúng tôi thường bán trong cả một ngày cuối tuần dẫn đến thị trường mở cửa vào Chủ nhật,” phóng viên tài chính tiết lộ. “Trong một thị trường thông thường, chúng tôi thường có thể tìm thấy ít nhất một nhà cung cấp / nguồn sẵn sàng bán một số ounce vào cuối tuần nếu chúng tôi vượt quá vị thế mua của mình (số ounce mà chúng tôi dự đoán chúng tôi sẽ bán vào cuối tuần).”

  Ngoài ra, Owen S. Good, cộng tác viên của polygon.com, đã báo cáo trong tuần này về cách cuộc biểu tình của cổ phiếu do meme thúc đẩy đã giải cứu các rạp AMC khỏi khoản nợ 600 triệu đô la. Meme lords và Redditors đã cứu doanh nghiệp này, không phải chính phủ liên bang Hoa Kỳ, không phải các chủ ngân hàng. Những nhóm đó đã tích cực rút AMC xuống nhà vệ sinh. Báo cáo của tác giả giải thích: “Chuỗi rạp hát có được sự sống bất ngờ khi cổ phần tư nhân giao dịch IOU của công ty để lấy cổ phiếu.

  r / wallstreetbets hiện là quỹ đầu cơ lớn nhất trên thế giới. Ngoại trừ nó hoàn toàn phi tập trung và hoàn toàn dân chủ. – Chamath Palihapitiya (@chamath) ngày 30 tháng 1 năm 2021

  Hơn nữa, Tyler Durden khét tiếng từ Zerohedge đã viết về một báo cáo nhà đầu tư được xuất bản bởi David Kostin, giám đốc điều hành của Goldman Sachs. Durden viết rằng báo cáo mới nhất của Goldman cảnh báo “nếu đợt siết ngắn tiếp tục, toàn bộ thị trường có thể sụp đổ.”

  “Các cổ phiếu bị thiếu hụt nhiều nhất đã tăng 98% trong ba tháng qua, vượt xa các đợt giảm giá ngắn lớn trong năm 2000 và 2009”, nghiên cứu của Kostin chi tiết. “Tuần này đã chứng minh rằng sự dư thừa không bền vững trong một phần nhỏ của thị trường có khả năng tạo ra một hàng quân cờ domino và tạo ra tình trạng hỗn loạn lớn hơn,” nhà phân tích của Goldman nói thêm.

  Theo Durden từ Zerohedge, danh sách VIP của Goldman’s Hedge Fund đã giảm 4% trong tuần này trong thời kỳ thất bại của WSB. “Trong những năm gần đây, sự đông đúc gia tăng, doanh thu thấp và mức độ tập trung cao là những hình mẫu nhất quán, làm tăng rủi ro rằng sự thư giãn của một quỹ có thể lăn lộn trên thị trường,” David Kostin của Goldman kết luận. Durden giải thích kết luận cuối cùng của Kostin theo một cách khác.

  Tác giả viết:

  Dịch: nếu WSB tiếp tục đẩy các cổ phiếu thiếu hụt nhiều nhất lên cao hơn, toàn bộ thị trường có thể sụp đổ.

  Chủ tịch công ty môi giới tương tác: ‘Về mặt lý thuyết, nó có thể hạ gục toàn bộ hệ thống’

  Các giám đốc điều hành của Goldman Sachs không phải là những nhân vật tài chính nặng ký duy nhất đang đè nặng lên sự điên cuồng của thị trường chứng khoán và hậu quả có thể xảy ra. Người sáng lập và chủ tịch của Interactive Brokers Group Inc., Thomas Peterffy, đã thảo luận suy nghĩ của mình về sự điên cuồng của thị trường chứng khoán trong một cuộc phỏng vấn với tác giả tài chính Mark DeCambre của Marketwatch.

  Thomas Peterffy, người sáng lập và chủ tịch của Interactive Brokers Group Inc.
  Hôm thứ Năm, DeCambre nói rằng Peterffy giải thích rằng hành động bóp ngắn có thể diễn ra trong một thời gian rất dài trừ khi nó được dừng lại. DeCambre cũng viết rằng Peterffy đã lo lắng về rủi ro hệ thống và “tiềm năng” cho xu hướng này “lan tràn khắp thị trường”.

  “Về mặt lý thuyết, nó có thể hạ gục toàn bộ hệ thống,” Peterffy nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn với DeCambre. Người sáng lập Interactive Brokers cho biết: “Không có lý do gì khiến một đợt siết nợ ngắn hạn không thể diễn ra vô thời hạn.

  tôi sẽ có mặt trên @business lúc 4:20 chiều ET để nói chuyện về memestocks, gamestonk, robinhood, bitcoin, dogecoin, papa musk và chúng ta sẽ đi đâu từ đây phải là một 🌶️spicy🌶️ cuộc cách mạng * sẽ * được truyền hình – Meltem Demirors (@Melt_Dem) ngày 29 tháng 1 năm 2021

  Trong khi đó, một số người đam mê tiền điện tử đã cổ vũ cho xu hướng WSB vì mức độ lan truyền của WSB vs Phố Wall đã gói gọn gần như tất cả các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội ở Hoa Kỳ Meltem Demirors, CSO của Coinshares, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất châu Âu với 3 tỷ đô la tài sản được quản lý (AUM), đã giải thích cho cô ấy về các sự kiện thị trường chứng khoán gần đây đang làm xáo trộn hiện trạng.

  “Về cốt lõi, các sự kiện của tuần này là về quyền tự do ngôn luận, kiểm duyệt và quyền lực. Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự thay đổi quyền lực nhanh nhất trong lịch sử nhân loại, ”Demirors nói.

  “Khi cuộc sống của chúng ta ngày càng phụ thuộc vào các phương tiện kỹ thuật số,” Demirors tiếp tục. “Khả năng của các thực thể quyền lực như chính phủ và tập đoàn cũng vậy trong việc kiểm duyệt quyền tự do ngôn luận, quyền tụ tập, quyền biểu tình của chúng ta và hơn thế nữa. Có một lượng sức mạnh chưa từng có để giành lấy, và những gì chúng ta thấy là một cuộc chiến giành quyền kiểm soát. Nó đã diễn ra trên sân khấu chính trị và hiện đang diễn ra trên các thị trường tài chính, truyền thông tài chính, nền tảng Fintech và mạng xã hội, ”Coinshares CSO nói thêm.

  Hơn nữa, vào ngày 29 tháng 1, sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex Global đã tiết lộ rằng họ đang niêm yết cổ phiếu mã hóa cho một số cổ phiếu mà xu hướng WSB đang ảnh hưởng. Sàn giao dịch nêu chi tiết rằng họ đưa ra quyết định vì Bittrex muốn “đảm bảo các nhà đầu tư bán lẻ tiếp xúc với các cổ phiếu mà họ có thể muốn giao dịch bất cứ lúc nào trong bất kỳ ngày nào trong tuần”.

  Sàn giao dịch tiền điện tử cũng có kế hoạch niêm yết bất kỳ cổ phiếu chính thống nào khác mà các nền tảng giao dịch tài chính khác có thể kiểm duyệt trong tương lai. Các cổ phiếu mã hóa mới được niêm yết trên Bittrex Global bao gồm Gamestop (GME), AMC Entertainment (AMC), Blackberry (BB), Nokia Corporation (NOK) và Ishares Silver Trust (SLV). Tuy nhiên, cư dân Hoa Kỳ không thể tham gia, vì Bittrex Global chặn địa lý công dân Hoa Kỳ truy cập vào cổng web.

  “Bittrex được quy định tại Lichtenstein và Bermuda và do đó các nhà đầu tư Hoa Kỳ có thể bị chặn giao dịch các chứng khoán này nhưng các khu vực pháp lý khác có thể giao dịch các chứng khoán này nếu họ quan tâm,” công ty chi tiết.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất