More

  Giám sát nhiệt độ điểm nóng của GPU cho GPU Nvidia với HWiNFO v6.43-4380 Beta

  Hiện đã có phiên bản HWiNFO v6.43-4380 Beta mới nhất với một số cải tiến và tính năng mới, nhưng bổ sung mới thú vị nhất là tính năng giám sát nhiệt độ GPU HotSpot được bổ sung cho các GPU NVIDIA. Gần đây, công cụ miễn phí này đã bổ sung khả năng cho người dùng GPU Nvidia RTX 3080 và RTX 3090 mới của Nvidia theo dõi nhiệt độ hoạt động của chip nhớ GDDR6X của họ, cho phép truy cập vào nhiệt độ hoạt động nóng nhất. Các chip bộ nhớ GDDR6X dường như bắt đầu tăng tốc ở khoảng 110 độ và chúng chạy khá nóng khi chịu tải cao như khai thác Ethereum (ETH) chẳng hạn. Điểm mới không tập trung vào bộ nhớ mà là GPU và nhiệt độ hoạt động của nó và cụ thể hơn đâu là điểm nóng nhất dựa trên các cảm biến bên trong bộ xử lý đồ họa.

  HWiNFO v6.43-4380 Beta Changelog:

  • Giám sát cảm biến nâng cao trên các bo mạch chủ dòng MSI H510.
  • Sửa lỗi giám sát + 12V trên một số bo mạch chủ dòng Z590 của ASUS.
  • Cải thiện hỗ trợ bộ nhớ LPDDR3 / LPDDR4 / LPDDR4X.
  • Đã sửa lỗi WHEA có thể xảy ra / sự cố hệ thống trong quá trình theo dõi lâu dài các GPU AMD RX 6000 series.
  • Giám sát cảm biến nâng cao trên ASRock Z590 Taichi và Z590 PG Velocita.
  • Giám sát AMD Navi hợp nhất, thêm Đồng hồ hiệu quả và TGP Power cho Navi21.
  • Đã thêm các mẹo công cụ cảm biến để cung cấp thêm chi tiết về các cảm biến và giá trị của chúng.
  • Cải thiện khả năng phản hồi của giao diện người dùng cảm biến trong một số hoạt động.
  • Cải thiện khả năng xử lý các cảm biến biến mất / xuất hiện lại theo thứ tự tùy chỉnh.
  • Đã sửa lỗi có thể bị treo khi ghi nhật ký cảm biến với một lượng lớn các mục bị vô hiệu hóa.
  • Thêm giám sát nhiệt độ GPU HotSpot cho GPU NVIDIA.

  Các công cụ như MSI Afterburner báo cáo nhiệt độ hoạt động của GPU dưới dạng giá trị được lấy từ một số cảm biến bên trong GPU và chuyển qua một thuật toán tính trung bình đặc biệt. Bộ xử lý đồ họa là một tinh thể lớn với rất nhiều bóng bán dẫn bên trong và các phần khác nhau của nó có thể bị tải trong khi những phần khác có thể không hoạt động đôi khi trong quá trình hoạt động bình thường của nó. Điều này dẫn đến sự thay đổi nhiệt độ trên tinh thể và có một số cảm biến bên trong đang theo dõi sự khác biệt về nhiệt độ này và một thuật toán đặc biệt tính trung bình dữ liệu thành một giá trị số duy nhất mà bạn nhận được là nhiệt độ hoạt động của GPU “thực”.

  Phép đo nhiệt độ HotSpot mà HWiNFO hiện báo cáo trong phiên bản beta mới nhất đang hiển thị điểm nóng nhất được đo trên GPU bằng cảm biến, giá trị này cao hơn nhiệt độ trung bình thông thường mà bạn nhận được từ các chương trình khác như MSI Afterburner. Xin lưu ý rằng bình thường có một vùng đồng bằng lớn giữa điểm phát sóng và nhiệt độ trung bình thường xuyên được báo cáo (10-15 độ là ổn), tuy nhiên, điều này có thể rất hữu ích trong việc tìm ra các vấn đề tiềm ẩn với GPU hoặc bộ làm mát của thẻ video trong khi khai thác (nếu nhiều hơn 15, bạn có thể nên xem xét nó). Đặc biệt nếu bạn đang gặp vấn đề với GPU không ổn định trong khi khai thác, nhưng có vẻ như hoạt động bình thường và với nhiệt độ được báo cáo thường xuyên thấp. Nếu có một điểm phát sóng với một điểm khác biệt rất lớn, có thể có vấn đề với keo tản nhiệt ở một số điểm của GPU hoặc bộ làm mát không được đặt đúng vị trí hoặc một cái gì đó khác gây ra sự cố.

  Một công cụ mới giúp chẩn đoán các sự cố có thể xảy ra với GPU Nvidia không hoạt động như mong đợi trong khi khai thác. Chúng tôi đã thực hiện một bài kiểm tra nhanh trên ASUS RTX 3080 TUF Gaming trong đó MSI Afterburner báo cáo nhiệt độ hoạt động trung bình của GPU là 43 độ C, trong khi HWiNFO báo cáo điểm phát sóng là 56,8 độ C với thẻ ở mức tải 100% với công suất sử dụng khoảng 230W và người hâm mộ ở mức 100% khi khai thác Ethereum (ETH). Đây là vùng đồng bằng là 13,8 độ giữa điểm trung bình và điểm nóng nhất, điểm lạnh nhất có lẽ với mức chênh lệch cao hơn, vì vậy có lẽ cũng sẽ là một ý kiến ​​hay nếu bạn báo cáo cả điểm lạnh nhất và không chỉ điểm nóng nhất… có thể trong một bản cập nhật khác của HWiNFO.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất