More

  Gen Z đang xác định ngân hàng kỹ thuật số. FinTech đang lắng nghe

  Gen Zers là những người bản địa kỹ thuật số thực sự. Từ phát trực tuyến đến chia sẻ, những người trong độ tuổi từ 18 đến 24 mong đợi kết nối liền mạch – và tài chính của họ cũng không ngoại lệ. Ngành ngân hàng đã thay đổi đáng kể việc cung cấp dịch vụ ngay từ những ngày đầu thành lập như một lĩnh vực truyền thống để trở nên linh hoạt hơn về mặt kỹ thuật số. Là một trong nhiều tác động của đại dịch, việc có được lựa chọn cho ngân hàng trực tuyến hoàn chỉnh là một kỳ vọng vô tận, tuy nhiên, đối với Gen Z, nó đã trở thành một cổ phần trong bảng.

  Khi các công ty và sản phẩm FinTech (công nghệ tài chính), chẳng hạn như tiền điện tử và các khoản cho vay trả góp, điều chỉnh để phục vụ nhóm nhân khẩu học này, chúng tôi đã khám phá chính xác những gì Gen Z muốn từ ngân hàng của họ và cách quản lý tiền truyền thống có thể giao với tư duy của người tiêu dùng ngày càng phát triển. Vì vậy, vào tháng 8 năm 2020, chúng tôi đã tiến hành một cuộc khảo sát định dạng câu hỏi duy nhất với 500 Gen Zers của Hoa Kỳ để tìm hiểu trực tiếp từ nguồn. Được hỗ trợ bởi những thông tin chi tiết độc đáo, các câu hỏi khảo sát của chúng tôi không chỉ xác định được kỳ vọng của người tiêu dùng – chúng nêu bật tầm quan trọng của ngành FinTech để vượt xa chúng.

  Cho đến gần đây, các ngân hàng bán lẻ tiêu dùng truyền thống đã hoàn toàn độc quyền trên thị trường. Mặc dù hệ thống “ngân hàng trực tuyến” đầu tiên được giới thiệu cách đây nhiều thập kỷ, những gì thường được hiểu là ngân hàng trực tuyến ngày nay rất khác. Trên thực tế, khảo sát nhân khẩu học của chúng tôi cho những kết quả này được sinh ra sau khi dịch vụ sáng tạo của Wells Fargo được tạo ra và phương tiện kỹ thuật số cho mọi thứ là tất cả những gì họ từng biết.

  Tất nhiên, chỉ cần có một tùy chọn ngân hàng kỹ thuật số không ngăn chặn được bất ổn kinh tế. Trong cuộc đời của họ, Gen Z đã trải qua những bất ổn tài chính lớn vào đầu những năm 2000, Đại suy thoái và bây giờ là COVID-19. Mỗi khoảng thời gian đều đi kèm với sự gia tăng tỷ lệ thất nghiệp và sự sụt giảm mạnh trong các hoạt động kinh tế. Do hậu quả của những sự kiện này – và khả năng độc đáo của Gen Z là có thể theo dõi chúng diễn ra trong thời gian thực – không có gì lạ khi họ đang coi trọng vai trò quản lý tiền của mình.

  Nhưng thế còn Gen Z muốn mở tài khoản với các ngân hàng mới thì sao? Họ thích mở cửa vào một chi nhánh hay chỉ cần nhấp vào một ứng dụng?

  Defining Digital Banking

  Gen Zers, mặc dù được sinh ra trong kỷ nguyên kỹ thuật số, nhưng rõ ràng vẫn tìm thấy sự thoải mái trong sự ổn định truyền thống. Một phần của điều này có thể là do cách cha mẹ họ tạo tài khoản ngân hàng đầu tiên của họ, cũng như bị ảnh hưởng bởi nơi cha mẹ họ chủ yếu gửi tiền cho họ. Các khía cạnh hữu hình, đáng tin cậy và giao tiếp giữa người với người của một nhánh vật lý khác biệt đáng kể so với vô số các công ty khởi nghiệp kỹ thuật số mà Gen Zers đã từng thất bại. Hơn nữa, gần như tất cả các ngân hàng vật lý đều đã có các giải pháp trực tuyến và di động, giúp thu hẹp khoảng cách giữa truyền thống và tương lai.

  Tuy nhiên, một số lượng đáng kể (37,5%) Gen Zers sẽ chỉ chọn ngân hàng kỹ thuật số hoặc ngân hàng trực tuyến. Phần lớn nhờ vào trải nghiệm người dùng tốt hơn, bảo mật hiện đại và tính khả dụng luôn sẵn sàng, ngân hàng kỹ thuật số đã nắm giữ một cách đáng ngạc nhiên đối với tâm lý chung của Thế hệ Z. Cho dù đây là sản phẩm phụ của chuyển động không tiếp xúc được tăng tốc bởi COVID-19 hay là dấu hiệu cho thấy thị trường đã hướng đến đâu, thì kết quả cuối cùng sẽ giống nhau: Gen Z mong đợi lựa chọn cho một ngân hàng kỹ thuật số hoàn toàn.

  Ngay cả khi các ngân hàng kỹ thuật số tiếp tục mọc lên, bạn nên khám phá tâm lý của Gen Zers theo nhân khẩu học. Theo giới tính, kết quả của chúng tôi cho câu hỏi này gần giống nhau (38,7% phụ nữ và 36,1% nam giới sẽ mở tài khoản ngân hàng trực tuyến). Tương tự, chỉ có sự chênh lệch nhỏ theo khu vực: Những người sống ở các khu vực Tây, Nam và Đông Bắc của Hoa Kỳ khá cởi mở với ngân hàng chỉ trực tuyến (tương ứng là 39%, 38% và 40%), và Gen Zers của Trung Tây (32,5%) không bị tụt lại quá xa.

  Mặc dù có thể vẫn còn một nhóm khá lớn gồm các Gen Zer trên toàn quốc chưa sẵn sàng từ bỏ các ngân hàng truyền thống của họ, FinTech nên sẵn sàng cho động lực đó thay đổi. Đại đa số (71%) thanh niên 18 và 19 tuổi tận dụng các giải pháp ngân hàng di động, vì vậy ngay cả khi họ chưa hoàn toàn chấp nhận ngân hàng kỹ thuật số, họ chắc chắn đã chấp nhận ngân hàng kỹ thuật số. Do Gen Z được dự đoán sẽ trở thành thế hệ đông dân nhất từ ​​trước đến nay, kỳ vọng của họ về các ngân hàng sẽ không chi phối quá nhiều đến thị trường tiêu dùng mà sẽ thống trị nó. Các FinTech có tư duy tiến bộ đã nhận ra điều này.

  Sau khi thành lập các ngân hàng Gen Z trên toàn quốc, câu hỏi hợp lý tiếp theo sẽ trở thành kỳ vọng của họ từ ngân hàng kỹ thuật số hay ngân hàng trực tuyến.

  Defining Digital Banking

  Mặc dù trải nghiệm hỗ trợ khách hàng không có ma sát đại diện cho một số lượng người trả lời đáng khen ngợi, nhưng không có lợi ích nào khác đối với ngân hàng kỹ thuật số tạo ra ngọn nến cho mong muốn ngân hàng miễn phí. Rõ ràng FinTech đang lắng nghe, dựa trên sự gia tăng nhanh chóng của những người tham gia hiện tại và mới tham gia “mua ngay, trả sau, cho vay trả góp không tính phí” đã thống trị một thị trường cho vay fintech mới.

  Tuy nhiên, so với câu hỏi trước đây của chúng tôi, nơi những người trả lời cảm thấy ít nhiều giống nhau trên toàn diện, dữ liệu nhân khẩu học ở đây cung cấp thông tin chi tiết đáng kể cho FinTechs cần lưu ý:

  • Giới tính: Trong khi nam giới cảm thấy mạnh mẽ hơn về việc tránh phí so với phụ nữ (68% so với 64%), phụ nữ quan tâm nhiều hơn đến một số khía cạnh ít rõ ràng hơn của ngân hàng trực tuyến, đặc biệt là khả năng kết nối với các ứng dụng thanh toán khác (9,7% phụ nữ đến 6,5% nam giới) và các công cụ tiết kiệm tự động, tích hợp sẵn (8,4% phụ nữ đến 3,4% nam giới). Bất kể sự khác biệt về giới tính, thực tế không thể nhầm lẫn là ngân hàng kỹ thuật số cung cấp nhiều lựa chọn hơn so với ngân hàng truyền thống có thể dẫn đến sự gia tăng trải nghiệm độc đáo phù hợp với giá trị của người tiêu dùng.
  • Khu vực: Trong khi kết quả của câu hỏi một chỉ chênh lệch giữa Trung Tây và phần còn lại của đất nước, dữ liệu trả lời ở đây cũng khác như số tài khoản:
  • Miền Nam: Trong khi 70,3% giá trị không có phí ngân hàng và 14,2% giá trị hỗ trợ luôn thường trực, có rất ít lãi suất trong các lựa chọn khác.
  • Phương Tây: Trong một sự thay đổi đáng kể, 62,5% muốn không mất phí, 11,9% muốn hỗ trợ 24/7 và 11,3% muốn kết nối ứng dụng.
  • Trung Tây: Điều thú vị là khu vực mà sở thích ngân hàng khá khác so với mẫu tổng thể gần nhất với mức trung bình khi nói đến đặc quyền. Ở đó, 67,2% đánh giá cao hệ thống miễn phí, 11,6% đánh giá cao hỗ trợ 24/7 và gần 9% đánh giá cao kết nối ứng dụng.
  • Đông Bắc: Trong khi chỉ 59,7% ủng hộ miễn phí, 10% ủng hộ kết nối ứng dụng, 9% tiết kiệm tự động và 8,7% ủng hộ khách hàng luôn thường trực.
  • Hãy đối mặt với điều đó: “Không tính phí ngân hàng” sẽ luôn có mức hỗ trợ người tiêu dùng rộng nhất và hỗ trợ khách hàng qua điện thoại, trò chuyện và email 24/7 luôn là điểm thu hút lớn đối với mọi lứa tuổi, giới tính và khu vực. Tuy nhiên, khả năng kết nối giữa các ứng dụng thanh toán dường như đang chiếm ưu thế đáng kể giữa các Gen Zer – đặc biệt là so với các dịch vụ tích hợp sẵn, tự động khác vốn đã trở thành đặc quyền phổ biến trong cả ngân hàng trực tuyến và truyền thống. Một cuộc thăm dò gần đây của SYKES khám phá sự thay đổi của ngân hàng kỹ thuật số trong kỷ nguyên COVID-19 cho thấy 11% người dùng các ứng dụng thanh toán di động, chẳng hạn như Venmo và Cash App, chỉ bắt đầu sử dụng chúng để đối phó với đại dịch và 12% nữa sẽ chỉ sử dụng thanh toán không tiếp xúc sau khi vi rút đã giảm.

  Mặc dù Gen Zers hầu như không bao giờ thiếu thiết bị di động của họ, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng người tiêu dùng đang kết hợp và tương tác với các thiết bị được kết nối với số lượng chưa từng có. Internet of Things (IoT) cho phép người tiêu dùng liên kết mọi thứ trong nhà, ô tô và doanh nghiệp của họ, bao gồm cả phương tiện thanh toán. Khi cuộc cách mạng IoT tiếp tục, ngành công nghệ FinTech sẽ tiến về phía trước với những đổi mới được thực hiện trong lĩnh vực thiết bị được kết nối, thích ứng với kỳ vọng của người tiêu dùng và tạo ra trải nghiệm dễ dàng cho thế hệ chủ ngân hàng và người mua sắm mới nhất.

  Hiểu biết về công nghệ và không xa lạ với sự phá vỡ tài chính, những người bản địa kỹ thuật số của Thế hệ Z đã sẵn sàng để xác định các hệ thống ngân hàng. Các ngân hàng truyền thống đã thích nghi đủ với những thay đổi công nghệ đang diễn ra để tiếp tục là hình thức ngân hàng phổ biến nhất – cho đến nay. Tuy nhiên, hậu quả của COVID-19 nằm ngoài khả năng hiểu biết của chúng ta (cũng như các chi nhánh bán lẻ cũng vậy) và nếu tất cả các dự đoán đều thành hình, sẽ có nhiều người chỉ dựa vào các phương tiện ngân hàng không tiếp xúc. Cho dù trực tuyến hay tại chi nhánh, các ngân hàng phải chuẩn bị cho tương lai bằng cách cung cấp các giải pháp tài chính an toàn với khả năng kết nối liền mạch, phương pháp hỗ trợ lấy khách hàng làm trung tâm và các tùy chọn phù hợp với những gì sẽ trở thành thế hệ lớn nhất trong lịch sử

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất