More

  Finicity ra mắt dịch vụ xác minh đã được GSE phê duyệt

  Finicity, một nhà cung cấp giải pháp ngân hàng mở đã được Mastercard mua lại vào tháng 10, đã thông báo rằng họ đang tiến sâu hơn vào lĩnh vực thế chấp.

  Sản phẩm mới nhất của Finicity, được gọi là “dịch vụ xác minh thế chấp”, sẽ cho phép những người vay tiềm năng cung cấp các quyền nhất định cho phép người cho vay thế chấp xác minh tài sản, thu nhập và việc làm trên một nền tảng. Hệ thống xác minh của công ty cũng đã được chấp nhận bởi cả Freddie Mac và Fannie Mae, vì GSE làm việc hướng tới trải nghiệm thế chấp kỹ thuật số hơn.

  Người cho vay cầm cố có thể chạy báo cáo xác minh Finicity thông qua chương trình Fannie Mae’s Day 1 Certurance và chương trình Freddie Mac AIM.

  “Chúng tôi đã có mối quan hệ lâu dài với Fannie và Freddie,” Lisa Kimball, phó chủ tịch cấp cao của các chương trình chiến lược và sản phẩm tại Finicity, nói với HousingWire. “Và khi chúng tôi bắt đầu nghĩ về thu nhập và việc làm, chúng tôi đã hợp tác với họ trong suốt thời gian qua. Họ thực sự đặt ra tiêu chuẩn trong ngành để xác minh ”.

  Rick Lang, phó chủ tịch chiến lược và tích hợp tại Freddie Mac, cho biết số hóa là chìa khóa để đổi mới trong lĩnh vực thế chấp.

  Lang cho biết trong một cuộc phỏng vấn với HousingWire: “Việc số hóa quy trình thế chấp, cả trên mặt trận khởi tạo và dịch vụ, liên quan đến những thứ như tận dụng dữ liệu nguồn và phân tích dự đoán để tự động hóa, loại bỏ và / hoặc hợp lý hóa các quy trình. “Freddie Mac đang cộng tác với những người bán, dịch vụ và nhà cung cấp giải pháp công nghệ trong ngành của chúng tôi, như Finicity và chính sản phẩm này, để biến số hóa thành hiện thực.”

  Theo Lang, GSE đã và đang cố gắng tạo ra một quy trình thế chấp “ít gánh nặng hơn” và tiết kiệm chi phí hơn cho tất cả các bên liên quan.

  Finicity đang bước vào một không gian cạnh tranh với các công ty công nghệ khác như Blend và Plaid (đã được mua lại bởi đối thủ cạnh tranh nổi tiếng Visa) trước đây đã phát hành phiên bản dịch vụ xác minh được GSE phê duyệt của riêng họ. Nhưng Finicity có vẻ tự tin khi đi từng chân.

  “Thị trường thế chấp nói riêng là một nơi đầy rẫy quy trình thủ công; đó là một lĩnh vực dường như đã hoàn toàn chín muồi cho sự đổi mới công nghệ, ”Kimball nói.

  Sự đổi mới đó được cho là một trong những lý do Mastercard tuyên bố theo đuổi công ty vào tháng 6 năm 2020 với giá mua 825 triệu đô la.

  Với việc bổ sung Finicity, Mastercard đang đặt cược vào không chỉ phần mềm ngân hàng mở.

  “Thông qua việc sử dụng API ngân hàng mở thế hệ tiếp theo và sự chấp thuận rõ ràng của người tiêu dùng mà thông tin tài chính này có thể cung cấp các quy trình cho vay và thế chấp hợp lý, bắt đầu thanh toán dựa trên tài khoản nhanh chóng và các giải pháp quản lý tài chính cá nhân”, Chủ tịch Mastercard Michael Miebach cho biết.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất