More

  Dịch vụ thanh toán P2P theo thời gian thực do Ripple hỗ trợ và Visa Kick-Start đến Châu Á

  Theo một thông cáo báo chí, hai công ty thanh toán nặng ký trên toàn cầu là MoneyGram và Visa đã hợp lực để tung ra giải pháp ngang hàng theo thời gian thực đầu tiên để gửi kiều hối đến châu Á.

  Hành lang thanh toán này sẽ kết nối Việt Nam với Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và một phần của Liên minh Châu Âu.

  MoneyGram và Visa thiết lập một hành lang thanh toán khác


  Vào ngày 2 tháng 2, hai công ty thanh toán khổng lồ trên toàn cầu đã ra mắt giải pháp thanh toán P2P xuyên biên giới mới cho phép gửi tiền từ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và mười tám quốc gia châu Âu đến Việt Nam.

  Để triển khai giải pháp thanh toán này, MoneyGram và Visa đã hợp tác với Sacombank và một số ngân hàng lớn khác tại Việt Nam để chấp nhận liên tục các khoản tiền có dây cho khách hàng của họ qua Visa Direct.

  Khách hàng có thể gửi tiền mặt bằng ứng dụng MoneyGram trên điện thoại di động hoặc qua trang web của công ty cho bất kỳ chủ sở hữu thẻ Visa nào tại Việt Nam.

  Như đã báo cáo trước đó của U.Today, đây không phải là sự hợp tác đầu tiên giữa MoneyGram và Visa. Trước đây, MoneyGram đã khởi chạy hành lang thanh toán từ Hoa Kỳ và ra mắt dịch vụ thanh toán FastSend mới — tất cả đều được hỗ trợ bởi Visa Direct.

  Việt Nam nằm trong số 10 nước nhận kiều hối hàng đầu thế giới


  Một đại diện cấp cao của MoneyGram được đề cập trong thông cáo báo chí, Grant Lines, tuyên bố rằng sự hợp tác gần đây với Visa Direct này sẽ cải thiện trải nghiệm khách hàng và cho phép họ tiếp cận một trong những thị trường chuyển tiền toàn cầu lớn nhất.

  Theo bà Đặng Tuyết Dung từ Visa Việt Nam và Lào, người nhận tại Việt Nam có thể nhận kiều hối qua kênh mới này vào bất kỳ thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước Visa nào.

  Bà nói thêm rằng sự hợp tác này với gã khổng lồ MoneyGram sẽ mang lại hiệu quả cho tăng trưởng kinh tế của đất nước và sẽ đưa sự đổi mới vào lĩnh vực fintech của Việt Nam.

  Quốc gia này nằm trong số 10 quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất hành tinh. Nhiều người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, Anh và Châu Âu giờ đây sẽ có thể chuyển tiền về nước một cách dễ dàng.

  Giờ đây, người dùng có thể chuyển tối đa 10.000 USD về Việt Nam mỗi ngày và tối đa 2.500 USD trong một lần giao dịch.

  MoneyGram đã tách biệt khỏi Ripple


  Sau khi gã khổng lồ fintech Ripple bị tấn công bởi vụ kiện SEC vào cuối tháng 12 năm 2020, MoneyGram đã đưa ra một tuyên bố nói rằng họ không nhận thấy bất kỳ tác động tiêu cực nào đến hoạt động kinh doanh của mình đối với hành động pháp lý chống lại Ripple.

  Công ty cũng nói rõ rằng họ tiếp tục tiến hành các hoạt động ngoại hối của mình, hoạt động mà họ đã bắt đầu trước khi hợp tác với Ripple và không phụ thuộc vào Ripple.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất