More

  Cuối cùng, liệu NFT có quan trọng không? Rapper Linkin Park tham gia NFT mania nổi tiếng

  Mike Shinoda, nhạc sĩ và đồng sáng lập của ban nhạc rap-rock Linkin Park, đã đưa ra một cuộc đấu giá trên Rarible vào đêm qua cho “Zora”, một đoạn nhạc không thể xóa được (NFT) từ một bài hát sắp ra mắt. Khi làm như vậy, Shinoda tham gia vo một nhóm ngày càng tăng của những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng, những người đang nhúng chân vào công nghệ NFT – và mang theo những người hâm mộ đáng kể của họ cho chuyến đi.

  Tối muộn hôm qua, Shinoda đã tiết lộ sự sụt giảm bằng một dòng Tweet ngắn.

  Trong một chủ đề tiếp theo, Shinoda đã mô tả cuộc đấu giá là một “cuộc thử nghiệm” và dường như rất ấn tượng với đề xuất giá trị của sự khan hiếm có thể cho phép và quyền sở hữu:

  “Đây là điều điên rồ. Ngay cả khi tôi tải phiên bản đầy đủ của bài hát trong đó lên các DSP trên toàn thế giới (điều mà tôi vẫn có thể làm được), tôi sẽ không bao giờ nhận được thậm chí gần $ 10k, sau các khoản phí của DSP, nhãn hiệu, tiếp thị, v.v. ”, anh ấy viết.

  Anh ấy đã kết thúc chủ đề bằng một liên kết tới phần giải thích “hướng dẫn cho người mới bắt đầu” trên NFT, mời những người theo dõi anh ấy tìm hiểu thêm.

  Nhiều người nổi tiếng hơn là một người chuyên buôn chuyện


  Shinoda không phải là người nổi tiếng duy nhất đùa giỡn với NFT.

  Vào ngày hôm qua, YouTuber Logan Paul đã phát hành một bộ 44 NFT được tạo kiểu như những thẻ bài pokemon để quảng bá cho trận đấu quyền anh nổi tiếng sắp tới của anh ấy. Tương tự như vậy, nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban đã phát hành một số hình ảnh động nửa vời trên Rarible và hôm nay sẽ phát hành một bộ khác mà người mua có thể yêu cầu video được cá nhân hóa từ người dẫn chương trình Shark Tank.

  Craig Russo, người đồng sáng lập Polyient games, nói rằng hoạt động của người nổi tiếng là sản phẩm phụ không thể tránh khỏi của thị trường tăng giá hoang dã vượt qua không gian NFT, nhưng cũng là sự phù hợp thị trường sản phẩm tự nhiên giúp liên kết tốt hơn các cá nhân nổi tiếng với cộng đồng của họ:

  Russo cho biết: “Sau khoảng thời gian tương đối chậm trong vài tháng qua, thị trường NFT đang nóng lên một lần nữa. “Do các trường hợp sử dụng hiện tại cho NFT có tính chất dễ tiếp cận và rất xã hội, chúng tôi bắt đầu nhận thấy một làn sóng quan tâm chủ đạo. Điều này cuối cùng đã dẫn đến một vài người nổi tiếng đáng chú ý bước vào không gian. “

  Những người nổi tiếng đáng chú ý … và một số người ít nổi tiếng hơn. Xoay quanh những tên tuổi lớn đang cố gắng cầm đồ một số token là Soulja Boy, người đã bán đồ sưu tầm trên Rarible trong suốt tuần qua. Anh ấy hiện có 30 bức ảnh động trị giá 30 ETH để bán và đang thử nghiệm với các nền tảng nội dung không phải blockchain khác, gần đây đã thiết lập một tài khoản OnlyFans.

  Trực tiếp đến người tiêu dùng


  Mặc dù một số nỗ lực mang tính chất lấy tiền trắng trợn hơn những nỗ lực khác, nhưng vẫn có rất nhiều ví dụ về các dự án và những người tỏ ra thực sự quan tâm đến việc sử dụng công nghệ để kết nối tốt hơn với người hâm mộ của họ. Người đồng sáng lập Openlaw và nhóm đầu tư NFT, Aaron Wright, thành viên của Flamingo DAO, nói rằng đó là một sự phù hợp tự nhiên và là một trường hợp sử dụng hoàn hảo cho blockchain.

  “Một trong những tầm nhìn của Ethereum luôn là Web3 và việc tạo ra nền kinh tế sở hữu. Với sự phát triển của NFT, chúng tôi đang thấy điều đó có hiệu quả, ”Wright nói. “Những người nổi tiếng nhận ra rằng thay vì dựa vào các mô hình dựa trên quảng cáo, họ có thể tương tác trực tiếp với cộng đồng và bộ lạc của mình trực tuyến bằng cách bán các tác phẩm sáng tạo của họ.”


  Pranksy, nhà sưu tập, người gần đây đã quảng bá NFT cho công chúng trên các bản tin hàng đêm, cũng cho rằng những người nổi tiếng sử dụng NFT để kiếm tiền từ nội dung của họ và kết nối với người hâm mộ có thể ở đây để ở lại.

  “Mark Cuban không phải là người đầu tiên, cũng không phải là người nổi tiếng cuối cùng kiếm tiền từ NFT. Nhiều người để mắt đến không gian hơn chỉ có thể là một điều tốt, và hy vọng là họ sẽ tiếp tục đón nhận và hỗ trợ cộng đồng ngoài việc lấy tiền mặt nhanh chóng, ”nhà sưu tập nói.

  Có một khái niệm rằng bản thân Shinoda dường như đã nắm bắt được. Sau khi các nhà phê bình không hiểu nguyên lý của NFTs chỉ trích anh ta vì bán nội dung mà người dùng có thể xem miễn phí, Shinoda đã đưa ra một bài học ngắn về giá trị và NFT cho những người theo dõi anh ta.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất