More

  Cược Phố Wall và Gamestop Saga được dựng thành phim

  The Wall Street Bets saga, một câu chuyện vô cùng nực cười về một nhóm các nhà đầu tư Reddit nghiệp dư đã đánh bại các quỹ đầu cơ của Phố Wall trong trò chơi của chính họ, sẽ được dựng thành phim.

  Theo báo cáo của trang tin tức trực tuyến Deadline vào ngày 31/1, Metro Goldwyn-Mayer (MGM) đã giành được quyền sản xuất bộ phim trong cuộc chiến đấu thầu có sự tham gia của các hãng điện ảnh lớn của Hollywood.

  Bộ phim dựa trên một cuốn sách do tác giả Ben Mezrich đề xuất. Tác phẩm trước đây của Mezrich, “Những tỷ phú tình cờ: Sự thành lập Facebook, Câu chuyện về tình dục, tiền bạc, thiên tài và sự phản bội,” đã được chuyển thể thành phim điện ảnh “Mạng xã hội”.

  Báo cáo cho biết, tựa đề cho đợt chào bán cuốn sách mới nhất đã được lên kế hoạch của anh ấy có tên là “Mạng lưới xã hội”, trích dẫn các nguồn quen thuộc với sự phát triển. Cuốn sách dự kiến ​​sẽ ra mắt các nhà xuất bản vào cuối tháng Hai này, nó cho biết.

  Tuy nhiên, vẫn chưa rõ bộ phim sẽ có hình dạng hay cấu trúc gì. MGM’s Michael DeLuca sẽ sản xuất bộ phim. DeLuca cũng sản xuất Mạng xã hội đoạt giải Oscar. Cameron và Tyler Winklevoss sẽ điều hành sản xuất thông qua công ty sản xuất Winklevoss Pictures của họ.

  Nhóm Cược Phố Wall nhận thấy rằng các quỹ đầu cơ lớn ở Phố Wall đã đặt cược ngắn vào các công ty mà họ cho là sắp chết. Các quỹ đặc biệt nhắm mục tiêu đến Gamestop, nhà bán lẻ trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, liên tục bán khống cổ phiếu của công ty.

  Nhưng các Redditors đã nhìn thấy cơ hội kiếm lời và tập thể đặt cược theo cách khác, mua cổ phiếu và quyền chọn cổ phiếu. Điều này dẫn đến giá trị của cổ phiếu Gamestop đã tăng hơn 2.600% trong tháng Giêng.

  Các quỹ phòng hộ đã bán khống cổ phiếu đã chịu khoản lỗ lên tới hàng tỷ đô la. Một quỹ, Melvin Capital, được báo cáo đã mất tới 7 tỷ đô la vì “đợt siết ngắn” vào tháng Giêng, buộc quỹ này phải cơ cấu lại danh mục đầu tư để đảm bảo thoát nhanh hơn trong các đợt “siết” trong tương lai.

  Các nhà giao dịch trên Reddit cũng mở rộng đợt bơm sang một số cổ phiếu khác được coi là sắp chết, bao gồm AMC (đã tăng hơn 900% vào tháng 1), cũng như Nokia và Blackberry. Sự gia tăng hoạt động này dẫn đến một cuộc tranh cãi lớn khi ứng dụng giao dịch Robinhood bắt đầu hạn chế giao dịch trên một số cổ phiếu nhất định.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất