More

  Cư trú tại Hoa Kỳ Điều hành Doanh nghiệp Trao đổi Bitcoin Bất hợp pháp – Đối mặt 25 năm trong tù

  Một người đàn ông Ontario có trụ sở tại Quận San Bernardino của Hoa Kỳ đã đồng ý nhận tội với các cáo buộc liên bang về việc vận hành trái phép hoạt động kinh doanh trao đổi bitcoin sang tiền mặt. Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ), người đàn ông, Hugo Sergio Mejia, 49 tuổi, đã điều hành doanh nghiệp trao đổi chưa đăng ký từ tháng 5 năm 2018 đến tháng 9 năm 2020.

  Theo đó, Mejia hiện phải đối mặt với “mức án tối đa theo luật định là 25 năm tù liên bang” khi anh ta nhận tội. Trong một tuyên bố công bố các cáo buộc, DOJ cho biết Mejia, như một phần của thỏa thuận nhận tội, thừa nhận rằng anh ta chưa “đăng ký kinh doanh của mình với FinCEN”.

  DOJ giải thích trong tuyên bố rằng trong “khoảng thời gian gần 2 năm rưỡi”, Mejia đã thu được ít nhất 13 triệu đô la. Tuy nhiên, như một phần của nỗ lực che giấu hoạt động thực sự của mình, Mejia cũng thừa nhận rằng anh đã tạo ra các công ty đặc biệt cho mục đích này. Hơn nữa, tuyên bố của DOJ cho biết thêm:

  Mejia đã quảng cáo doanh nghiệp của mình trực tuyến và được giới thiệu đến khách hàng bằng cách truyền miệng, giao tiếp với họ qua các dịch vụ nhắn tin được mã hóa và gặp họ trực tiếp tại các quán cà phê, thỏa thuận nhận tội nêu rõ.

  Tuy nhiên, sau khi Mejia “thực hiện năm giao dịch bitcoin với tiền mặt mà tổng cộng vượt quá 250.000 đô la”, hoạt động của anh ta đã bị lộ. Theo DOJ, thân chủ của Mejia rõ ràng đã hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật, dẫn đến việc anh ta bị bắt.

  Trong khi chờ đợi, DOJ cho biết như một phần của thỏa thuận nhận tội, Mejia sẽ “tịch thu tất cả tài sản có được từ hành vi bất hợp pháp, bao gồm 233.987 đô la tiền mặt bị tịch thu từ các khu dân cư ở Santa Ana và Ontario.” Đồng xu và thanh bạc, và khoảng $ 95.587 trong các loại tiền điện tử khác nhau cũng sẽ bị tịch thu cho nhà nước.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất