More

  Cordoba trở thành tỉnh Argentina đầu tiên áp thuế đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử

  Tại Argentina, một cơ quan lập pháp cấp tỉnh đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật áp thuế mới đối với tổng thu nhập từ các giao dịch tiền điện tử. Tỉnh miền trung của Cordoba hiện là tỉnh đầu tiên áp thuế tiền điện tử trong nước, liên quan đến các nền tảng trao đổi tiền điện tử và các nhà giao dịch bán lẻ.

  Dự luật thuế được chấp thuận cung cấp định nghĩa về tiền điện tử


  Theo CBA4N, “Luật thuế năm 2021” được cơ quan lập pháp phê duyệt nhằm đánh thuế mọi người từ 4% đến 6,5% trên tổng thu nhập từ các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Ngoài ra, các cá nhân hoặc doanh nghiệp nhận thanh toán bằng tiền điện tử “để đổi lấy hàng hóa hoặc dịch vụ” sẽ phải chịu tỷ lệ 0,25%.

  Trích dẫn Cordoba Bitcoin, một cộng đồng tiền điện tử địa phương, cơ quan truyền thông địa phương tin rằng các tỉnh khác và thậm chí chính phủ quốc gia có thể lặp lại biện pháp này.

  Cordoba Bitcoin cũng làm rõ CBA4N rằng trước đây, chỉ có 15% thuế tương ứng với thu nhập và điều đó bao gồm tiền điện tử do sự khác biệt về giá trong năm. Ngân hàng Trung ương của Cộng hòa Argentina yêu cầu các sàn giao dịch địa phương thông báo về bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tiền điện tử.

  Trong trường hợp này, điểm mới là dự luật được phê duyệt hiện đang đưa ra một định nghĩa rõ ràng cho tiền điện tử:

  Một đại diện kỹ thuật số của giá trị có thể là đối tượng của thương mại kỹ thuật số và có chức năng – trực tiếp và / hoặc gián tiếp – là tạo thành một phương tiện trao đổi và / hoặc một đơn vị tài khoản và / hoặc một kho lưu trữ giá trị.

  Các quy tắc mới có thể khiến các nhà đầu tư trong ngành sợ hãi, cảnh báo với chuyên gia


  Luật được cộng đồng tiền điện tử của Cordoba đề cập là Luật thuế thu nhập, được sửa đổi vào năm 2017 để bao gồm các tài sản tiền điện tử trong nội dung của nó. Marcos Zocaro, một nhà tư vấn thuế địa phương, nói với La Nacion như sau về mặt tiêu cực mà dự luật được thông qua có thể mang lại cho nền kinh tế địa phương:

  Việc tăng gánh nặng thuế có thể nguy hiểm vì nó không chỉ khiến các khoản đầu tư trong lĩnh vực này sợ hãi mà còn khiến nhiều hoạt động tiền điện tử không chính thức.

  Ông cũng chỉ ra sự mơ hồ trong các định nghĩa của các thuật ngữ như bitcoin hoặc stablecoin theo luật thuế:

  Chúng [tiền điện tử] được đặt trong cùng một điều kiện về thuế, ví dụ như bitcoin, stablecoin và mã thông báo bảo mật. Bitcoin (không có tài sản cơ bản) có giống như một stablecoin được hỗ trợ bằng đô la không? Rõ ràng không.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất