More

  Chính phủ Hoa Kỳ nghiên cứu vai trò của tiền ảo trong chủ nghĩa khủng bố

  Sau đại dịch ransomware vào cuối tuần qua, Kathleen Rice, Đại diện từ quận 4 của New York đã đệ trình một dự luật yêu cầu Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa “phân tích và phổ biến đánh giá về mối đe dọa liên quan đến việc khủng bố sử dụng tiền ảo”.

  Đại diện Hạ viện đề xuất rằng các cơ quan chính phủ đánh giá và phổ biến việc khủng bố sử dụng tiền ảo


  U.S. Government to Research Terrorism and Virtual Currencies


  Kathleen Rice, đại diện khu vực quốc hội thứ 4 của New York.
  Dự luật do Đảng Dân chủ Hạ viện Hoa Kỳ đệ trình được gọi là “Đạo luật Đánh giá An ninh Nội địa về Những kẻ Khủng bố Sử dụng Tiền tệ Ảo”. Dự luật mới được giới thiệu cho biết thuật ngữ “tiền ảo” bao gồm một “phương tiện trao đổi kỹ thuật số, đơn vị tài khoản hoặc kho lưu trữ giá trị.” Dự luật giải thích, việc đánh giá mối đe dọa sẽ bắt đầu sau 120 ngày kể từ ngày ban hành Đạo luật được đề xuất.

  “Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa về Tình báo và Phân tích, sẽ phối hợp với các đối tác Liên bang thích hợp, phát triển và phổ biến bản đánh giá về mối đe dọa liên quan đến mối đe dọa thực tế và tiềm ẩn do các cá nhân sử dụng tiền ảo để thực hiện các hoạt động tiếp diễn hành động khủng bố, bao gồm cung cấp hỗ trợ vật chất hoặc nguồn lực cho một tổ chức khủng bố nước ngoài. ”

  Thượng nghị sĩ Lindsey Graham tin rằng Ransomware là một hành động khủng bố


  U.S. Government to Research Terrorism and Virtual Currencies


  Thượng nghị sĩ Cộng hòa Nam Carolina Lindsey Graham.
  Các đại diện quốc hội khác của Hoa Kỳ tin rằng cần phải làm gì đó để chống lại phần mềm tống tiền. Cách đây gần một năm, trong cuộc điều trần tại Quốc hội vào ngày 18 tháng 5, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Nam Carolina, Lindsey Graham, nói rằng ransomware là một hành động khủng bố. Graham giải thích trong bài phát biểu của mình rằng với ransomware “chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi ai đó bị thương về mặt thể chất.”

  “Chúng tôi có một danh sách nhà nước bảo trợ khủng bố mà Bộ Ngoại giao thu thập được. Nếu bạn có tên trong danh sách đó, những điều tồi tệ sẽ đến với bạn bởi vì bạn là một diễn viên tồi ”, Thượng nghị sĩ Nam Carolina giải thích.

  Nếu chúng tôi không đánh thức một số quốc gia nơi những vấn đề này xảy ra ở mức độ lớn, bạn sẽ không bao giờ khắc phục được vấn đề này.

  Các nhà nghiên cứu Chi tiết Tiền tệ kỹ thuật số không phải là một phương pháp được những kẻ khủng bố sử dụng


  Tuyên bố từ các quan chức quan liêu cho rằng tiền ảo đang được sử dụng bởi những kẻ khủng bố theo sau một loạt các báo cáo học thuật được công bố kết luận rằng khủng bố tài trợ bằng bitcoin là hơi phóng đại.

  Vào năm 2015, chính phủ Vương quốc Anh đã phát hành một báo cáo rằng bitcoin chi tiết không được sử dụng cho mục đích khủng bố hoặc là một rủi ro tội phạm. “Tiền tệ kỹ thuật số hiện không phải là phương pháp mà những kẻ khủng bố dường như huy động hoặc chuyển tiền ra khỏi Vương quốc Anh”, báo cáo dài 100 trang của HM Kho bạc chi tiết.

  Hơn nữa, vào tháng 3 vừa qua, một nhà tư vấn tại Viện Dịch vụ Hoàng gia Liên hiệp Anh (RUSI) David Carlisle cho biết “việc coi tiền điện tử như một mối đe dọa đặc biệt tạo ra ấn tượng sai lệch rằng các sản phẩm tài chính thông thường hơn đã không bằng hoặc hơn thế, dễ bị khủng bố khai thác”.

  U.S. Government to Research Terrorism and Virtual Currencies

  Vào ngày 16 tháng 5 sau khi đề xuất mới được đưa ra bởi đại diện Rice, nhóm vận động lập pháp bitcoin và blockchain, Coin Center đã phản đối, xuất bản một bài báo bác bỏ mối quan hệ giữa tài trợ khủng bố và tiền kỹ thuật số. Jerry Brito của Coin Center trích dẫn một đánh giá được công bố gần đây từ Trung tâm cho một báo cáo An ninh mới của Mỹ nêu rõ;

  Không có nhiều bằng chứng giai thoại cho thấy các nhóm khủng bố đã sử dụng tiền ảo để hỗ trợ chính mình.

  Tiểu ban Tình báo và Chống Khủng bố của Hạ viện Hoa Kỳ sẽ đánh giá đề xuất mới do đại diện Rice đệ trình trong vài ngày tới.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất