More

  Chính phủ Estonia vẫn muốn thực hiện các quy tắc nghiêm ngặt hơn để cấp phép cho các công ty tiền điện tử

  Chính quyền mới ở Estonia vẫn đang lên kế hoạch theo đuổi chương trình nghị sự nhằm thắt chặt các quy tắc đối với các công ty kinh doanh tiền điện tử. Bộ Tài chính đang tìm cách tăng cường các biện pháp chống rửa tiền trong bối cảnh vụ bê bối rửa tiền lớn liên quan đến Ngân hàng Danske.

  Estonia đã thu hồi hơn 1.000 giấy phép của các công ty tiền điện tử vào năm 2020


  Theo một báo cáo của ERR News, Bộ Tài chính không nhằm mục đích đi ngược lại chương trình nghị sự của chính quyền trước đây về quy định đối với tài sản tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin (BTC). Dự thảo luật hiện tại được kế thừa từ Jüri Ratas, cựu thủ tướng của đất nước và là người đứng đầu Đảng Trung tâm.

  Mặc dù vài năm trước Estonia được coi là một điểm nóng thân thiện với tiền điện tử trong khu vực, đặc biệt là trong thời gian Taavi Rõivas ủy nhiệm, tình hình gần đây đã thay đổi. Trước khi Bộ soạn thảo luật để đưa ra các quy định chặt chẽ hơn, Estonia đã cấp hơn 1.300 giấy phép.

  Với luật của Ratas, hơn 1.000 giấy phép của các công ty tiền điện tử đã bị thu hồi, chiếm 70% các công ty tài sản kỹ thuật số của Estonia. Tuy nhiên, chính phủ đã không ban hành các quy tắc mới để nhắm mục tiêu cụ thể vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Trên thực tế, họ muốn nhắm vào một trường hợp có dòng tài chính bất hợp pháp lớn hơn 220 tỷ USD bị rửa.

  Các công ty tiền điện tử được cấp phép hiện tại nên nộp đơn xin lại giấy phép khác


  Luật hiện hành cũng tìm cách trao quyền cho Cơ quan Giám sát Tài chính (Finantsinspektsioon) để giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử quốc gia. Trước đây, Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) là đơn vị chịu trách nhiệm giám sát và cấp giấy phép cho lĩnh vực này.

  Theo cơ quan truyền thông địa phương, 381 công ty được cấp phép hiện có giao dịch với tiền điện tử nên đăng ký lại một giấy phép khác với Finantsinspektsioon. Trích dẫn lời cố vấn của bộ tài chính, Erki Peegel, ERR News cho biết biện pháp này không nhằm mục đích đóng cửa các nhà khai thác.

  Tuy nhiên, cố vấn cảnh báo rằng quốc gia này có thể duy trì khoảng 50 đến 100 công ty tiền điện tử. Các phương tiện truyền thông cũng nói thêm rằng nội các mới không tin rằng các quy tắc để có được giấy phép là đủ nghiêm ngặt hơn.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất