More

  Chính phủ Anh nên đón nhận tiền điện tử, Giám đốc Sở giao dịch chứng khoán London tin tưởng

  Theo một bài báo của Bloomberg, cựu Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán London (LSE), Xavier Rolet, tính toán rằng để giúp thành phố duy trì vị trí chính của mình như một trung tâm kinh doanh sau Brexit, London phải chấp nhận tiền điện tử và SPAC càng sớm càng tốt.

  Đây không phải là khuyến nghị đầu tiên mà chính phủ Vương quốc Anh nhận được từ các chuyên gia về tiền điện tử để giữ vị trí trong số các nhà lãnh đạo tài chính sau Brexit.

  “Tiền điện tử và SPAC giúp London vẫn là một nhà lãnh đạo tài chính toàn cầu”


  Theo Bloomberg, một tài liệu do Xavier Rolet đồng tác giả viết rằng London có nguy cơ mất vị thế là một trung tâm tài chính toàn cầu sau Brexit, diễn ra vào những ngày đầu tháng Hai.

  Tài liệu chia sẻ ý kiến ​​của cựu giám đốc LSE rằng chính phủ Vương quốc Anh nên cho phép các nhà đầu tư làm việc với tiền điện tử, Bitcoin, Ethereum, các tài sản dựa trên chúng và các công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) càng sớm càng tốt.

  Đặc biệt, tài liệu nói rằng quy định phải biến London trở thành trung tâm của một thị trường được quản lý an toàn cho các dịch vụ tài chính.

  Trước đây, U.Today đã đưa tin rằng một khuyến nghị tương tự đã được đưa ra bởi Giáo sư David McMillan từ Đại học Stirling, một chuyên gia tài chính.

  SPAC là gì và chúng làm gì


  Rolet viết rằng Vương quốc Anh nên tiến nhanh để xem xét cuộc cách mạng SPAC. Tài liệu được đồng tác giả bởi trưởng nhóm nghiên cứu tại Shore Capital, Clive Black và Matthew Elliot, người điều hành chiến dịch Brexit.

  Trong quý 4 năm ngoái, các SPAC ở Mỹ đã thu được 39 tỷ USD từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý của Anh không vội vàng cho phép các SPAC hoạt động tại Vương quốc Anh.

  Công ty Mua lại Mục đích Đặc biệt (SPAC) không sản xuất bất kỳ hàng hóa hoặc dịch vụ nào. Nó được tạo ra để huy động tiền thông qua IPO nhằm mua lại một công ty hiện có.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất