More

  Chính phủ Ấn Độ làm rõ quan điểm về tiền điện tử và đồng rupee kỹ thuật số

  Chính phủ Ấn Độ đã làm rõ quan điểm của mình đối với tiền điện tử và tiền tệ kỹ thuật số của quốc gia trong các câu trả lời do Bộ Tài chính ở Rajya Sabha, thượng viện của quốc hội Ấn Độ cung cấp. Ngành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ coi việc làm rõ này là một tin tích cực và chính phủ không có khả năng áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin.

  Chính phủ Ấn Độ trả lời các câu hỏi về tiền điện tử và đồng rupee kỹ thuật số


  Rajya Sabha, thượng viện của quốc hội Ấn Độ, đã xuất bản danh sách các câu hỏi và câu trả lời bằng văn bản vào ngày 2 tháng 2 bao gồm chủ đề có tên “Giới thiệu tiền điện tử của riêng Ấn Độ”.

  Thành viên Quốc hội Sri Sanjay Raut đã hỏi bộ trưởng tài chính liệu chính phủ Ấn Độ có biết rằng nhiều công ty kinh doanh đang sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch quốc tế trong năm ngoái hay không và liệu chính phủ có đang xem xét khả năng giới thiệu tiền điện tử của riêng Ấn Độ hay không.

  Các câu hỏi đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính Anurag Singh Thakur trả lời. Anh ta trả lời “Không, thưa ngài” cho câu hỏi đầu tiên.

  Trước câu hỏi về đồng rupee kỹ thuật số, anh ta trả lời: “Không, thưa ông. Trong Bài phát biểu về Ngân sách của năm 2018-19, chính phủ không coi tiền điện tử đấu thầu hợp pháp hoặc tiền xu và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp để loại bỏ việc sử dụng các tài sản tiền điện tử này trong việc tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp hoặc như một phần của hệ thống thanh toán. Chính phủ sẽ chủ động khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain để mở ra nền kinh tế kỹ thuật số. “

  Chính phủ Ấn Độ làm rõ quan điểm về tiền điện tử và đồng rupee kỹ thuật số


  Câu trả lời về tiền điện tử và đồng rupee kỹ thuật số của Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhà nước Anurag Thakur ở Rajya Sabha.
  Các câu hỏi và câu trả lời do Rajya Sabha xuất bản theo sau danh sách dự luật tiền điện tử sẽ được giới thiệu trong phiên Ngân sách ở Lok Sabha, hạ viện của quốc hội Ấn Độ.

  Theo tập sách của Lok Sabha, hóa đơn tiền điện tử tìm cách tạo ra một khuôn khổ quy định cho việc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) phát hành đồng rupee kỹ thuật số và cấm “tiền điện tử tư nhân”. RBI gần đây cũng tiết lộ rằng họ đang tìm hiểu nhu cầu phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

  Indian Government Clarifies Position on Cryptocurrency and Digital Rupee


  Bình luận về câu trả lời của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Wazirx, Nischal Shetty, nói rằng câu trả lời của Shri Anurag Thakur “cho thấy rằng chính phủ đang tập trung vào việc kiềm chế các hoạt động bất hợp pháp và hệ thống thanh toán”. Ông nói rõ:

  Điều này làm rõ thêm sự nhầm lẫn rằng sẽ không có lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử.

  Shetty trước đây đã nói: “Tôi không tin rằng sẽ có một lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử ở Ấn Độ. Quan trọng nhất, không có chính phủ nào trên thế giới phá hủy Rs. Hơn 7.500 tài sản trị giá hàng nghìn tỷ đồng của 7 triệu người. ”

  Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Unocoin, Sathvik Vishwanath, nhận định: “Mặc dù điều này không chỉ ra tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ, nhưng đây là bằng chứng cho thấy nó đang đi theo hướng có lợi cho tiền điện tử”.

  Giám đốc điều hành của nền tảng ngân hàng tiền điện tử Cashaa, Kumar Gaurav, nói với news.Bitcoin.com:

  Còn quá sớm để bình luận về thuật ngữ ‘tiền điện tử tư nhân’ chính xác là gì theo như dự thảo. Hơn nữa, hiểu rằng tiền điện tử là một hệ thống toàn cầu và phi tập trung, không có cách nào mà bất kỳ chính phủ nào có thể cấm nó.

  “Điều đó sẽ đòi hỏi loại công nghệ và sự kiểm soát đó, về mặt kỹ thuật không có lợi cho bất kỳ ai. Họ chắc chắn có thể cấm sử dụng hợp pháp tiền điện tử, điều này sẽ chỉ gây khó khăn cho những người bình thường không hiểu về nó, ”ông nói thêm.

  “Tuy nhiên, những gì chúng tôi hiểu là chính phủ Ấn Độ đang cố gắng trấn áp các trò gian lận nhân danh bitcoin, vì 90% các vụ lừa đảo này thậm chí không hoạt động trên một loại tiền điện tử thích hợp,” ông nói thêm. “Chúng tôi tích cực rằng chính phủ sẽ đưa ra các quy định và chính sách nhằm kiểm soát các trò gian lận và để cho sự đổi mới trong ngành, bao gồm tiền điện tử như bitcoin, cashaa, ethereum được xây dựng trên chuỗi công khai để phát triển và phát triển. ”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất