More

  Cảnh sát Malaysia bắt quả tang băng đảng đã đánh cắp số điện trị giá 2,15 triệu đô la để khai thác Bitcoin

  Cảnh sát ở bang Jahor của Malaysia đã bắt quả tang một băng nhóm gồm 7 người đàn ông đã đánh cắp lượng điện trị giá 8,6 triệu ringgit Malaysia (2,15 triệu USD) để khai thác bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

  ● Cảnh sát cho biết họ đã thu giữ 1.746 máy khai thác bitcoin (BTC) trên 21 cơ sở trong các cuộc đột kích được thực hiện từ ngày 15 tháng 2 đến ngày 16 tháng 2, Malay Mail đưa tin. Các công cụ khai thác được tuyên bố trị giá tổng cộng 2,6 triệu ringgit (650.000 đô la).

  ● Bảy nghi phạm địa phương trong độ tuổi từ 24 đến 64 đã bị bắt trong hoạt động này, liên quan đến công ty điện trong nước Tenaga Nasional Berhad (TNB).

  ● “Tổ chức này, đã hoạt động từ đầu năm ngoái, đã thực hiện các hoạt động của mình trên tầng cao nhất của một cửa hiệu để tránh bị nhà chức trách phát hiện,” cảnh sát trưởng của Johor, Datuk Ayob Khan Mydin Pitchay cho biết.

  ● Ayob Khan nói thêm rằng cảnh sát vẫn đang điều tra hoạt động này, kẻ bị cáo buộc là chủ mưu và các thành viên băng đảng khác vẫn còn lớn.

  ● “Các nhà điều tra không loại trừ khả năng tổ chức này cũng có liên kết với các tổ chức ở các bang khác thực hiện cùng một phương thức hoạt động được sử dụng trong các hoạt động khai thác bitcoin của họ,” ông nói.

  ● Theo Johor TNB, năm ngoái, công ty điện lực này đã bị thiệt hại khoảng 90 triệu ringgit (22,5 triệu USD) do các vụ trộm điện liên quan đến khai thác bitcoin.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất