More

  Các xu hướng IoT mới nổi hàng đầu mà doanh nghiệp nên tìm kiếm vào năm 2021

  Năm 2020 là một năm quan trọng đối với IoT và khi chúng ta đang tiến đến năm 2021, công nghệ đang được coi là mệnh lệnh kinh doanh. Ngày nay, IoT có mặt ở khắp mọi nơi, tạo ra tác động đến cách chúng ta làm việc, trò chuyện và tương tác với những người khác. Các báo cáo cho thấy sẽ có 35 tỷ thiết bị IoT được lắp đặt trên toàn thế giới vào năm 2021 và 75,44 tỷ vào năm 2025.

  Số lượng IoT đang bùng nổ không ngừng này sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp để tận dụng các công nghệ thông minh. Về cơ bản, là một mạng lưới các thiết bị được kết nối theo hướng công nghệ, IoT có tiềm năng cho phép chia sẻ dữ liệu trong mạng tốt hơn. Khả năng cho phép các thiết bị và thiết bị giao tiếp sẽ tác động đến cuộc sống và doanh nghiệp như nhau.

  Khi ngày càng nhiều tổ chức sẽ coi IoT là một công cụ hữu ích mặc dù được thổi phồng, điều này sẽ chỉ dẫn đến việc áp dụng hàng loạt. Khi công nghệ đang ở thời kỳ hoàng kim, những xu hướng IoT nào sẽ tác động đến các ngành công nghiệp trên toàn cầu vào năm 2021?

  Kết nối


  Không nghi ngờ gì nữa, IoT hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số và phát triển các mô hình kinh doanh và dịch vụ mới. Vì nó đang được sử dụng rộng rãi với số lượng thiết bị được kết nối tăng vọt, kết nối là nền tảng của Internet vạn vật. Đối với các mô hình kinh doanh mới, kết nối phải nhanh nhẹn và linh hoạt để đáp ứng hiệu suất mạng cần thiết cho một loạt các trường hợp sử dụng, ứng dụng và loại thiết bị IoT đang phát triển. Di động, vệ tinh, Wi-Fi, Bluetooth, RFID, NFC, LPWAN, v.v., là một số kiểu kết nối mạng có thể có cho cảm biến hoặc thiết bị.

  Vai trò tăng cường của phân tích dữ liệu


  Khả năng và mức độ liên quan của IoT dựa đáng kể vào dữ liệu. Nó trình bày dữ liệu theo cách dễ hiểu và dễ hành động, khiến công nghệ trở nên hấp dẫn nhất đối với người tiêu dùng. Tận dụng phân tích dữ liệu sẽ bổ sung cho việc phân tích dữ liệu internet của các giải pháp sản xuất và xử lý. Được triển khai đúng cách, phân tích dữ liệu sẽ cho phép người dùng dễ dàng nhận ra các mẫu hoặc xu hướng trong thông tin được thiết bị của họ thu thập. Sau đó, sự hiểu biết sâu sắc thu được từ việc phân tích dữ liệu đảm bảo một doanh nghiệp được trang bị đầy đủ thông tin cần thiết để dễ dàng đưa ra các quyết định về sản phẩm kinh doanh hiệu quả.

  Bảo vệ


  Các giải pháp Internet of Things cung cấp dữ liệu và thông tin chi tiết có ý nghĩa cho các cá nhân cũng như doanh nghiệp. Mặc dù lợi ích của nó là không thể phủ nhận, nhưng nó rất dễ bị tấn công mạng. Ví dụ, chỉ trong nửa đầu năm 2019, Kaspersky đã phát hiện 105 triệu cuộc tấn công vào các điểm cuối IoT. Trong khi bảo mật vẫn là mối quan tâm lớn đối với các giải pháp IoT, nghiên cứu gần đây cho thấy 90% người tiêu dùng thiếu tin tưởng vào bảo mật thiết bị IoT. Do đó, nó trở nên quan trọng đối với những người sử dụng công nghệ này để đảm bảo tính toàn vẹn và bí mật của các giải pháp và dữ liệu IoT trong khi giảm thiểu rủi ro an ninh mạng.

  Bảo trì dự đoán


  Giải pháp bảo trì dự đoán hỗ trợ IoT có khả năng hỗ trợ các doanh nghiệp dự đoán thiệt hại tiềm ẩn bằng cách thu thập dữ liệu từ các cảm biến siêu âm và rung động. Điều này đặc biệt cấp thiết trong không gian sản xuất khi các nhà sản xuất cố gắng tạo lợi thế cạnh tranh để cạnh tranh tốt hơn trên quy mô toàn cầu. Bảo trì dự đoán đang được sử dụng rộng rãi cho các ứng dụng internet vạn vật trong sản xuất, hậu cần, kho bãi, chăm sóc sức khỏe và các ứng dụng khác.

  Phát triển các ứng dụng IoT


  Các ứng dụng và trường hợp sử dụng của các giải pháp IoT đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Hiện tại, các ứng dụng của nó bao quanh các thành phố thông minh, thiết bị đeo được, lưới điện thông minh, cài đặt công nghiệp, nhà thông minh, v.v. Với sự gia tăng và phát triển của công nghệ này trong tương lai tới, IoT sẽ tiếp cận nhiều ngành công nghiệp và cơ sở kinh doanh hơn, dẫn đầu thế giới theo hướng kỹ thuật số hơn. Biết các trường hợp sử dụng IoT đó chắc chắn sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tích hợp các công nghệ IoT vào các quyết định đầu tư trong tương lai của họ.

  Quản ly lực lượng lao động


  Ngoài những công nghệ đột phá đang thay đổi thị trường tiêu dùng, IoT có tiềm năng tăng hiệu quả và năng suất của lực lượng lao động. Không có gì ngạc nhiên khi lực lượng lao động của bất kỳ tổ chức nào là cốt lõi của tất cả các hoạt động của nó, cuối cùng tạo ra doanh thu và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.

  Nhưng quản lý chúng có thể là một nhiệm vụ khó khăn hơn so với các giải pháp IoT. Hệ thống quản lý lực lượng lao động và IoT sử dụng cùng một hệ sinh thái của điện toán đám mây và các giao thức truyền thông. Việc tích hợp chúng với nhau sẽ mang lại sự linh hoạt và nâng cao khả năng hiển thị trong tổ chức, đồng thời cũng hỗ trợ các công cụ phân tích để thấy trước các biện pháp có lợi một cách chính xác.

  Chuỗi khối


  Các thiết bị IoT thường dễ bị vi phạm bảo mật khiến chúng trở thành mục tiêu dễ dàng cho các cuộc tấn công DDoS. Trong bối cảnh đó, blockchain nổi lên trở thành giải pháp đáng tin cậy nhất để đảm bảo bảo vệ dữ liệu. Là công nghệ sổ cái phân tán, nó có thể giúp giải quyết một số thách thức về khả năng mở rộng và bảo mật IoT. Được ghi nhận với các khả năng và lợi ích độc đáo của nó, Blockchain là một công cụ thay đổi trò chơi thông tin, cung cấp cách thức để thông tin được ghi lại và chia sẻ bởi cộng đồng người dùng.

  Xử lý dữ liệu với Edge Computing

  Việc áp dụng mạnh mẽ các giải pháp IoT do giảm chi phí đòi hỏi khả năng xử lý dữ liệu được nâng cao vì các thiết bị IoT thường có bộ nhớ dữ liệu hạn chế. Với tính toán biên, các thiết bị này sẽ đạt được thành công tốt nhất và mang lại hiệu quả về chi phí khi xử lý dữ liệu. Tính toán biên cũng cho phép thông tin do một thiết bị thu thập được xử lý trực tiếp trên thiết bị đó mà không bị gửi đến những nơi khác.

  Sinh đôi kỹ thuật số


  Internet of things được coi là một công nghệ chiến lược nhằm phát huy hết tiềm năng của các sản phẩm vật lý song sinh kỹ thuật số. IoT cung cấp khả năng hiển thị toàn bộ vòng đời sản phẩm, mở ra trí tuệ hoạt động sâu hơn cho bộ xử lý và tối ưu hóa việc bảo trì. Một bộ đôi kỹ thuật số có khả năng củng cố các ứng dụng IIoT và nó có khả năng trở thành trụ cột cơ bản cho sản xuất thông minh trong tương lai gần.

  Nhu cầu về nhà thông minh sẽ tăng


  Các ứng dụng của internet vạn vật đã mở rộng sang công nghệ nhà thông minh và điều này sẽ tiếp tục gia tăng việc áp dụng công nghệ này để làm cho các ngôi nhà trở nên tương tác hơn. Nhu cầu ngày càng tăng về sự tiện lợi, an toàn và an ninh của người tiêu dùng, và tiêu thụ năng lượng là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng thị trường nhà thông minh. Nói một cách đơn giản, một ngôi nhà thông minh bao gồm một loạt các tính năng và công nghệ được kết nối với nhau bằng IoT, công nghệ đầu tiên bằng giọng nói, AI, AR và VR, v.v.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất