More

  Các tùy chọn cuộc gọi Ethereum tăng giá 10 nghìn đô la kích thích các nhà giao dịch nhưng có một cơ hội

  Các tùy chọn cuộc gọi Ethereum trị giá 10.000 đô la vào tháng 12 đã bắt đầu tăng khối lượng, nhưng các nhà giao dịch có thực sự mong đợi ETH đạt đến mức này không?

  Các quyền chọn mua 10.000 đô la của Ether (ETH) vào ngày 31 tháng 12 gần đây đã trở nên nổi bật sau khi vượt qua 15,2 triệu đô la tiền lãi mở (8.400 hợp đồng). Những công cụ này cung cấp cho người mua quyền có được Ether vào một ngày trong tương lai với một mức giá cố định và người bán có nghĩa vụ tôn trọng điều đó.

  Đối với quyền này, người mua trả một khoản phí trả trước (phí bảo hiểm) cho người bán quyền chọn mua. Vì lý do này, quyền chọn mua được coi là trung lập với xu hướng tăng giá vì chúng mang lại cho người mua khả năng đòn bẩy cao với một khoản đầu tư trả trước một chút. ‘Quyền’ này hiện đang được giao dịch với giá 263 đô la, tương đương với 14% của giá tương lai ETH vào ngày 31 tháng 12.

  Chỉ mua quyền chọn mua ETH trị giá 10.000 đô la mới có thể được coi là một vụ đặt cược rủi ro, hoặc như người dùng WallStreetBets Reddit gọi nó, một giao dịch “YOLO”. Vấn đề là các tùy chọn có thời hạn sử dụng lâu hơn thường liên quan đến nhiều mức giá thực tế hoặc các tháng theo lịch.

  Ví dụ: vào ngày 10 tháng 1, một giao dịch chênh lệch đã xảy ra liên quan đến 1.500 hợp đồng quyền chọn mua ETH cho ngày 24 tháng 9 với cuộc đình công 8.000 đô la và 1.500 cuộc gọi vào ngày 31 tháng 12 với cuộc tấn công 10.000 đô la.

  Paradigm, một bàn OTC tập trung vào tổ chức, đã làm trung gian cho chiến lược ‘trải lịch’ này và các giao dịch diễn ra tại sàn giao dịch Deribit. Thật không may, không có cách nào để biết nhà tạo lập thị trường đứng về phía nào, nhưng xem xét những rủi ro liên quan, người ta nên cho rằng khách hàng đang tìm kiếm một vị thế tăng giá.

  Mô phỏng Spread Lịch ETH. Nguồn: Deribit Position Builder
  Bằng cách bán quyền chọn mua tháng 9 và đồng thời mua quyền chọn mua tháng 12 đắt hơn, khách hàng này đã trả trước ước tính $ 80.000 phí bảo hiểm và số tiền này thể hiện khoản lỗ tối đa của họ. Theo mô phỏng ở trên, khách hàng này cần Ether ở mức $ 3,100 hoặc cao hơn để thu lại khoản đầu tư của mình.

  Mặc dù đang cố gắng tìm kiếm các ngôi sao với khoản lãi ròng tiềm năng 2,45 triệu đô la khi hết hạn 8.000 đô la, cùng một khách hàng này sẽ mất hơn 300.000 đô la nếu Ether xảy ra ở mức 14.000 đô la vào ngày 24 tháng 9.

  Có thể đạt được vô số chiến lược bằng cách giao dịch các quyền chọn mua cực kỳ tăng giá, mặc dù người mua không cần phải đợi ngày hết hạn để chốt lợi nhuận. Do đó, nếu Ether xảy ra tăng 30% trong vài tuần, thì người nắm giữ ‘lịch trải rộng’ này sẽ hợp lý để nới lỏng vị thế của họ.

  Mô phỏng Spread Lịch ETH. Nguồn: Deribit Position Builder
  Như thể hiện trong ví dụ trên, nếu giá hợp đồng tương lai tháng 9 của Ether tăng 25% trong ba mươi ngày, thì người mua có thể chốt lợi nhuận ròng hơn 60.000 đô la bằng cách đóng vị thế.

  Hiệu ứng này xảy ra vì quyền chọn mua 10.000 đô la tháng 12 dài hạn hơn sẽ tăng nhiều hơn quyền chọn mua tháng 9 ở mức 8.000 đô la. Giả sử rằng những người mua quyền chọn mua 10.000 đô la đang mong đợi những mức giá này một cách hiệu quả.

  Mặc dù thật thú vị khi thấy các sàn giao dịch cung cấp số tiền lớn từ 10.000 đô la đến 100.000 đô la vào năm 2021, nhưng những con số này không nên được coi là ước tính giá xác thực dựa trên phân tích. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp có sử dụng các công cụ này để thực hiện các chiến lược đầu tư tăng giá không?

  Đúng.

  Nhưng họ không YOLO vào các giao dịch mang tính đầu cơ cao.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất