More

  Các sàn giao dịch tiền điện tử cho rằng lệnh cấm của Hồng Kông đối với giao dịch tiền điện tử bán lẻ có thể phản tác dụng

  Một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã bày tỏ lo ngại về đề xuất của Hồng Kông về việc cấm các nhà đầu tư bán lẻ trong thành phố tham gia vào các hoạt động tiền điện tử, nói rằng điều đó có thể có tác động bất lợi.

  Lệnh cấm do Hồng Kông đề xuất có thể ảnh hưởng đến 93% dân số


  Theo South China Morning Post vào thứ Hai (ngày 15 tháng 2 năm 2021), Global Digital Finance, cơ quan đại diện cho các sàn giao dịch tiền điện tử như Huobi, BitMEX, Coinbase và OKCoin, đã cảnh báo rằng đề xuất của Hồng Kông có thể khiến các nhà đầu tư bán lẻ tìm kiếm nền tảng không được kiểm soát.

  Vào tháng 11 năm 2020, Bộ Tài chính và Dịch vụ Tài chính của Hồng Kông đã xuất bản một tài liệu tham vấn trong đó có đề xuất cấm các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch tiền điện tử. Theo Hong Kong, đề xuất này sẽ đưa các quy tắc trong nước về Chống rửa tiền và tài trợ chống khủng bố phù hợp với các khuyến nghị của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF).

  Trong khi đó, các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động ở Hồng Kông được phép phục vụ các nhà đầu tư chuyên nghiệp, những người nắm giữ tối thiểu 8 triệu đô la Hồng Kông (1 triệu đô la). Cơ quan này đã tham vấn thêm với các cơ quan công và ngành, đóng cửa vào tháng 1 năm 2021. Chính phủ Hồng Kông cũng đang tìm cách giới thiệu đề xuất này như một dự luật cho hội đồng lập pháp vào cuối năm 2021.

  Tuy nhiên, chủ tịch hội đồng cố vấn của Global Digital Finance, Malcolm Wright, lập luận rằng việc hạn chế giao dịch tiền điện tử đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp không áp dụng cho Vương quốc Anh, Singapore và Hoa Kỳ, tất cả đều là thành viên của FATF. Wright nói thêm rằng nếu dự luật được thông qua, các nhà giao dịch bán lẻ sẽ sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài cho các hoạt động giao dịch hoặc có thể chuyển sang các nền tảng không được kiểm soát.

  Hơn nữa, một cuộc khảo sát do Citibank thực hiện đã tiết lộ rằng bảy phần trăm dân số Hồng Kông có tài sản ròng tối thiểu là 10 triệu đô la Hồng Kông (1,3 triệu đô la Mỹ) vào giữa năm 2020. Sử dụng khảo sát của Citibank, khoảng 93% dân số Hồng Kông sẽ bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm được đề xuất, theo ước tính của South China Morning Post.

  Sau khi giới thiệu đề xuất, công ty kinh doanh kỹ thuật số OSL đã trở thành nền tảng đầu tiên nhận được giấy phép từ Ủy ban An ninh và Tương lai của Hồng Kông (SFC).

  Hiệp hội Bitcoin tìm kiếm sự biện minh cho việc cấm giao dịch tiền điện tử bán lẻ
  Ngoài Global Digital Finance, Hiệp hội Bitcoin Hồng Kông cũng đã phản đối lệnh cấm giao dịch tiền điện tử bán lẻ. Hiệp hội, đã tham gia vào một quảng cáo bitcoin vào tháng 9 năm 2020, tuyên bố rằng chính phủ cần đưa ra lý do cụ thể tại sao nó sẽ hạn chế các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch tiền điện tử. Theo cơ thể:

  “Bất kỳ rào cản nào được đưa ra để hạn chế việc mua hoặc bán bitcoin cần phải hợp lý và chính đáng. Các cá nhân… cần có khả năng sử dụng và chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. ”

  Bryan Cheung, chủ tịch hiệp hội trước đó đã bình luận về đề xuất này, nói rằng nó sẽ chỉ đẩy các công ty ra khỏi thành phố. Cheung nói thêm rằng nhận thức và giáo dục sẽ là giải pháp thay thế tốt hơn.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất